Suy nghĩ của tôi về tình yêu gia đình

Chủ đề tin nhắn: SẼSuy nghĩ của tôi về tình yêu gia đình

Phân công

Mỗi người có một gia đình. Có gia đình là nơi chúng ta sinh ra và lớn lên. Gia đình luôn là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với mọi người. Gia đình hướng dẫn và bảo vệ con đường trưởng thành của mỗi người..

Gia đình tôi là một gia đình có 4 thế hệ, lớn nhất và chủ gia đình là bà cố của tôi, bà cố của tôi năm nay đã ngoài 80 nhưng bà cố của tôi sức khỏe vẫn rất tốt, mắt còn rất sắc và bà cũng nghe rất rõ, ai cũng nói bà cố của tôi khỏe mạnh, ngay cả con cháu tôi cũng phải kính nể, gia đình tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì điều đó. Ông tôi có một xưởng may, bà tôi và mẹ tôi ở nhà chăm sóc gia đình, bố tôi là công chức, chú tôi làm việc cho một công ty quảng cáo và dì út trong gia đình tôi vẫn đang là sinh viên. khoa y, người trẻ nhất sẽ là bác sĩ tương lai. Hai thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình là tôi và chị gái.

Tôi luôn cảm thấy rất tự hào về gia đình của mìnhVì gia đình là nơi mang đến cho tôi niềm vui và hạnh phúc mà không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, các thành viên cũng phải đối mặt với nhiều lo toan cho cuộc sống của chính mình, nhưng trên hết mọi người sẽ được những người không thân của gia đình chia sẻ, động viên, an ủi, tiếp thêm sức mạnh để vươn lên. vực dậy sau những thất bại, va vấp trong cuộc sống.

Xem thêm: Cảm nhận về bài thơ Sang thu của Hữu Thỉnh

Suy nghĩ của tôi về tình đồng hành trong gia đình - Suy nghĩ của tôi về tình yêu gia đình

SSuy nghĩ của tôi về tình yêu gia đình

Tôi yêu bà cố lắm, bà luôn hết mình vì con cháu, bà rất vui tính, thích hát dân ca và bà cũng thích xem chèo. Chính bà cố của tôi đã truyền cho tôi tình yêu văn hóa dân gian với những truyền thống đạo lý tốt đẹp của bao đời. Tôi thương ông tôi lắm, công việc của ông rất vất vả nhưng ông dành thời gian để chăm sóc mọi người trong gia đình. Anh là chủ một xưởng may nhưng có tác phong, tác phong rất giản dị, gần gũi với người lao động, luôn quan tâm đến cuộc sống của họ, anh đã truyền cho tôi những cảm hứng tích cực về tình người, tình đời. Tôi rất yêu bà và mẹ của mình, những người phụ nữ luôn thầm lặng hy sinh vì người thân của mình. Luôn chăm sóc gia đình thật chu đáo từ lúc ăn cơm đến khi đi ngủ. Chỉ nhìn thấy bà và mẹ thôi cũng khiến tôi rất ấm lòng. Bố tôi, một người bố rất ngọt ngào, ông là người đặc biệt quan tâm đến hai chị em, ông có thể ngồi hàng giờ để nghe chúng tôi kể về những câu chuyện liên quan đến học hành, đến trường, bạn bè và những mối quan hệ xung quanh chúng tôi. Bố trìu mến gọi hai chị em là công chúa nhỏ của mình. Bố là người cho tôi cảm nhận sâu sắc nhất về sự hy sinh vì những người thân yêu của mình. Chú Ba và dì Tư là những người vui vẻ và năng động, tôi luôn được truyền cảm hứng từ sức trẻ và sự năng động của các cô chú trong gia đình.

Xem thêm: Chuẩn bị cho Bài 9: Châm ngôn hội thoại

Những người thân trong gia đình tôi với lối sống thực tế và tích cực chính là những người đã dạy tôi kinh nghiệm sống tốt, sống có ý nghĩa. Đối với tôi, gia đình là quan trọng nhất, tôi rất yêu gia đình của mình. Em luôn cố gắng học hỏi những điều hay từ những người thân trong gia đình, nghe lời ông bà, cha mẹ để gia đình luôn hòa thuận, luôn tràn ngập tiếng cười.

Dù có chuyện gì thì những người thân trong gia đình sẽ luôn ở bên cạnh tôi. Điều đó khiến tôi rất hạnh phúc và trân trọng những giây phút đầm ấm bên gia đình vô cùng. Với bạn Tình cảm gia đình là tình yêu thiêng liêng và quý giá nhất.

Minh Anh