Suy nghĩ của em về nhân vật anh thanh niên trong Lặng lẽ Sa Pa

Chủ đề: SẼÝ kiến ​​của tôi về nhân vật Mộtgiới trẻ ở Sapa yên tĩnh

Phân công

PHỤC VỤcó thể là sapa là một trong những truyện ngắn hay và đặc sắc, được công chúng yêu thích nhất trong các tác phẩm của Nguyễn Thành Long. Tác phẩm cũng được coi là một trong những truyện ngắn tiêu biểu nhất cho phong cách văn chương của ông, một phong cách mang tính hiện thực và nhân văn luôn song hành, những con người trong trang văn của nó dù chỉ là những con người, những người lao động bình thường nhưng họ không hề tầm thường. với những gì họ đã gây dựng cho cuộc đời và cho cuộc đời. Qua nhân vật anh thanh niên, chúng ta cảm nhận được phần nào phẩm chất văn chương của tác giả Nguyễn Thành Long

Nhân vật thanh niên trong nghề là một nhân vật khá đặc biệt với công việc và cuộc sống đời thường vô cùng đặc biệt. Một chàng trai sống một mình trên đỉnh Yên Sơn cao 2600m quanh năm chỉ thấy mây, gió, tuyết, không có ai ở cùng, anh sống một mình và làm nghề khí tượng thủy văn.

Chân dung anh thanh niên, nhân vật chính của cuốn sách, không được miêu tả trực tiếp mà được kể lại qua nhiều nhân vật phụ khác, những người đã từng quen biết, gặp gỡ, tiếp xúc và hiểu anh trai mình. Trước hết, từ người lái xe, chính người lái xe chính là cầu nối giúp chàng thanh niên nổi tiếng “thèm người” này đạt được những mong muốn của mình, giúp anh có nhiều cơ hội gặp gỡ, giao lưu với mọi người trên thế giới, nghe mọi người kể chuyện. về cuộc sống ngoài trời giúp anh dù sống lẻ loi, đơn độc nhưng vẫn nắm bắt được tình hình chung của cuộc sống ngoài trời.

Xem thêm: Phân tích nhân vật ông Hai

Công việc của chàng trai là làm công tác khí tượng địa vật lý, hàng ngày dù mưa hay nắng, dù ngày hay đêm, anh vẫn phải hoàn thành công việc “Đo gió, đo mưa, đo nắng, tính mây, đo chấn động mặt đất ”để dự báo thời tiết phục vụ chiến đấu và hậu phương sản xuất. Công việc này đòi hỏi người thợ phải có tinh thần trách nhiệm cao khi thời tiết thay đổi trên đỉnh núi cao này khiến người dân bức xúc.

Suy nghĩ của em về anh thanh niên làng Sa Pa 1 - Suy nghĩ của em về nhân vật anh thanh niên trong Lặng lẽ Sa Pa

Snghĩ về nhân vật Mộtgiới trẻ

Phải làm công việc này một mình thực sự rất nhàm chán nhưng chàng trai trẻ chưa bao giờ có suy nghĩ tiêu cực, luôn chăm chỉ và chú tâm vào công việc của mình. Anh nhận thức rõ tính chất công việc của mình, đó không phải là một công việc bình thường mà nó có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của mọi người. Anh cũng cảm thấy vô cùng tự hào khi cũng đã có công đóng góp của mình khi biết được một đám mây khô đã giúp không quân ta diệt nhiều máy bay phản lực Mỹ trên cầu Hàm Rồng. Anh ấy rất tôn trọng nghề nghiệp của mình. Kể câu chuyện rất khiêm tốn, khi được khen ngợi về thái độ và sự chuyên nghiệp, anh nhanh chóng xua tay vì cho rằng những đóng góp của mình còn rất yếu.

Xem thêm: Tiểu luận về tính tự lập của thanh niên, học sinh trong cuộc sống và học tập

Tuy tuổi còn trẻ nhưng lối sống của anh được nhiều người ngưỡng mộ. Anh sống trong một ngôi nhà nhỏ và có một không gian sống vô cùng sạch sẽ và ngăn nắp “Một ngôi nhà ba gian sạch sẽ, có bàn ghế, sách, biểu đồ, thống kê, bộ đàm, giường con”. Khi ở một mình, anh có sách làm bạn, anh còn biết làm cuộc sống thêm màu sắc và thi vị hơn khi biết trồng hoa, nuôi gà. Không phải ai cũng có lối sống ngăn nắp và ngăn nắp như vậy, đặc biệt là với con trai.

Càng thích hơn khi anh chàng là người rất biết chăm sóc người khác. Anh ấy là một chàng trai rất ấm áp và quan tâm đến mọi người. Củ sâm tặng vợ tài xế chữa bệnh, bó hoa cho kỹ sư, giỏ trứng cho nghệ sĩ, v.v. Những món quà tuy nhỏ nhưng lại chứa đựng tình cảm chân thành của anh, thực sự khiến người xem vô cùng xúc động.

Người thanh niên là một biểu tượng sáng chói về một con người sống có trách nhiệm, có lương cao. Anh ấy là một người có cá tính và phẩm chất của mình, là nguồn cảm hứng tích cực cho mọi người.

Minh Anh