Phân tích ký tự liên kết

Chủ đề: PPhân tích ký tự liên kết

Phân công

Thạch Lam (1910 – 1942), là thành viên của Tự Lực Văn Đoàn. Trong chính cuộc đời mình, Thạch Lam đã có nhiều trải nghiệm chân thực với cuộc sống của những người nghèo khổ và có lẽ đó cũng là lý do anh viết về những con người nơi đây, cuộc sống tẻ nhạt với những người dân địa phương và những cảm xúc quý giá trong tâm hồn họ. Dường như với Thạch Lam, cái nghèo về vật chất không đáng sợ bằng cái nghèo về tinh thần. Thành phần gồm truyện ngắn, tiểu thuyết, tiểu luận, nhưng đặc sắc nhất vẫn là truyện ngắn. Truyện thường thiếu cốt truyện. nhưng giàu cảm xúc, tâm trạng, Lời bài hát giản dị mà gợi cảm. Sưởi viết về đau khổ, nhưng vẫn ghi lại niềm vui trước những đau khổ của kiếp người, rồi trân trọng con người, rồi sống chân thành .. Truyện của Thạch Lam thường mở ra một thế giới thầm kín bên trong con người với bao nỗi niềm mơ hồ, mong manh, tế nhị ,. .. và cũng để lại nhiều dư vị trong lòng người đọc.

Hai đứa trẻ được in trong tập Nắng trong vườn (1938) của nhà văn Thạch Lam, truyện đã xây dựng thành công hình tượng hai chị em Bond với những tâm trạng, tính cách và suy nghĩ tưởng chừng như ngây thơ của những đứa trẻ lại rất sâu sắc.

Hình ảnh thành phố huyện nghèo mở ra vào cuối ngày gợi lên hình ảnh của liên kết chị em. Đây là hình ảnh vừa hồn nhiên, vừa chân thực và sâu sắc từ những chiêm nghiệm ngày xưa của một đứa trẻ như Liên. Một ngày kết thúc với “Tiếng trống chợ xóm nhỏ; từng tiếng vang xa xa gọi chiều. Phương Tây đỏ như lửa đốt và mây hồng như than sắp tàn. Rặng tre trước làng đen kịt cắt rõ trời Chiều đã xế chiều. Một buổi chiều êm ả như một lời ru, với tiếng ếch nhái kêu râm ran trên cánh đồng do gió thổi hiu hiu. Ngày tàn với những âm thanh ấy khiến Liên buồn trong lòng, một nỗi buồn không hiểu sao lại buồn. Tất cả các tính từ của những âm thanh này gợi lên giọt. Một bức tranh đồng quê bình dị và đẹp đẽ nhưng cũng thật buồn.

Xem thêm: Trong bài thơ Bếp lửa của nhà thơ Bằng Việt, tại sao khi nhắc đến bếp lửa người cháu lại nhớ đến bà nội và ngược lại khi nhớ đến bà ngoại là nhớ ngay đến hình ảnh bếp lửa? Viết đoạn văn nêu ý kiến ​​của bạn

Với Link, một ngày kết thúc với rất nhiều phần còn lại của cuộc sống. Chợ cũng tan, chợ tan cũng để lại rác. Những đứa trẻ khom lưng nhặt những thanh tre đã ảnh hưởng đến tâm hồn mong manh và dễ xúc động của Liên, nhưng cô không thể làm gì được vì bản thân cô cũng chẳng khá hơn chúng nó. Đối với Liên, những hình ảnh này khiến cô vô cùng xót xa

Khi thấy lũ trẻ trên phố chơi đùa với nhau, hai chị em muốn vào hội nhưng hai chị em không thể vì còn phải lo hàng, bán hàng. Hai chị em còn quá trẻ, còn đang tuổi ăn, tuổi chơi nhưng vì hoàn cảnh đã phải bươn chải kiếm sống quá sớm khiến Kết trưởng thành hơn, suy nghĩ chín chắn hơn, suy nghĩ nhiều. . điều đó.

Phân tích tính cách liên kết - Phân tích tính cách liên kết

Phân tích ký tự liên kết

Hai chị em ngồi võng ngắm phố huyện, Liên gọi chị ra ngồi cho đỡ muỗi. Hai chị em ngồi bên nhau nhìn ánh đèn lung linh, hạt dạ quang, khe sáng. Cả hai dường như đang tìm kiếm những nguồn sáng để soi sáng khu phố trong tâm hồn mình. Sau đó, tìm kiếm ánh sáng của hàng ngàn vì sao trên bầu trời, nhưng không thể xua tan bóng tối, hai đứa trẻ đã vẽ vào mắt mình bóng tối sâu thẳm và quyến rũ của màn đêm. Đường từ nhà ra ngõ, ra cửa sông tối đen như mực.

Xem thêm: Bình luận về bài thơ “Sang thu” của Hữu Thỉnh – 3 Bài Văn Phân Tích Ngắn Hay Nhất

Bóng tối của thiên nhiên thậm chí còn chứa đựng bóng tối của cuộc sống. Hình ảnh những người hàng xóm thân thiết vất vả mưu sinh trong đó có bà Tý, gia đình bác Sâm, bác Siêu, bà Thi điên… là những đại diện tiêu biểu cho số phận của những con người trong cộng đồng. bóng tối hy vọng một điều gì đó tươi sáng hơn sẽ đến với cuộc sống của họ, điều này khiến Link càng trở nên nặng nề hơn.

Và trong đêm hè “êm như nhung và gió mát”. Hai chị em vẫn cố thức để chờ tàu đi qua. Sau đó khi tàu đến, Liên gọi An dậy để đi tàu.

Đoàn tàu là một trong những hình ảnh soi sáng câu chuyện nhiều nhất, nhưng cũng là thứ ánh sáng không thuộc về xóm nghèo. Anh ta chỉ đến nơi này trong chốc lát rồi rất nhanh, vội vàng. Ngọn đèn này chị em Liên còn chờ, ngọn đèn của chị em Liên thật là xa xỉ.

Chuyến tàu đêm thắp lên một tia sáng nào đó, đẩy lùi bóng tối bao trùm dù chỉ trong chốc lát. Đoàn tàu tượng trưng cho quá khứ lung linh của Hà Nội, tuổi thơ đã qua của gia đình Liên mà một thời đầy ấm áp và vui tươi. Nó đối lập với hình ảnh xóm phố nghèo nàn, buồn tẻ, nó bộc lộ khát vọng về một vùng đầy ánh sáng của hai chị em. Đoàn tàu với ánh sáng rực rỡ cũng là một hình ảnh đẹp với niềm hi vọng về một tương lai tốt đẹp hơn của hai chị em.

Xem thêm: Điều ước của Thanh Hải qua hai khổ thơ cuối của bài thơ “Mùa xuân nho nhỏ” – ngữ văn lớp 9

hai đứa trẻ Nó luôn nổi bật đẹp đẽ trong tâm trí người đọc. Mỗi chúng ta khi đọc cuốn sách này chỉ có thể không quên nghĩ đến hình ảnh của hai chị em. Nhà văn Thạch Lam đã xây dựng thành công hai nhân vật rất đáng mến này

Linh thiêng