Sách nói là một người thầy tuyệt vời

Sách nói là một người thầy tuyệt vời

Hướng dẫn

Kể từ buổi bình minh của nền văn minh, sách đã thay đổi từ thế kỷ này sang thế kỷ khác. Qua nhiều năm, sổ ngày càng phát triển với những họa tiết màu sắc hiện đại. Với những trang viết, những bài học bổ ích, khiến người đọc yêu thích và say mê sách hơn, đồng thời nâng tầm quan trọng của con người đối với sách. Bởi vậy, tục ngữ có câu:“Sách là ngọn đèn bất diệt của trí tuệ con người”.

Trải qua năm tháng lịch sử loài người ngày càng gắn bó hơn với sách và coi sách như một người bạn thân thiết không thể thiếu trong cuộc sống. Có thể nói, sách giúp hiểu biết về các quốc gia trên thế giới, hiểu biết về phong tục tập quán và đời sống của người dân trên toàn thế giới. Do thời lượng và bài học có thể không đủ để phù hợp với cuộc sống và phong tục tập quán, di tích lịch sử của họ, nên thường giáo viên chỉ có thể truyền đạt 50% thời lượng đã dạy và không thể tiếp thu nhiều kiến ​​thức bên ngoài cho học sinh. Vì vậy, chúng ta nên tìm hiểu thêm một chút về cuộc sống ở các quốc gia khác hoặc tìm trên báo, để giúp phát triển trí óc trên toàn cầu.

Sách có rất nhiều loại và bạn phải biết cách chọn đọc những thứ không có ích cho việc học, không nên học những thứ bạo lực, nhảm nhí. Ví dụ, sách lịch sử sẽ đề cập đến những khám phá của các nhà thám hiểm và anh hùng, tổ tiên đã xây dựng đất nước như thế nào? Sách địa lí sẽ giúp các em hiểu biết về thiên nhiên, cảnh quan, địa hình, địa chất của đất nước và thế giới. Sách văn học sẽ giúp bạn khám phá những cảm xúc mãnh liệt ẩn sâu trong tâm hồn, khiến bạn biết trân trọng cuộc sống và yêu thương mọi người hơn. Mỗi cuốn sách ý nghĩa giúp tâm hồn chúng ta dần trưởng thành.

Xem thêm: Cảm nhận công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ qua câu ca dao: “Công chúa như núi trời, Nghĩa mẹ như nước biển Đông Núi cao biển rộng Bao la đảo chín chữ. là trong trái tim tôi! ”

Hãy thử nghỉ ngơi và xem mọi người sẽ sống cuộc sống tẻ nhạt này như thế nào nếu không có sách. Kiến thức sẽ dần bị lãng quên. Khi những đứa trẻ được sinh ra, sẽ không ai biết rằng nhân loại đã làm nên những thành công tưởng chừng như không thành công, xã hội sẽ lùi bước trong sự phát triển, không còn hiểu biết mà ngược lại với trí tuệ và sự phát triển. Sách là ánh sáng bất diệt của trí tuệ. Đừng để ánh sáng này vụt tắt vì sự lười biếng hay thờ ơ của bạn với sách.

Đọc sách nên có chọn lọc. Có gì hay và bổ ích thì hãy đọc. Có gì không hay thì nhất định không đọc. Đọc những cuốn sách hay bổ ích giúp bạn phát triển trí tuệ từ đó làm những điều tốt đẹp cho xã hội. Sách là người bạn thủy chung của con người khi bạn biết giữ gìn và nâng niu chúng. Khi bạn viết và sưu tầm những cuốn sách hay, bổ ích một cách có chọn lọc và vứt bỏ những cuốn sách vô bổ, có nội dung xấu thì hãy coi sách như một người bạn rất cần thiết đối với con người.

Những cuốn sách tiếp tục phát triển và tồn tại mãi mãi khi bạn nhận ra điều gì là tốt và xấu chứ không chỉ một ngày bạn nhận ra. Sách sẽ luôn là người bạn thân thiết đối với con người tìm kiếm tri thức và tư tưởng, nắm bắt được những điều này sẽ giúp giải phóng xã hội và bạn sau này.

Xem thêm: Giải thích lời dạy của Bác Hồ: Chiến dịch Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không …

Sách bảo tồn nền văn minh nhân loại. Không có sách, lịch sử im lặng, văn học buồn tẻ. Đọc sách là tìm kiếm những thú vui chân thật nhất trong thời gian và không gian. Yêu sách như yêu chính tâm hồn mình. Bởi sách là kết tinh sức lao động của con người và khát vọng về một thế giới văn minh, tiến bộ, hạnh phúc.

Nguồn: Bailamvan.edu.vn