Quý IV được coi là thời điểm bùng nổ và sôi động nhất của thị trường bất động sản khi các chủ đầu tư công bố dự án mới và thúc đẩy hoạt động bán hàng.

Sau một thời gian dài “nén” do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và những vướng mắc về pháp lý, hàng loạt chủ đầu tư đang tập trung và tăng tốc trong giai đoạn cuối năm này với các dự án nhà ở tại Tp.HCM. và các khu vực lân cận.

Cuối năm 2020, thị trường bất động sản Quận 2 trở nên sôi động với nhiều dự án mới ra mắt và các sản phẩm trong giai đoạn phát triển dự án sau này. Đơn cử như dự án Lumiere Riverside của Masterise Homes tại huyện An Phú, mặt tiền trục xa lộ Hà Nội với quy mô khoảng 1.000 căn hộ. Giá bán dự kiến ​​của dự án vào khoảng 5.000 USD / m2.

Tại khu vực Thủ Thiêm, dự án The River Thủ Thiêm của Refico và dự án Metropole Thủ Thiêm của SonKim Land đang đẩy mạnh các sản phẩm cuối cùng trong rổ.

giai đoạn nước rút

Các chủ đầu tư khác như Địa ốc Minh Thông với 2 dự án Precia, D’Lusso Emerald trên đường Nguyễn Thị Định, cách đại lộ Mai Chí Thọ hơn 400 m cũng đang gấp rút xây dựng với chương trình bán hàng nhanh.

Tại Quận 7, ngoài một số sản phẩm còn sót lại từ dự án Eco Green Sài Gòn của chủ đầu tư Xuân Mai Corp, Phú Mỹ Hưng chỉ có hơn 100 căn hộ tại dự án Atonia và 200 căn hộ tại dự án The Peak ở Midtown cho giai đoạn cuối năm.

Tại Bình Dương, thị trường có nguồn cung 8.289 căn hộ trong 9 tháng đầu năm cũng do lượng hàng trong quý cuối năm với giá chào bán tương đương TP.HCM, thậm chí một số khu vực như Thủ Dầu Một. , Thuận An, Dĩ An lên đến 45 triệu đồng / m2.

Quý IV được coi là thời điểm bùng nổ và sôi động nhất của thị trường bất động sản khi các chủ đầu tư công bố dự án mới và thúc đẩy hoạt động bán hàng.

Các chủ đầu tư bất động sản đang đẩy mạnh hoạt động kinh doanh trong quý cuối năm 2020. Ảnh: Quỳnh Danh.

Công ty Cổ phần Địa ốc Thuận An vừa ra mắt khu phức hợp Anderson Park (Thuận An) với diện tích hơn 2,3 ha. Dự án đã hoàn thiện phần móng, dự kiến ​​cuối năm nay sẽ ký hợp đồng mua bán với khách hàng, sau khi đủ điều kiện bán, cho thuê mua.

Tại Long An, dự án The Sol City với diện tích 105 ha tại Cần Giuộc với các sản phẩm nhà phố, biệt thự và đất nền. Theo thông tin từ môi giới, giai đoạn 1 của dự án này có diện tích 36 ha với đất nền và nhà phố, dự kiến ​​mở bán từ tháng 12 tới. Cũng tại Long An, chủ đầu tư Nam Long đã bắt đầu bàn giao hơn 600 căn nhà phố thuộc giai đoạn 1 của Khu đô thị Waterpoint.

Với nhiều dự án lớn phủ khắp Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, TP.HCM … Tập đoàn Novaland đã ghi nhận tốc độ bán hàng khá tốt tại các dự án khu vực ngoại thành, trung tâm và đang rục rịch cho khách hàng đóng quân. được sản xuất trong giai đoạn đầu của dự án NovaHills Mũi Né.

Theo dự báo của DKRA, nguồn cung căn hộ tại Tp.HCM trong quý IV dao động trong khoảng 6.500 – 7.000 sản phẩm, chủ yếu đến từ khu Đông và Nam. Trong khi đó, doanh thu nhà phố và biệt thự sẽ cao hơn quý trước, đạt 800 đến 1.000 căn.

