Phần 3 Đề 15: Tả quang cảnh buổi lễ khai giảng năm học mới của trường em.

Phần 3 Đề 15: Tả quang cảnh buổi lễ khai giảng năm học mới của trường em.

Hướng dẫn

ĐỀ CƯƠNG

Khai mạc

Diễn văn lễ khai giảng năm học mới của trường ta.

Thân hình

– Tả khung cảnh, không khí chung của buổi lễ khai giảng năm học của trường em, v.v.

– Nêu những sự việc và việc làm chính của lễ khai giảng năm học.

+ Tinh chỉnh đơn hàng.

+ Chào cờ.

+ Nội dung buổi lễ (đại biểu đọc diễn văn, phát biểu, …)

Để bài văn phong phú, sinh động, hấp dẫn cần phối hợp nhiều giác quan trong quan sát như: thị giác, thính giác, xúc giác …; Cần kết hợp quan sát với nhận xét, so sánh, liên tưởng, tưởng tượng, v.v.

Kêt thuc

Nêu cảm nghĩ của em về buổi lễ khai giảng năm học mới.

PHÂN CÔNG

Sau một mùa hè tiếng ve hót, một mùa hoa phượng nở, một mùa rạo rực, chúng ta bước vào một năm học mới đầy niềm vui và quyết tâm mới. Hôm nay, chúng em hân hoan được trở lại trường dự lễ khai giảng năm học mới.

Trên con đường đến trường quen thuộc, lòng tôi bồi hồi, hồi hộp lạ thường. Nơi ngã ba đường, ngôi trường thân quen đã ở đó. Dưới gốc cây sồi trước cổng trường, đám bạn tôi đang trò chuyện vui vẻ. Khi nhìn thấy tôi, họ chạy đến bắt tay và hỏi thăm sức khỏe của tôi. Chúng tôi tranh nhau nói về ba tháng nghỉ hè, chơi game, gặp gỡ bạn bè hoặc người thân mới.

Trong bộ trang phục mới, đẹp đẽ, tôi cảm thấy mình trang trọng và đứng đắn hơn.

Xem thêm: Hãy tưởng tượng và kể một cuộc trò chuyện với thiên nhiên xung quanh bạn

Hai bên đường, một vài sinh viên trẻ hơn tôi, ăn mặc chỉnh tề, đang chơi đùa với nhau. Phía trên cửa trường, hàng chữ trắng nổi bật trên nền biển xanh: Trường THCS Quang Trung. Tấm biển thể hiện sự uy nghiêm, trang trọng của ngôi trường mang tên người anh hùng áo vải bất khuất.

Sau một hồi trò chuyện, tôi và đám bạn bước vào trường. Sân trường đông vui, ai cũng sạch sẽ, nét mặt vui tươi, rạng rỡ. Mấy ngày trước đi ngang qua đây, tôi vẫn thấy trường vẫn vậy, nhưng hôm nay đã được tu sửa lại. Tường và hành lang đã được sơn lại. Các chậu trồng cây cũng được lát gạch mới và các cụm hoa đã được chăm sóc tỉ mỉ. Trong khi chúng tôi đang nói chuyện, một ai đó rất quen thuộc đột nhiên gọi đến. Hóa ra là giáo viên cũ. Cả lớp chạy lại gần cô, kể cho cô nghe những câu chuyện về kỳ nghỉ hè, những chuyến đi chơi thú vị, ai cũng vui. Cô giáo tươi cười hướng dẫn chúng tôi xếp hàng cẩn thận vào lễ khai giảng. Sau khi chúng tôi chỉnh đốn hàng ngũ, đã đến lúc lễ khai mạc bắt đầu.

Với những gương mặt rạng rỡ và bó hoa trên tay, chúng tôi bước vào sân trường trong tiếng trống đánh dồn dập.

Lễ khai giảng năm học mới đã bắt đầu. Bạn tham gia đội trưởng một cách thuần thục tại hiện trường. Các mệnh lệnh của bạn mạnh mẽ và uy nghiêm như một chỉ huy trong trận chiến. Hàng trăm thành viên trong nhóm đã làm theo. Tiếng chào cờ vang lên trang nghiêm.

Sau khi lễ chào cờ kết thúc, thầy hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng và đánh hồi trống báo hiệu năm học mới bắt đầu. Tiếng trống như động viên các em đội viên cố gắng quyết tâm đạt kết quả cao hơn nữa trong năm học mới này.

Khai giảng xong, chúng tôi bước vào tiết học đầu tiên. Giờ học Văn hôm nay khiến tôi lưu luyến mãi không thôi. Cánh cửa trường học mở ra. Vâng đúng vậy. Cánh cửa trường đã mở ra một tương lai tươi sáng cho tôi và cho cả bạn. Đầu năm học, em tự nhủ phải cố gắng trở thành học sinh giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Theo Bailamvan.edu.vn

Xem thêm: Đóng vai gói bánh chưng, kể lại sự tích “Bánh chưng, bánh giầy”