Phần 2 Đề 32: Kể về quê hương.

Phần 2 Đề 32: Kể về quê hương.

Guide

Lâu lắm rồi, tôi mới có dịp trở về quê hương nơi tổ tiên, ông cha tôi sinh ra và gắn bó. Tôi hồi hộp và bâng khuâng vì từ khi lớn lên, đây là lần đầu tiên tôi được phép về quê. TỉNH DậY Từ SớM, TrướcCả Nhà, Tôi Cố Gắng Hình Dung Về Qê Mình Nhưng Hình Nhưng Giống Những Bức Ảnh, Scroll Phim Nào Đó Đã Lưu Trọng Trí Nhớ Của Tôi. Tôi xin chịu, và chờ đợi tôi sẽ biết.

Lúc này cũng đến lúc ô lăn bánh, nhanh chóng bỏ lại sau khi nó nổi lên những cơn sốt, công ty và những lời chúc của thành phố. Nhà thưa dần, không khí thoáng và yên tĩnh hơn. Theo con đường quốc lộ lớn, chúng ta dần dần dần thành phố. Cảnh vật, làng xóm, đồng ruộng lướt qua rất nhanh bên cửa xe, hương thơm thoảng qua, thơm mát. Tôi mải mê nhìn với Niềm yêu thích của ứ Trẻ Trong Nhà, Trọng Bảo Thứ Phải HọC Miên Mẫn Như vi Tính, mn Nhạc, Hội HọA, Võ Thuật Và Các Môn Học Khác. Tôi bất ngờ khi thấy cuộc sống ở thôn quê tươi xanh và cô ấy phải nhường chỗ này.

Xuống xe, cảnh đập đầu tiên vào mắt tôi là cây cổ thụ và thủy lực rất để xây dựng bao quanh. Tuy Nhìn Thấy Lần Đầu, nhưng Hình ảnh Giếng NướC Đa Không Hề Xa Lạ Với Tôi Vì Nó Đã Đi Vào Tiềm Thức Của Tôi Qua Câu Chuyện Của Những Người Thân Trong Gia đình. Không có dấu | đầu tiên của làng quê tôi và nhiều làng quê khác nhau trên đất Việt

Nam nay. Cây đa làng tôi quá, cành lá sum suê, che mát cả một vùng rộng. Dưới gốc đa có nhanh cụ thể hiện chõng tre bán hàng vặt. Tôi nhìn thấy một ấm nước, vài chiếc cốc thủy tinh, mấy quả chuối, vài hộp kẹo và một chiếc bánh đa nướng. Bố tôi vẫn kể cho tôi nghe về các thức quà quê. Bố cục bảo mật, root đa dạng mọi người cùng chờ đợi nhau ra đồng sản xuất, trẻ em thì đùa vui vẻ. Cây sau đa là làng quê tôi. Thoạt tiên tôi chưa nhìn thấy gì ngoài những lũy ​​tre xanh bao bọc làng quê tôi. Những cây cao, lắc lư trong gió, lá xào xạc như đón những người con xa quê. Chợt tôi thấy một đàn gà con theo mẹ đi kiếm mồi dưới gốc tre. Gà mẹ “Cục! Cốc! ” lắc lư đi trước, lũ con tròn trĩnh, xinh xắn, vàng chạy theo, luôn kêu “Chiếp! Chiếp! ”. Tôi reo lên thích thú. Con đường vào làng mát rượi bóng tre. Hai bên đường chiếc áo nhỏ nhỏ rải rác khắp nơi. Tôi luôn có các phương thức mới vừa lạ vừa quen thuộc trước cảnh vật ở đây. Lạ vì những lần nhìn thấy đầu tiên, nhưng tôi đã nghe bố mẹ kể nhiều lần.

Xem chủ đề: Bài số 137. Nhân vật ông già đánh cá trong truyện Ông già đánh cá và con cá vàng gợi cho em những suy nghĩ gì?

Vào đến nhà, ông bà và các cô, anh chị đã chờ sẵn, tôi ù cả tai trước những lời chào hỏi. Ai cũng thân mật hỏi thăm, xoa đầu, đùa vui. Cannot out of the my fun. Tôi tự chịu trách nhiệm cho phép đầu vào học mà quên đi ở cái làng nhỏ, xa xôi này tôi có bao người thân ruột thịt, bao người quý yu. Ở đó luôn nồng nàn tình cảm, bao bọc.

Lũ trẻ trạc tuổi tôi xúm vào lôi kéo tôi đi hát nhà này, xem được mời mà sao thấy ngon. Chúng tôi nhìn tôi ăn và cười vui vẻ. Chúng tôi rủ tôi ra vườn xem rau và cà chua. Màu xanh, màu đỏ tươi ngon, không nóng. Gốc vối bên bờ ao thân bạc thếch, lá cứng rạp mình trên mặt nước. Tôi đã biết đây chính là “Con ngựa sắt” cưỡi ngựa ô ngày nào để phi ra các trận chiến. Bố trí bao kỉ niệm về nó, bố thường nói tuổi của nó nhiều hơn tuổi của bà tôi. Tôi không thích uống nước vối, nhưng vẫn thấy yêu thích cây vối này nhiều lắm. Nó đâu chỉ là cây, mà còn là kỷ niệm thời thơ ấu của bố tôi. Và giờ đây với tôi, nó chính là quê hương. | Trẻ còn khoe tôi cái bãi thả. Đó là một cánh đồng bằng phẳng, rộng và có màu xanh, chiều bay của bọn trẻ thường xuyên thả gió với nhau trong hương và gió quê đồ. Chao ôi, nghe thấy thích, thấy thèm như họ quá. Tôi thầm nghĩ, hè tới chắc chắn tôi phải xin về quê với ông thật lâu mới được.

Ra đến làng ven, trải ra trước mắt tôi là cảnh đồng lúa mênh mông đang thực hiện. Một biển lúa dạt dào như mở ra trước mắt tôi bao kỳ thú. Âm thanh xạc, đều như lời ru của đất. Hương thơm của lúa âm, lan tỏa khắp nơi. Tôi thấy sắc màu, âm thanh của sự sống như được bắt nguồn ở đây. Tôi thấy mọi thứ xung quanh trở nên tươi đẹp, mặn mà và ấm áp quá.

Xem ngắm cảnh đồng quê, bố mẹ gọi tôi về lần viếng thăm tổ tiên. Những giọt mồ hôi, cỏ xanh, mùi hương trầm lắng tới, ai cũng thấy linh hồn. Tôi cố gắng hiểu dần những gì yêu quý về quê hương mình. Nhớ lời mẹ, tôi nhắc tay cho ông tổ tiên được yên bình, phù hợp với các cháu mọi điều tốt lành. Tôi xin các công cụ hỗ trợ cho tôi học giỏi, chóng lớn. Ng lên, tôi bắt gặp ánh mắt trìu mến của ông bà và cô chú. Hầu như ai cũng vừa lòng.

Khi xa quê hương, tôi càng yêu quý quê hương mình. Lên xe mà tôi thầm hẹn ngày về thăm gần nhất. Tôi chưa bao giờ hiểu rõ câu hát thuộc tính lúc này:

Quê hương mỗi người có một

Như là một mẹ thôi

Quê hương nếu ai không nhớ

Sẽ không lớn nổi tiếng thành người.

Theo Bailamvan.edu.vn

Xem chủ đề: Bài số 26: Anh đội viên kể lại câu chuyện một đêm không ngủ của bác (vào bài thơ Đêm nay Bác không ngủ của nhà thơ Minh Huệ)