Khoảng thời gian thú vị nhất trong năm

Trao đổi với ZingBà Nguyễn Thị Thanh Hương, Tổng giám đốc Đại Phúc Land cho biết, thông thường quý IV hàng năm là thời điểm sôi động nhất vì là thời điểm các cá nhân, công ty chốt dòng tiền đầu tư, chuyển sang mua tài sản. Do đó, thời điểm cuối năm nhìn chung chào bán tốt nhất và tăng 30-50% so với quý III.

Tuy nhiên, trong khi vào quý 3 hàng năm mức giao dịch và nguồn cung thường ở mức thấp nhất, thì vào năm 2020 khối lượng giao dịch sẽ phát triển mạnh do thị trường “nén” trong 6 tháng đầu năm dưới tác động của Covid- 19. Đến quý IV, các chủ đầu tư bất động sản sẽ được hưởng lợi từ việc đẩy mạnh hoạt động bán hàng và dòng tiền của nhà đầu tư đổ vào bất động sản chốt lời cũng sẽ tăng lên.

Về giá bất động sản hiện nay, bà Hương cho biết, sau một thời gian điều chỉnh mạnh, thị trường đã xuất hiện nhiều dự án có giá cao ngất ngưởng, đặc biệt là sau khi chủ đầu tư Alpha King công bố mức giá kỷ lục đối với các dự án ở trung tâm TP.

“Trước đây, mặt bằng giá bất động sản tại TP.HCM thay đổi mạnh, trước đây tại khu vực quận 2, các dự án cao cấp có giá từ 40 – 50 triệu đồng / m2 nhưng đến nay đã tăng cao. – Các dự án cuối cùng đã có giá lên tới 80-90 triệu đồng / m2, tuy nhiên việc điều chỉnh này là do quy luật cung cầu, tôi hy vọng sau lần thay đổi này, giá BĐS sẽ có mức tăng ổn định hơn ”, bà Hương đã nhận xét.

Hồ Chí Minh cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ năm 2020 Mr. 3

Một dự án tại khu đất vàng Ba Son được triển khai trở lại sau thời gian dài nghỉ dưỡng. Hình ảnh: Chí Hùng

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương cũng cho rằng, giá bất động sản hiện nay và giá người mua có thể mua được có khoảng cách khá lớn. Nhu cầu mua nhà vẫn cao tại TP.HCM, nhưng hàng cao cấp có khả năng sàng lọc khách hàng rất lớn.

“Các công ty bất động sản đang mở rộng các giải pháp tài chính giúp khách hàng tiếp cận tài sản, thay vì 10-15 năm như trước đây, người mua có thể trả góp trong thời hạn 20-25 năm, một số dự án thậm chí còn cho vay tới 35. Điều này cho thấy có nhu cầu. cân đối cung cầu để chủ đầu tư vừa bán được tài sản mà người dân vẫn có nhà ở ”, bà Hương nói.

“Một trong những lý do đáng khích lệ nhất cho năm 2021 là hàng loạt chính sách mới được đưa ra nhằm tháo gỡ rào cản pháp lý cho các chủ đầu tư bất động sản, giúp các công ty dễ dàng lên kế hoạch đầu tư, từ đó cải thiện nguồn cung mới cho thị trường, tâm lý người mua cũng bớt thận trọng hơn. và mạnh dạn hơn đối với các sản phẩm bất động sản do tình hình dịch bệnh Covid-19.

Nhận định về thị trường năm 2021, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc Tiếp thị các dự án nhà ở của CBRE Việt Nam cho rằng, xu hướng chuyển dịch ra các khu ngoài lõi của nhà đầu tư sẽ luôn được thúc đẩy khi quỹ đất ở trung tâm TP.HCM ngày càng hạn chế.

Ngoài ra, người mua hiện nay cũng đang tìm kiếm các sản phẩm đa dạng, giá rẻ, phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Nguồn: zingnews