Suy nghĩ của tôi về tình mẫu tử trong cuộc sống

Suy nghĩ của tôi về tình mẫu tử trong cuộc sống

Hướng dẫn

Viết một bài luận nêu rõ Suy nghĩ của tôi về tình mẫu tử tình cảm đáng quý và đáng trân trọng nhất mà mỗi chúng ta có được. Để viết hay, đạt điểm cao các bạn phải theo dõi bài soạn sau đây cũng là tài liệu tham khảo dành cho quý thầy cô.

Suy nghĩ của tôi về tình mẫu tử

Đối với bạn tình cảm quý giá và cao quý nhất trên đời này là gì? Đối với tôi, dù là tình yêu hay mối quan hệ nào thì mọi thứ đều đáng quý và cao cả, nhưng thứ mà người ta cảm thấy thân thuộc và thiêng liêng nhất vẫn là tình mẫu tử. Tình mẹ hay còn gọi là tình cảm giữa mẹ và con, nó không phải là tình cảm của một cá nhân mà từ tình cảm của mỗi cá nhân nó trở nên thiêng liêng và cao cả.

Đối với mối quan hệ và tình mẫu tử này, đã có nhiều người lấy làm đề tài để viết nên những vần thơ, bài thơ hay thậm chí là những câu chuyện cảm động, nhưng nó vẫn luôn là đề tài bất hủ dù là người viết, người nghe hay công chúng. là một chủ đề lâu đời mà dù được nhắc đi nhắc lại nhiều lần vẫn khiến người khác phải xúc động, cảm động. Tất cả những điều này cũng vì lẽ đó mà tình mẫu tử rất đỗi thân quen, rất dễ cảm nhận và hơn hết là tình yêu thương ấy luôn thường trực trong tim mỗi chúng ta. Bạn đã từng nghe nhiều câu chuyện kể về người mẹ không ai bằng của mình, câu chuyện này mang đến cho bạn những cảm xúc thật, cho bạn những điều đáng nhớ. Chắc bạn sẽ không nhớ lần đầu tiên bạn khóc, lần đầu bạn lăn lộn, hay lần đầu tiên bạn chập chững bước đi và lần đầu tiên bạn gọi mẹ, nhưng bạn biết không mẹ, bạn sẽ nhớ những lúc đó. một cách sống động. , thậm chí không phải sinh nhật của chính mình, nhưng lần đầu tiên gọi điện thoại cho mẹ, mẹ vẫn nhớ rõ ngày giờ. Chỉ cần một tiếng mẹ đẻ là thiêng liêng và có thể khiến người ta phải khóc vì nó. Bạn biết không, đó không chỉ là tiếng mẹ đẻ thông thường mà từ mẹ này còn tượng trưng cho tình mẫu tử cao cả. Bạn có biết tại sao khi nhắc đến tình mẫu tử, người ta lại dùng những từ như cao quý, thiêng liêng và đáng trân trọng không? Vì đó là sự hy sinh của mẹ anh, một người phụ nữ tuyệt vời. Những người mẹ mang trong mình là lẽ sống của cả một đời người, nuôi nấng, chăm sóc chúng từng ngày, chăm sóc từ khi chúng còn trong bụng mẹ cho đến khi con khôn lớn, mẹ luôn quan tâm, chăm sóc. và hy sinh tuổi trẻ và bản thân của họ. Tôi tặng bạn. Họ chẳng nhận được gì nếu đó là sự trưởng thành hay nụ cười của đứa trẻ làm cho người mẹ hạnh phúc. Họ là nhân chứng và tạo ra chồi non của sự sống, nhìn chồi này lớn lên, trưởng thành dần và trở thành sức sống mãnh liệt không gì có thể bẻ gãy, đồng thời cũng từ chồi này tạo ra chồi khác làm nên sự tồn tại và phát triển của thế giới. Chính những hy sinh thầm lặng là hậu thuẫn và là nền tảng vững chắc để các em bước vào đời. Tất cả những điều trên tất nhiên là đáng quý hơn bao giờ hết và sự hy sinh này nghiễm nhiên trở nên cao cả và đẹp đẽ.

Xem thêm: nghĩ về thành công

Tình mẹ con Không chỉ dành riêng cho một cá nhân mà tình yêu thương này còn có thể truyền sang những người khác, khiến con người ta mang trong mình sự đồng cảm, trân trọng và thậm chí là học được từ tình mẫu tử. Bạn có thể có nhiều bạn, có thể có nhiều người yêu thương bạn nhưng bạn biết chỉ có một người mẹ và tôi xin cam đoan với bạn một điều rằng nếu bạn được sống trong tình mẫu tử đó thì bạn đã là người hạnh phúc rồi, bạn là người hạnh phúc nhất rồi đấy. trên đời và đừng bao giờ để bản thân thờ ơ với nó vì một ngày nào đó khi bạn mất cô ấy, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy cô ấy nữa.

Nguồn: Bailamvan.edu.vn