Suy nghĩ của tôi về nụ cười của mẹ

Chủ đề: Suy nghĩ của tôi về nụ cười của mẹ

Phân công

Với tôi, tình cảm gia đình luôn là tình yêu mà tôi coi trọng nhất. Với tôi, không gì thiêng liêng và quý giá hơn tình cảm gia đình. Gia đình là nơi mang đến cho con người tình yêu thương vô bờ bến, không toan tính, yêu thương chúng ta thật lòng. Trong gia đình, người tôi yêu nhất là mẹ tôi, và Tôi cũng yêu nụ cười của mẹ nhất. Nụ cười này là nguồn sức mạnh vô hạn của tôi, chỉ cần nhìn thấy nụ cười này thôi cũng khiến tôi cảm thấy ấm áp vô cùng.

Mẹ tôi năm nay đã ngoài 40, bà cao ráo nhưng dáng người rất nhỏ. Mẹ tôi có mái tóc đen dài óng ả, đôi mắt to đen láy, khuôn mặt tròn đầy nhân hậu và đặc biệt mẹ tôi có độn má. Núm vú làm nụ cười của mẹ càng rạng rỡ hơn. Ai cũng nói mẹ tôi là người có nụ cười rất duyên. Tôi luôn mong được nhìn thấy nụ cười của mẹ, nụ cười mãn nguyện của mẹ.

Mẹ tôi là người bán hoa và làm đậu phụ. Sáng nào mẹ cũng dậy rất sớm làm đậu, tối mẹ chuẩn bị nguyên liệu nên buổi sáng mẹ chỉ làm những công đoạn lớn, bỏ qua các bước chuẩn bị. Mẹ tôi làm đậu ngon nổi tiếng, ai cũng khen đậu mẹ tôi làm vừa mịn, vừa thơm, không ngấy. Khi được khen như thế này, cô vui vẻ cười với mọi người. Mẹ gửi lời cảm ơn đến mọi người và nói sẽ cố gắng làm nhiều loại đậu ngon và sạch hơn nữa để phục vụ mọi người. Sau khi làm đậu, mẹ tôi mang ra chợ bán, thường thì mẹ bán cho những người bán hàng khác. Vào lúc 5 giờ sáng, khi nhiều người vẫn chưa thức dậy, mẹ đã hoàn thành một trong những công việc chính của mình. Mẹ đã về nhà và có mặt ở vườn hoa ngay sau đó. Mẹ tưới hoa, vườn nhà vẫn rực rỡ sắc hồng, cúc họa mi, giản dị… do bàn tay mẹ nâng đỡ. Một lúc sau, các lái buôn đến chặt hoa và bán. Sau đó mẹ vào và đánh thức mọi người. Tôi biết mẹ tôi làm việc rất chăm chỉ, vì vậy tôi luôn cố gắng dậy đúng giờ, làm một số công việc cá nhân, giúp mẹ làm bữa sáng, sau đó tự mình đi học, để giúp ông việc gì đó.

Xem thêm: Chuẩn bị bài 9: Kiều ở lầu Ngưng Bích

My Thoughts on My Mom's Life - My Thoughts on My Mom's Smile

Suy nghĩ của tôi về nụ cười của mẹ

Mẹ tôi dù rất bận rộn với công việc nhưng mẹ luôn dành thời gian cho tôi, buổi tối mẹ thường đến phòng trò chuyện, hỏi han việc học ở trường và kiểm tra bài vở của tôi. Mỗi lần thấy con đạt kết quả tốt, mẹ vui lắm, mỉm cười hài lòng. Mẹ rất tinh ý, rất nhạy cảm với mọi thứ diễn ra xung quanh, mỗi khi có chuyện buồn mẹ không giấu giếm được. Nhưng những lúc đó, mẹ lại gần gũi, ôm tôi, an ủi, chia sẻ những câu chuyện khiến tôi tủi thân, mệt mỏi. Mẹ luôn nở một nụ cười đẹp với chúng tôi. Nó khiến tôi ấm lòng và có động lực để vượt qua những khó khăn, thử thách

Tôi yêu mẹ tôi nhiều lắm. Em yêu nhất nụ cười của mẹ, em biết mình là một phần rất quan trọng trong cuộc đời của mẹ. Đó cũng là người có thể quyết định niềm vui hay nỗi buồn của mẹ. Chỉ mong mẹ luôn vui và nụ cười luôn rạng rỡ vì những điều hạnh phúc. Vì vậy, em sẽ luôn cố gắng chăm ngoan, học giỏi, nghe lời mẹ để mẹ không bao giờ phải lo lắng cho em. Hãy để nụ cười nhân hậu, giàu tình yêu thương, thoải mái nhất, vui vẻ nhất sẽ luôn ở bên bạn.

Xem thêm: Suy nghĩ của anh / chị về nhân vật ông Hai trong Làng mới

Nụ cười của mẹ Nó là liều thuốc bổ hữu hiệu nhất cho cuộc đời tôi. Nụ cười này khiến tôi cảm thấy vô cùng ấm áp và trong sáng, dù có mệt mỏi đến đâu, chỉ cần nhìn thấy mẹ, nhìn thấy nụ cười của mẹ là tôi hạnh phúc vô cùng, mọi phiền muộn dường như tan biến hết. Con thương mẹ lắm, chỉ mong mẹ luôn khỏe, mẹ luôn nở nụ cười mãn nguyện nhất, nụ cười truyền cảm hứng tích cực cho con.

Mai Anh