Suy nghĩ của tôi về ngày đầu tiên đi học

Con trai : Suy nghĩ của tôi về ngày đầu tiên đi học

Phân công

Mọi người đều nhận thấy điều đó, đồng ý với ý kiến ​​của họ rằng tuổi học trò là khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người và ngày tựu trường cũng là ngày để lại nhiều kỉ niệm khó quên nhất trong cuộc đời mỗi học sinh. Em cũng vậy, với em những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học là kỉ niệm khó quên nhất trong cuộc đời.

Ngày đầu tiên của năm nhất cũng là ngày đầu tiên tôi nghe tin về trường. Biết trường là gì. Tôi khác với rất nhiều bạn bè cùng trang lứa, có nghĩa là tôi cũng đang học mẫu giáo, nhưng tôi được học tại nhà và được mẹ dìu dắt. Vì lý do sức khỏe, tôi đồng ý học trong hoàn cảnh này. Chính vì vậy ngày đầu tiên đi học đối với tôi rất nhiều bỡ ngỡ.

Tôi từng nghĩ rằng đi học không nên vui vì em họ tôi, bằng tuổi tôi, thực sự rất sợ đi học. Nó đi học mẫu giáo và xin nghỉ. Tôi chỉ thích những ngày nghỉ và những ngày ốm đau để có cớ, vì vậy trường học không có cảm giác tốt cho tôi để mong đợi nó. Đối với tôi, những câu hát: “Ngày đầu tiên đi học, mẹ dắt tay con đi học, con khóc khi con bước đi, mẹ vỗ về” thật sự trung thành với con. Có nhiều khi tôi cũng nghĩ lại ngày đó, tôi bất giác bật cười vì cảm giác như bài hát được sáng tác dành cho tôi.

Xem thêm: Phần 2 Đề 2: Đóng vai Thánh Gióng và kể chuyện Thánh Gióng

Tôi vẫn nhớ như in dấu chân, càng gần ngày khai trương, mẹ tôi ngày càng bận rộn hơn, mẹ chăm lo cho tôi, làm lặt vặt đủ thứ, lo lắng cho đứa con gái nhỏ chưa biết mùi của trường học, lo lắng cho cuộc hòa nhập tiếp theo của tôi ở đây. Tuy nhiên, mọi thứ diễn ra khác xa tôi tưởng tượng. Trường học nhanh chóng gợi nhớ trong đầu tôi những điều tuyệt vời và hơn thế, nó khiến tôi yêu quý, trân trọng và luôn mang trong mình nỗi nhớ mong được gắn bó, mong được gắn bó nhiều hơn.

Lễ đính hôn của em ngày đầu tiên đi học - Cảm xúc của em trong ngày đầu tiên đi học

Những suy nghĩ trong ngày đầu tiên đi học

Ngày đầu tiên đến trường, tôi cảm nhận sâu sắc hương vị trường học, nó sôi nổi, hăng say trò chuyện cùng các bạn, lòng tôi rộn ràng vô cùng, bao nhiêu năm học dưới sự dạy dỗ của mẹ, cũng là người bạn duy nhất. do tình trạng bệnh của tôi, bây giờ tôi đã được hòa nhập vào cuộc sống thực tế cho tôi. Trước đây, tôi có chút ngạc nhiên, nhưng rất nhanh vì những thứ đó đã thu hút tôi, tôi cũng chạy đến chơi với các bạn, tôi rất nhanh đã thân thiết hơn với họ. Mẹ tôi cũng háo hức lắm, không bao giờ rời mắt khỏi tôi, nụ cười luôn nở trên môi nhưng ánh mắt không giấu được vẻ lo lắng sợ tôi mệt mất sức. Tuy nhiên, bù lại, ngày đầu tiên đi học đó đã giúp tôi có được niềm hạnh phúc trọn vẹn nhất của cuộc đời mình.

Xem thêm: Tả cảnh bình minh trên biển quê em

Tôi càng cảm thấy hồi hộp và vui mừng hơn khi đã đến giờ mit-ting, chúng tôi – những học sinh lớp 1 được sự cổ vũ nồng nhiệt của các thầy cô giáo, những người lớn tuổi và các bậc phụ huynh có mặt hôm nay. Tất cả chúng tôi đều cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Đi học thật vui, không có gì phải lo lắng. Tôi đã nghĩ như vậy với chính mình. Khi tôi nghe cô hiệu trưởng nói về cảm nghĩ của cô ấy về việc học của học sinh và trách nhiệm của giáo viên trong sự nghiệp của họ, tôi đã cảm nhận được ý nghĩa của việc học và những cơ hội tuyệt vời của chúng tôi khi đến trường. Ngày đầu tiên đi học thật tuyệt vời và trở thành kỉ niệm khó quên trong lòng tôi.

Ngày đầu tiên đi học Cuộc sống của tôi trôi qua với những hoạt động rất bình thường nhưng nó rất có ý nghĩa đối với tôi. Tôi được tận hưởng bầu không khí đúng nghĩa là “ngày đầu tiên đi học” với biết bao cảm xúc đẹp đẽ và khó quên.

Minh Anh