Suy nghĩ của tôi về tình mẫu tử

Con trai : SSuy nghĩ của tôi về tình mẫu tử

Phân công

HÀNG TRIỆUthai sản Đó luôn là tình cảm thiêng liêng và quý giá nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Cuộc đời của mỗi con người đều tìm về cội nguồn trong công ơn sinh thành của người mẹ. Và không chỉ có công sinh thành, mẹ còn là người có công nuôi dạy các con nên người. Tình mẹ là tình cảm vô cùng cao quý, bởi chỉ có mẹ mới có thể dành cho con tình yêu thương vô bờ bến, có thể hi sinh hết mình vì con mà tất cả những tình cảm khác trên đời khó có thể làm được.

Tình mẫu tử là mối quan hệ mẹ con, nhưng nhìn chung khi nói đến tình mẫu tử, người ta sẽ nhận thức rõ hơn về tình yêu của một người mẹ dành cho đứa con của mình, chăm sóc, bảo vệ và thậm chí hy sinh. Tình mẫu tử trong dòng chảy chung của tình yêu thương gia đình là chỗ dựa vững chắc cho mỗi người trong mọi giai đoạn của cuộc đời. Một gia đình gồm mẹ, với tình cảm của mẹ, để nuôi dạy con khôn lớn, trưởng thành và thấu hiểu những giá trị của tình yêu thương gia đình.

Nuôi con đã khó nhưng mẹ không quản ngại, 9 tháng 10 ngày vất vả sinh con, thức khuya lo cho con bú, dỗ dành, khi con quấy khóc khi con ốm. . Công lao nuôi con khôn lớn từng ngày là vô cùng, không việc gì làm mẹ phiền lòng, chỉ mong con luôn khỏe mạnh và sống thật tốt.

Xem thêm: Đề 30: Kể Lại Một Kỉ Niệm Giữa Em Và Cô Giáo Xưa – Bài Văn Mẫu Chọn Lọc Lớp 9

Không ai trên đời được lựa chọn cuộc sống gia đình, có thể bạn sẽ có cuộc sống sung túc nhưng cũng có thể bạn sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn từ chính hoàn cảnh gia đình của mình. . Sẽ có nhiều người phải chịu sự bất công khi cha mẹ không bằng người khác. Quả thực đây là những suy nghĩ rất tệ, phải công nhận

Mẹ là người yêu thương con cái vô điều kiện. Sau khi sinh con, người mẹ là người hiểu rõ trách nhiệm của mình khi tạo ra đứa con, để con mình có mặt trên đời, có mặt để tận hưởng cuộc sống. Vì vậy, từ khi có con, con cái là tài sản quý giá nhất của mẹ. Con cái cũng trở thành mục tiêu sống của người mẹ. Mọi niềm vui, nỗi buồn ở trẻ đều ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng, tình cảm của người mẹ.

Ý kiến ​​của tôi về tình mẫu tử - Ý kiến ​​của tôi về tình mẫu tử

SSuy nghĩ của tôi về tình mẫu tử

Người mẹ luôn là người có lòng bao dung lớn nhất với con cái, là chỗ dựa vững chắc nhất cho con dù có vấp ngã trên đường đời. Tình yêu của người mẹ dành cho con cái là tình yêu vĩnh cửu nhất trên đời, có thể tồn tại mãi mãi, dù có khó khăn, sóng gió cũng chỉ là phép thử để minh chứng cho tình yêu của người mẹ. Cái chết quý giá biết bao. Tình mẹ là tình cảm xuất phát từ những điều tự nhiên nhất trong cuộc đời mỗi người. Trong cuộc sống, có rất nhiều câu chuyện cảm động về tình mẫu tử. Đã có rất nhiều trường hợp khi sinh mổ, trong trận chiến sinh tử, phải lựa chọn giữa con và mẹ, nhưng các bà mẹ luôn sẵn sàng trao sự sống cho con mình mà không cần suy nghĩ. Biết bao mảnh đời của những người phụ nữ lang thang kiếm sống chỉ vì muốn cuộc sống của con mình tươi sáng hơn. Thực tế cuộc sống cũng chứng minh rằng ai còn mẹ thì hạnh phúc, những ai sống thiếu tình thương gia đình, nhất là tình mẹ thì thiệt thòi vô cùng và phải chịu nhiều tủi nhục.

Xem thêm: Chuẩn bị cho bài 9: Luyện tập liên kết câu và liên kết đoạn văn

Tuy nhiên, trong xã hội cũng có không ít trường hợp tình mẫu tử không còn vẹn nguyên như ý nghĩa ban đầu khi để xảy ra tình trạng các bạn trẻ yêu sớm để rồi có thai ngoài ý muốn, phải phá thai. Có nhiều trường hợp sinh con ra được nhưng không nuôi được rồi bỏ rơi… .và những bà mẹ nóng tính, ức hiếp con cái… .trái lại tình mẫu tử này thật đáng buồn.

Tình mẹ là tình yêu quý giá, rất được đánh giá cao. Cần phải biết quý trọng và cư xử xứng đáng những tình cảm với công ơn sinh thành, dưỡng dục to lớn của người mẹ.

Minh Anh