Phát biểu cảm nghĩ về mẹ của Vân 7

Phát biểu cảm nghĩ về mẹ của Vân 7

Hướng dẫn

Phát biểu cảm nghĩ về mẹ của Vân 7

Mỗi người từ khi sinh ra đến khi lớn lên đều sống trong vòng tay yêu thương của ông bà, cha mẹ… trong đó, mẹ là người đã mang nặng đẻ đau, sinh thành ra ta, là người luôn lo lắng, chăm sóc. chúng tôi ở mức tối đa, tôi cũng như bao người khác, tôi có một người mẹ như thế.

Người mẹ nào cũng yêu thương con mình, không có người con nào lại không yêu quý và kính trọng người mẹ đã sinh ra mình. Tôi rất yêu mẹ – người đã sinh ra tôi, cho tôi cuộc sống hạnh phúc.

Khi tôi học mẫu giáo, mẹ tôi luôn đưa tôi đến trường mỗi ngày, trước khi tôi đến lớp, mẹ luôn chúc tôi đạt điểm cao, không để cô giáo phải nhắc nhở. Khi đi học về, tôi luôn khoe với mẹ những điểm tốt của mình. Và thật hạnh phúc khi nhìn thấy nụ cười rạng rỡ trên môi của mẹ. Những lúc như thế, tôi lại tự nhủ: con luôn phải đạt điểm cao để được nhìn mẹ cười. Cho đến bây giờ, là một học sinh cấp 2, tôi vẫn luôn phấn đấu như thế này.

Những lúc tôi ốm đau, mẹ luôn ở bên, chăm sóc, động viên tôi sớm bình phục. Đôi mắt anh tràn đầy hy vọng và tự tin. Chỉ cần một ánh mắt, một vòng tay của mẹ cũng có thể tiếp thêm sức mạnh cho con vực dậy.

Xem thêm: Đề 8: Em hãy bình luận và giải thích câu tục ngữ: Cá không ăn muối, cá thối, con ép cha mẹ hư.

Thử tưởng tượng, những đứa trẻ mồ côi cha mẹ, lang thang ngoài đường, không nơi nương tựa, không ai để chia sẻ động viên thì sẽ ra sao? Họ sẽ mất đi chỗ dựa tinh thần to lớn trong cuộc sống.

Người mẹ rất quan trọng đối với tôi. Mẹ là nguồn động viên, là chỗ dựa lớn nhất cho tôi, nếu không có mẹ thì chắc tôi không có.

Mẹ là người quan trọng nhất đối với con. Chúng ta phải yêu thương và kính trọng mẹ của mình.

Nguồn: Bailamvan.edu.vn