Phát biểu cảm nghĩ về một loài hoa mà em yêu thích ngữ văn 7

Phát biểu cảm nghĩ về một loài hoa mà em yêu thích ngữ văn 7

Hướng dẫn

Phát biểu cảm nghĩ về một loài hoa mà em yêu thích ngữ văn 7

Khu vườn của tôi có nhiều loài hoa đẹp, nhưng tôi thích nhất là hoa cúc. Hoa cúc vừa đẹp, vừa thơm lại mang nhiều ý nghĩa.

Bà tôi kể: Ngày xưa có một cô bé xin thuốc về chữa bệnh cho mẹ. Anh Tiến tặng anh một bông hoa và dặn rằng bông hoa có bao nhiêu cánh thì mẹ anh sẽ sống đến bấy nhiêu tuổi. Trên đường về nhà, cô bé đã lấy những cánh hoa cúc này và xé thành nhiều mảnh để mong mẹ được sống nhiều hơn trên đời. Đây là câu chuyện về sự ra đời của loài hoa cúc.

Câu chuyện mà bà tôi kể khiến tôi yêu hoa cúc hơn. Hoa cúc ngọt ngào và cây phong. Ngoài ra, tùy từng loại mà cuống hoa cũng khác nhau. Lá của hoa cúc xù xì, gợn sóng chứ không mịn màng như lá hoa hồng. Về hình thức, hoa cúc rất bình thường và đôi khi không bắt mắt. Nhưng đằng sau thân hình giản dị này lại ẩn chứa một vẻ đẹp bí mật sâu xa.

Hoa cúc đẹp nhất ở sức sống của chúng. Hoa cúc thường nở vào đầu mùa thu và đôi khi kéo dài trong vài tháng. Lá cúc, thân cúc và cả hoa đều rất ổn định. Mọi người có thể mua hoa về cắm và nếu chăm sóc bình, thay nước thường xuyên thì hoa có thể nở hơn nửa tháng mới tàn. Vì vậy, rất nhiều người yêu thích loài hoa cúc bởi nó là loài hoa mang vẻ đẹp chung thủy nhất.

Xem thêm: Giải thích rằng văn học khiến chúng ta cảm thấy những cảm xúc mà chúng ta không có, thực hành những cảm xúc mà chúng ta đã có

Tôi yêu hoa cúc vì chúng có rất nhiều cách đan xen khéo léo và rất bắt mắt. Hương hoa cúc yếu ớt, ngọt ngào. Nó làm cho mọi người cảm thấy dễ chịu và đôi khi thậm chí dường như giảm bớt lo lắng. Mỗi mùa, bà tôi luôn hái rất nhiều hoa cúc nở để làm trà hoa cúc. Không biết cô ấy làm như thế nào, nhưng nhấp vài ngụm trà tôi thấy rất thơm, một mùi thơm rất đặc trưng và rất lạ.

Chủ nhật hàng tuần, em theo mẹ đi bán hoa cúc. Chợ hoa muôn màu, muôn vẻ, nhưng sắc vàng của những bông cúc vô cùng dễ nhận ra. Hiện nay, ngoài cúc vàng (cúc đại đóa), gia đình tôi còn trồng và bán các loại cúc khác nhau: trắng, hồng hay tím lạnh. Người ta cũng mua hoa cúc với nhiều mục đích. Một số người sử dụng chúng để làm nút chai, những người khác mang chúng đến đám tang. Tôi không hiểu lắm nhưng mẹ tôi giải thích cho tôi: hoa cúc tượng trưng cho tình yêu, sự thành đạt và hoa cúc vàng cũng tượng trưng cho quyền lực.

Gạt tất cả những ý nghĩa khó hiểu đó sang một bên, tôi chỉ lớn lên và thực sự yêu hoa cúc. Hoa cúc không kiêu sa. Nó chỉ đẹp và sâu sắc. Có lẽ vì vậy mà anh ấy tự nhiên gắn bó với những năm tháng tuổi thơ êm đềm và hạnh phúc của tôi.

Xem thêm: Chuẩn bị bài: Tập viết đoạn văn chứng minh

Nguồn: Bailamvan.edu.vn