Quy trình viết review kiếm tiền online đơn giản và hiệu quả tại nhà

Hiện tại, trong khi nhiều bạn đang đắn đo xem nên học gì và làm gì thì một số khác lại đang kiếm được rất nhiều tiền. Dù ở khu phố nghèo hay thành phố, bạn luôn có thể kiếm tiền thông qua máy tính. Nếu bạn cố gắng siêng năng một chút thì việc kiếm được 5 đến 7 triệu mỗi tháng là điều hoàn toàn có thể. Viết review kiếm tiền online hiện nay đang là một nghề cực hot, hãy cùng content craft tìm hiểu dưới đây nhé.

Đánh giá sản phẩm là gì?

Đánh giá sản phẩm được hiểu là đánh giá về chất lượng và hình thức bên ngoài của một sản phẩm nào đó. Trong quá trình đánh giá, bạn sẽ cho người dùng thấy rằng bạn thực sự hiểu sản phẩm và bạn đã sử dụng hoặc đang sử dụng. Công việc này thông thường sẽ được thực hiện thông qua hai phương tiện tốt nhất là viết blog và làm video. Và người làm công việc này có nghĩa là bạn và tôi sẽ là người phản biện.

Quá trình viết đánh giá để kiếm tiền trực tuyến

Xem đánh giá sản phẩm / dịch vụ để mua sắm trực tuyến là một thói quen hàng ngày mà nhiều người làm. Để lại đánh giá từ những khách hàng trước sẽ cung cấp cho bạn nhiều dữ liệu hơn để quyết định có nên mua sản phẩm này hay không.

Tuy nhiên, đánh giá không bị giới hạn đối với các khách hàng khác. Nhiều công ty cũng sẽ xem xét phản hồi của khách hàng để cải thiện sản phẩm của họ. Thậm chí, có những công ty sẵn sàng trả thêm tiền để nhận được những đánh giá trung thực từ khách hàng. Đây là cơ hội để khách hàng viết đánh giá kiếm tiền trực tuyến.Cách viết đánh giá sản phẩm Đọc mua ngay

1. Trước khi viết đánh giá

Nghiên cứu và tìm hiểu về sản phẩm và dịch vụ

Bạn nghiên cứu, tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ của nhà sản xuất, phân khúc thị trường, ưu nhược điểm… để có cái nhìn tổng quan trước khi viết. Nó cũng giúp bạn định hình dần bố cục và cách viết nội dung.

– Trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ

Tuy sẽ hơi tốn kém nhưng nếu bạn có điều kiện tài chính và muốn món đồ có chất lượng hoàn hảo thì nên thử trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ để mang đến cái nhìn “chân thật” nhất cho độc giả. Bởi lẽ, lời kể của những người từng trải sẽ có chiều sâu và khách quan hơn. Đồng thời, nó cũng mang lại nhiều thông tin hữu ích cho người xem nội dung bài viết. Những bài viết như thế này luôn được đánh giá cao.

– Nghiên cứu từ khóa

Việc chèn các từ khóa liên quan đến nội dung bài viết sẽ giúp Google đánh giá cao. Do đó, bạn cần đưa vị trí của mình vào công cụ tìm kiếm thông tin để có thể xây dựng những từ khóa phù hợp nhất.

– Chọn cấu trúc của bài viết

Tùy theo tính chất của sản phẩm / dịch vụ mà bạn phải chọn cách viết phù hợp. Bạn cũng nên thường xuyên thay đổi cấu trúc bài báo sao cho đa dạng, mới mẻ để người đọc không cảm thấy nhàm chán.
Cấu trúc phổ biến cho các bài báo là:

  • Đánh giá trực tiếp: Đánh giá / Đánh giá + Tên Sản phẩm / Dịch vụ + Có Tốt không / Có Nên Mua / Sử dụng Hay Không?
  • So sánh: Tôi nên mua + sản ​​phẩm A + hay + sản ​​phẩm B?
  • Cung cấp thông tin về người bán tốt nhất / rẻ nhất: tên sản phẩm + tôi có nên mua sản phẩm đó không / mua ở đâu rẻ nhất?

2. Khi viết nhận xét

Bất kể cấu trúc nào, bạn phải làm theo các bước sau:

Giới thiệu chung

Nội dung chính: Nêu đặc điểm nổi bật và công dụng chính của sản phẩm / dịch vụ. Bạn nên đầu tư vào phần này để thu hút khách hàng “ngay từ cái nhìn đầu tiên” và ngừng đọc bài viết đánh giá của bạn.

miêu tả cụ thể

Bao gồm các nội dung sau: Tên sản phẩm / dịch vụ, nhà sản xuất / nhà cung cấp, xuất xứ, thành phần, thông tin kỹ thuật, đối tượng sử dụng, giá bán …

Trong phần này bạn cần chèn thêm hình ảnh hoặc video. Hơn nữa, bạn cũng có thể nhúng một plugin hoặc một chủ đề để giúp người đọc tương tác như đánh giá, nhận xét, v.v.

