SEO là gì? Giới thiệu về SEO trang web

Lĩnh vực SEO đã trở thành một phương pháp thiết yếu để tối ưu hóa chiến lược tiếp thị của các công ty. Nhiều người đang bắt đầu chọn SEO là công việc chính thức của họ trong những ngày này. Vì quá “hot” nên nhiều người bắt đầu tìm hiểu về SEO, vậy SEO là gì, trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu thêm về SEO nhé!

1. SEO là gì?

SEO (Search Engine Optimization) là viết tắt của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. SEO là tập hợp các phương pháp cải thiện trang web của bạn để tăng khả năng hiển thị trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (thường là top 10 trên trang đầu tiên).

SEO là gì?

Các công cụ tìm kiếm có thể kể đến là Google, Bing và Yahoo. Tại thị trường Việt Nam, Google được sử dụng nhiều nhất nên nói đến SEO thì bạn cũng hiểu đó là SEO Google.

Đối với các công ty kinh doanh trên Internet, cuộc chiến giành vị trí cao trong bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm là vô cùng quan trọng.

Hầu hết người dùng internet sử dụng công cụ tìm kiếm hàng ngày và có lẽ chỉ nhìn vào trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Vì vậy, nếu khách hàng tìm kiếm trang web của bạn và bạn vô tình đến trang thứ hai của kết quả tìm kiếm, thì khách hàng sẽ ít có khả năng truy cập trang web của bạn hơn.

2. Phân loại SEO

Văn bản SEO – Văn bản SEO

Hình thức này là phổ biến nhất Các loại SEO. Biểu mẫu này là sự triển khai của Chiến dịch SEO để hiển thị các tin nhắn ở Top 1, 3, 5, 10, 20… trong Top 100. Các tin nhắn được kết quả cho thấy theo mặc định khi người dùng truy cập Tìm kiếm của Google từ khóa mong muốn. Vì vậy, nó vẫn là nơi nóng nhất, nóng nhất trên thế giới SEObởi vì thông thường người dùng sẽ thấy kết quả trên trang đầu tiên nhưng hiếm khi thấy ở các trang sau.

SEO hình ảnh – SEO hình ảnh

SEO hình ảnh là một hình thức SEO đưa hình ảnh lên đầu Google Khi người dùng tìm kiếm từ khóa và chọn tab hình ảnh, kết quả của bạn sẽ xuất hiện trong Top 10 hoặc Top 20, ..

Video hoặc clip SEO

Thì là ở Clip giới thiệu trực tiếp mẫu trên hoặc gián tiếp trên mạng xã hội như Youtube. Hiển thị kết quả cho từ khóa Tìm kiếm video có thể xuất hiện trên tab web hoặc Video trang Google.

Bản đồ SEO – SEO theo địa phương / vị trí

Hình thức SEO Điều này được hầu hết các SEO-er áp dụng, nó sẽ giúp người dùng tìm thấy vị trí trang web của bạn thông qua bản đồ Google hoặc để tạo ra một hình ảnh chuyên nghiệp với bản đồ Google Theo từ khóa.

SEO App Mobile – Ứng dụng / Phần mềm (mới)

Nó là một hình thức SEO đặt ứng dụng di động trên kết quả tìm kiếm của Googlephù hợp khi người dùng tìm trên google sẽ hiển thị ứng dụng trên kết quả tìm kiếm như hình dưới đây.

Tin tức SEO – Báo chí (Google Tin tức)

Trang báo chí SEO thì là ở Giấy giới thiệu giúp bạn lên TOP và đưa bạn vào vị trí trang trọng trên trang nhất của kết quả tìm kiếm.

Và một số hình thức SEO khác

Một số loại SEO khác chưa được lưu hành tuy nhiên bạn không nên bỏ qua như: Seo Bing, Seo Yahoo, SEO Facebook, SEO Cốc Cốc …

– Lưu lượng truy cập SEO: SEO tăng lưu lượng truy cập

Đúng như tên gọi, việc áp dụng các kỹ năng chuyên biệt giúp tăng lượng người truy cập vào website thông qua 4 nguồn chính: Direct (trực tiếp), Giới thiệu (qua trung gian), Organic Search (qua các công cụ nghiên cứu) và Social (qua mạng xã hội ). mạng). Lưu lượng truy cập hiệu quả là nhắm đúng đối tượng tiềm năng để mang lại hiệu quả lớn cho website.

