Suy nghĩ của anh / chị về nhân vật ông Hai trong Làng mới

Chủ đề: SẼSuy nghĩ của tôi về nhân vật Mr. Hai trong ngôi làng mới

Phân công

Kim Lân được mệnh danh là nhà văn của đất nước. Quả thực, trong sự nghiệp sáng tác của Kim Lân, những tác phẩm viết về làng quê, người nông dân của ông được đông đảo công chúng yêu mến và độc giả yêu mến, sâu sắc. Tất cả đều xuất phát từ tình yêu làng của anh. Nhân vật ông Hai trong tác phẩm là một trong những nhân vật tư tưởng nổi bật nhất của Kim Lân về đề tài này.

Nhân vật ông Hai với tình yêu quê thật cảm động đã mang đến cho người đọc biết bao cảm xúc diệu kỳ.

Ông Hai quê ở Chợ Dầu, là một người có lòng yêu nước rất sâu sắc và mãnh liệt, tuy nhiên tình yêu làng của ông so với những người xung quanh lại rất đặc biệt, ông khác hẳn bởi cách thể hiện, từ lời nói đến hành động.

Cũng chính vì khi chiến tranh bước vào giai đoạn ác liệt mà ông Hai cùng với bao cảnh đời khác phải xa nhà xa xứ – nơi chôn rau cắt rốn của ông. . dây từ khi anh còn là một đứa bé – đến một địa điểm sơ tán để tránh bom. Quả thực không như ý muốn, anh đã đau khổ rất nhiều khi phải quyết định rời xa quê hương. Trong mái ấm, cuộc sống hàng ngày của ông là luôn theo dõi tin tức của cuộc kháng chiến. Anh ấy đã vui mừng biết bao trước tin chiến thắng của chúng tôi. Trong lòng ông vẫn không khỏi bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm về làng quê mình, về thời xóm giềng tối lửa tắt đèn, và những kỷ niệm về một thời đào đường. Anh luôn có mong muốn một ngày nào đó được trở về quê hương đất nước. Ông mong muốn những người còn ở lại làng có thể giữ vững lập trường cách mạng, bảo vệ làng.

Xem thêm: Thuyết minh về một danh lam thắng cảnh

Suy Nghĩ Của Tôi Về Việc Lên Đời Và Ở Trên Hai Trong Truyện Ngàn Lang - Những Suy Nghĩ Của Tôi Về Nhân Vật Ông Hai Trong Làng Mới

SSuy nghĩ của tôi về nhân vật Mr. Hai

Tuy nhiên, Kim Lân đã đặt Mr Hải Trong hoàn cảnh khốn cùng, tưởng như có thể chết vì uất ức, nhưng qua đây, tình yêu làng của ông Hai đã được thử thách, khẳng định, đồng thời được tỏa sáng. Lúc đó mới biết làng mình theo Tây, cái tin ấy như tiếng gõ trời trong tim, lòng anh. Còn bao nhiêu hy vọng và ước mơ. Anh bây giờ có suy nghĩ xấu hổ, thất vọng và đau đớn vì làng cách mạng xưa không còn bản lĩnh đó, ai cũng theo Tây.

Đau lòng quá, hắn không muốn làm gì, mấy ngày nay không dám đi đâu vì đau lòng và tủi nhục, mỗi lần nhìn thấy đám đông tụ tập, hắn không khỏi kinh ngạc, bọn họ. đang nói về ngôi làng của mình. Anh ấy đã rất khó chịu và anh ấy đã khóc. Tâm trạng anh như chìm xuống vực thẳm. Đau đớn, không biết hiểu ai, ông gọi điện cho con trai út để trò chuyện. Đoạn văn rất cảm động:

– Hoan hô! Cho tôi hỏi cô là con của ai?

-Nó là con của cô giáo, cháu bao nhiêu tuổi?

-Nhà tôi ở đâu-

-Nhà tôi ở làng Chợ Dầu.

-Em có muốn về làng Dâu không? …

Xem thêm: Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với một nhân vật trong truyện cổ tích yêu thích

– Ồ, tôi sẽ hỏi anh. Vậy bạn đang ủng hộ ai? …

– Hồ Chí Minh muôn năm

Nước mắt ông lão trào ra, chảy dài trên má. Anh ấy thì thầm:

– Dạ cũng đúng, ủng hộ Bác phải không ạ?

Những lời đối đáp thấm đẫm tình yêu quê hương đất nước cũng như đường lối chính trị cách mạng. Ông Hai là một người yêu làng, nhưng tình làng kết hợp với lòng yêu nước và những điều tốt đẹp trong suy nghĩ, tư tưởng của ông là điều đáng khen, rất đáng khâm phục. Tình làng nghĩa xóm nhưng chí khí cách mạng vẫn là điều cần thiết nhất.

Trời không phụ lòng người, ông Hai làng Chợ Dầu bị kết án oan và được trắng án, khỏi phải nói ông Hai mừng như thế nào, cứ như đứa trẻ thơ dại, nước mắt lưng tròng, chạy khắp nơi. Tinh thần và tấm lòng với làng, với cách mạng của ông Hai thật cảm động và đáng khâm phục.

Ông Hai là một nhân vật có tấm lòng rất đáng trân trọng và tinh thần yêu làng.tự hào là tình yêu làng thấm đượm tình yêu quê hương đất nước, tạo nên nguồn xúc cảm mãnh liệt.

Minh Anh