Ý kiến, đánh giá ưu nhược điểm

Đây là phần rất quan trọng, tạo nên giá trị và điểm nhấn cho bài viết. Trong nội dung phần này, các bạn tập trung chia sẻ những cảm nhận của mình trong quá trình trải nghiệm thực tế, những lời khuyên để sử dụng tối ưu, những hạn chế, giải pháp đề xuất …

So sánh với các sản phẩm và dịch vụ khác

Nó giúp khách hàng tin tưởng, làm nổi bật sản phẩm của bạn đang được đánh giá.

Xác định đối tượng mà bài viết hướng đến

Người dùng là ai, bao nhiêu tuổi, lợi ích của người dùng.

Kết luận của bài báo

Bạn tóm tắt sản phẩm và nhận xét về nó. Ngoài ra, bạn cũng nên khuyến khích người đọc đọc.

3. Sau khi hoàn thành bài viết

Chia sẻ các bài viết để tăng độ phủ trên nhiều kênh như mạng xã hội, các trang tin tức liên quan, ngành có đánh giá sản phẩm và dịch vụ. Càng nhiều người đọc thì càng có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng mục tiêu để tăng tỷ lệ chuyển đổi sang mua hàng. Từ đó giúp bạn có thêm thu nhập thông qua viết đánh giá để kiếm tiền trực tuyến.

5 nguyên tắc khi viết bài đánh giá để kiếm tiền trực tuyến

Chú ý, không có quảng cáo

Đừng nhầm lẫn hai loại vật phẩm này với nhau, vật phẩm khuyến mãi nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm / dịch vụ. Chúng là sản phẩm của tiếp thị sau khi nghiên cứu thị trường và chủ yếu tập trung vào lợi ích của sản phẩm.

Các bài đánh giá tập trung nhiều hơn vào cảm nhận thực của người dùng, tính chân thực và khách quan được nâng cao. Vì vậy nếu không có những trải nghiệm thực tế thì rất khó để bạn viết được một bài đánh giá chất lượng và trung thực

Tập trung vào lợi ích

Đặc điểm của sản phẩm và dịch vụ thường chỉ được những người có chuyên môn cao và những nhà nghiên cứu quan tâm. Trong khi đó, phần lớn người dùng quan tâm đến lợi ích của sản phẩm và dịch vụ. Nếu lợi ích của sản phẩm, dịch vụ mà bạn nêu ra đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, anh ta sẽ cảm thấy hài lòng và từ đó dễ dàng quyết định mua sản phẩm.

Đừng quên liên kết liên kết

Bởi vì nếu bạn quên liên kết, không có tiền.
Mục tiêu của bạn là viết đánh giá để kiếm tiền trực tuyến từ việc mua hàng của độc giả. Nếu bạn quên liên kết đại lý, bạn sẽ không nhận được hoa hồng. Hầu hết những người đánh giá đều chèn các liên kết liên kết vào các cụm từ CTA trong quá trình viết.

Các kênh liên kết uy tín mà bạn có thể tin tưởng, chẳng hạn như:
– MasOffer.
– Truy cập Thương mại.
– Amazon.
– AdFex.

Bạn nên kinh doanh trực tuyến với Dropshipping hay Tiếp thị liên kết?

Đầu tư vào hình ảnh và video chất lượng

Không chỉ văn bản mà còn có hình ảnh trực quan trong bài viết, nếu có điều kiện bạn cũng có thể làm video … Cách này giúp người đọc ở lại bài viết lâu hơn, lôi kéo người đọc đọc nhiều hơn, đồng thời, giúp xây dựng lòng tin trung thành của khách hàng.

Có thương hiệu cá nhân

Tại sao một công ty lại thuê nhiều người viết đánh giá sản phẩm? Bởi vì họ cần quan điểm cá nhân cụ thể của từng người đánh giá, không phải cùng một bài báo phổ biến trên các trang web khác.

Vì vậy, người viết phải tạo được thương hiệu cá nhân trong mỗi bài viết / blog của mình. Không sao chép, tổng hợp hoặc viết theo quan điểm của riêng bạn. Không chỉ bài viết có giá trị hơn mà thương hiệu cá nhân của bạn cũng được khẳng định với cả người đọc và chủ doanh nghiệp / nhân viên mà bạn đang viết bài.

Bản tóm tắt:

Viết review kiếm tiền online không bao giờ là quá khó khi bạn có sự kiên nhẫn. Và nếu bạn có sở trường viết lách thì việc kiếm tiền thực sự rất dễ dàng đối với bạn. Cố gắng học cách viết đánh giá và cùng nhau kiếm thật nhiều tiền. Chúc may mắn !