– Thương hiệu SEO: Thương hiệu SEO

Loại hình này hiệu quả khi áp dụng cho các công ty và thương hiệu lớn. Mục tiêu chính là xây dựng thương hiệu giúp quảng bá giá trị thương hiệu trang web tốt trên thị trường trực tuyến. trình diễn tốt Xây dựng thương hiệu SEO giúp định vị thương hiệu của bạn trong lòng khách hàng, tạo hiệu quả tốt cho hoạt động kinh doanh, công ty.

– Khủng hoảng SEO: quản lý khủng hoảng SEO

Sau một thời gian đứng đầu, website của bạn bỗng nhiên mất đi tính ổn định và thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Điều này rõ ràng mang lại tổn thất nặng nề cho công ty. Nếu không được quản lý đúng cách và hợp lý, website có thể vĩnh viễn không thể khôi phục được thứ hạng. Tại thời điểm đó, các công ty cần tìm Công ty dịch vụ SEO để đối phó với những kết quả khá thảm hại.

3. Phân biệt giữa SEO và Adsword

Một so sánh dễ hiểu là:

SEO – mỗi lần bấm không tốn tiền. Tuy nhiên, cần rất nhiều thời gian, sự chăm chút tối ưu từ nội dung đến cấu trúc của website. Có thể đánh giá SEO để sử dụng lâu dài.

Google Ads – Chạy quảng cáo Google, mỗi lần click vào quảng cáo, doanh nghiệp sẽ bị trừ tiền. Thời gian lên top google nhanh hơn (Tuy nhiên còn nhiều hình thức quảng cáo khác mà không phải lúc nào bạn cũng lên top google!). Có tiền bạn có thể chạy quảng cáo, nếu không có tiền khách hàng sẽ khó tìm thấy bạn. Vì vậy, tôi sẽ đánh giá đây là ngắn hạn.

4. Công cụ SEO hiệu quả

– Công cụ quản trị trang web của Google (Search Console)

Đây là một công cụ trợ giúp SEO miễn phí do chính Google cung cấp. Các công cụ quản trị trang web có khả năng biên soạn số liệu thống kê và giám sát các hoạt động trên trang và ngoài trang của trang web, đồng thời cung cấp cho quản trị viên trang web cài đặt trang web và thông báo từ Google.

công cụ cho quản trị viên web Các công cụ SEO

-Google Analytics

Google Analytics cũng là một công cụ miễn phí của Google. Công cụ này cho phép quản trị viên tạo các thống kê và báo cáo chi tiết về hoạt động của trang web. Google Analytics và Webmaster Tools là hai công cụ thiết yếu mà mọi người làm SEO nên biết.

Công cụ Google Analytics có thể phân tích thông tin chi tiết về SEO của một trang web

– Ahrefs

Đây là một công cụ của bên thứ ba. Ahrefs là công cụ hỗ trợ đắc lực cho Offpage. Công cụ này được ví như “ánh sáng xuyên thấu, có thể chiếu sáng mọi thứ trong nhà”. Ahref có thể phân tích các trang web khá toàn diện và chi tiết, chẳng hạn như: Backlink, anchor text, tên miền giới thiệu, lượng truy cập, nghiên cứu từ khóa… và nhiều hơn thế nữa. Tuy nhiên, để sử dụng công cụ này, bạn phải trả một khoản phí với mức phí nhỏ: khoảng $ 99 cho gói rẻ nhất.

Công cụ trợ giúp SEO của Ahrefs

– Công cụ lập kế hoạch từ khóa

Keyword Planner là công cụ giúp người dùng tạo từ khóa “xác thực” do chính Google cung cấp. Nó giúp bạn tìm kiếm từ khóa, bao gồm từ khóa mở rộng và từ đồng nghĩa… với các thông số bổ sung: giá thầu quảng cáo, lượng tìm kiếm chính xác. Công cụ này bạn có thể tham khảo tại mục quảng cáo google adwords của google.

công cụ nghiên cứu từ khóa của google planner

– KeyworkTools

Đó là một công cụ nghiên cứu từ khóa tuyệt vời. KeyworkTools giúp bạn tìm kiếm các từ khóa truy vấn của người dùng một cách rất toàn diện và chi tiết, có thêm các thông số như: lượng tìm kiếm (lượng người tìm kiếm 1 tháng 1 lần), mức độ cạnh tranh, nguồn cung (giá quảng cáo). từ khóa),… Với công cụ này, bạn phải trả $ 69 / tháng cho gói cơ bản.

công cụ từ khóa cho các công cụ từ khóa seo

– Screaming Frog SEO

Đây là một công cụ hỗ trợ Onpage rất mạnh mẽ. Screaming Frog giúp bạn “cạo” toàn bộ website và thống kê các yếu tố hiện diện trên web như: file css, js, hình ảnh, Url, sitemap,… theo quan điểm SEO.

