Suy nghĩ của tôi về những cuốn sách tôi học hàng ngày

Suy nghĩ của tôi về những cuốn sách tôi học hàng ngày

Hướng dẫn

Suy nghĩ của tôi về những cuốn sách tôi học hàng ngày

Có những thứ tưởng chừng như vô tri vô giác nhưng lại có tâm hồn biết nghĩ, biết đau, biết buồn, biết vui, biết giận. Những điều này luôn ở bên chúng ta, luôn giúp đỡ chúng ta. Thật tiếc khi chúng tôi không quan tâm đến những điều như vậy.

Sách không phải là một trong những thứ đó sao? Sách không biết đứng hay ngồi. Ta đặt ở đâu thì nó luôn ở đó, nên ta nói nó là vật vô tri. Nhưng sách chưa dạy chúng ta nhiều điều sao? Sách giúp ta biết nhiều điều, ân cần dạy ta như một người thầy.

Nhưng có nhiều người không bao giờ nhớ được. Tôi đã từng thấy một người bạn của tôi xử lý một cuốn sách một cách vội vàng? Anh đã vô tình giẫm phải nó nhưng anh còn không biết mình đã vô tình giẫm lên chính sự nghiệp của mình.

Sách dạy anh ấy kiến ​​thức, vì vậy sách là kiến ​​thức của anh ấy. Thật tội nghiệp cho ai dẫm đạp lên cuốn sách, rồi học vấn của họ sẽ phai nhạt theo năm tháng.

Xem thêm: Những bài suy ngẫm về bài chòi bị gió phá lớp 7 hay nhất – 2 bài văn mẫu phân tích

Con người thật kỳ lạ. Họ chỉ nhận ra rằng một cái gì đó có linh hồn khi họ yêu thích nó. Vậy tại sao họ không thử thích những cuốn sách. Đó là khi bạn bóp nát nó và chà đạp nó và sau đó bạn có cảm giác kỳ lạ rằng ngay lúc đó bạn đã cảm nhận được linh hồn của cuốn sách.

“Hãy tận hưởng mọi cuốn sách bạn có.” Đây là lời nhắn nhủ của tôi dành cho bạn để khi bạn trở thành một người lớn, mỗi khi mở sách, nhìn nét bút hay nét chữ viết tay, bạn sẽ nhớ về tuổi học trò hồn nhiên của chính mình.

Nguồn: Bailamvan.edu.vn