Công cụ SEO Screaming Frog

5. Tại sao trang web của bạn nên làm SEO?

Google qLàm cách nào để xác định thứ tự trên trang kết quả tìm kiếm?

Google đã sử dụng hơn 200 tiêu chí để quyết định thứ tự kết quả tìm kiếm và các thuật toán chính xác là một bí mật – điều tương tự cũng xảy ra đối với các công cụ tìm kiếm của Yahoo hay Microsoft. Tuy nhiên, các tiêu chí được tách biệt giữa các yếu tố trên trang web như văn bản và thông tin thực tế và các yếu tố ngoài trang web, bao gồm cả số lượng liên kết bên ngoài đến các trang web đó.

Làm thế nào để trang web được các công cụ tìm kiếm chú ý?

Google công khai các nguyên tắc SEO của mình. Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng trang web của bạn được các công cụ tìm kiếm biết đến, có nghĩa là có một “con nhện” tự động thu thập thông tin nội dung trang web của bạn và đặt nó trên bản đồ.

Từ đó, các bản sửa đổi và cải tiến phụ thuộc vào sự kết hợp giữa công việc biên tập và kỹ thuật. Về cơ bản, nội dung, đặc biệt là tiêu đề, nên mô tả nội dung, sử dụng các từ khóa mà khách hàng thường sử dụng. Một số trang web có thể cố gắng “lừa” Google, bằng cách tải các trang web có quá nhiều từ khóa không liên quan hoặc thông qua trung gian với các liên kết không chứa nội dung.

Nó có trả tiền để xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm không?

Chúng tôi có thể trả tiền cho các trang được tài trợ (liên kết được tài trợ), nhưng đó là một cách khá tốn kém để có được khách hàng, đặc biệt nếu bạn có nhiều khách truy cập. SEO tập trung vào việc ảnh hưởng có hệ thống đến danh sách kết quả tìm kiếm.

Bạn có thể trả tiền cho một chuyên gia SEO để tư vấn cho bạn về cách tăng thứ hạng của bạn, nhưng bạn không thể trả tiền trực tiếp cho Google để xuất hiện trong bảng xếp hạng hàng đầu.

Một phần quan trọng của SEO là xác định từ khóa và lặp lại chúng trong tiêu đề, đoạn giới thiệu và địa chỉ trang web. Các liên kết đến các bài viết khác trên trang chủ cũng hoạt động. Vì trang chủ thường được các công cụ tìm kiếm biết đến nhiều hơn.

6. Ai nên học viết bài SEO website?

Học SEO có khó không? Học SEO mất bao lâu và ai nên học viết bài SEO website?
– Chủ doanh nghiệp nhưng tiền đầu tư vào marketing không hiệu quả, từ khó lên TOP nhưng không mang lại khách hàng
– Chủ cửa hàng hoặc bạn đang kinh doanh online, bạn muốn tăng doanh số bán hàng
– Sinh viên mới ra trường nhưng kiến ​​thức giảng đường chưa giúp bạn tìm được việc làm tốt, bạn muốn học SEO cơ bản và chuyên nghiệp.
Những người quan tâm đến tiếp thị trực tuyến, đặc biệt là SEO.

7. Bạn nên học SEO ở đâu, khóa học nào phù hợp với bạn?

Tại Học viện ATP, chúng tôi đào tạo chuyên sâu về KỸ NĂNG VIẾT NỘI DUNG WEBSITE. Nó giúp học viên tìm hiểu kỹ lưỡng về giao diện website, cách viết, cách tối ưu bài viết chuẩn từ A đến Z cho nhiều nền tảng viết website khác nhau. Bên cạnh đó, nó còn giúp người học có kỹ năng nội dung cao có thể kiếm được bất kỳ công việc nào trên website nội dung.

Chi tiết khóa học tại đây

8. Tóm tắt

SEO đã trở thành một nghề mà ai cũng muốn làm vì sức hấp dẫn của nó. Tuy nhiên, để làm SEO, bạn phải có thời gian nghiên cứu và tìm tòi. Để học SEO hiệu quả, hãy tham khảo các khóa học cơ bản và tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc về SEO.