Suy nghĩ về giáo viên yêu thích của tôi ở lớp 7

Suy nghĩ về giáo viên yêu thích của tôi ở lớp 7

Hướng dẫn

Trong cuộc đời của mỗi chúng ta, chắc hẳn ai cũng có những người thầy, người cô “thần tượng” đáng kính. Hãy cùng thể hiện tình yêu này qua bài suy nghĩ về người thầy mà tôi yêu quýMời các bạn tham khảo bài văn mẫu dưới đây của Nguồn: Bailamvan.edu.vn.

Suy nghĩ về giáo viên yêu thích của tôi ở lớp 7

Ai nâng cánh ước mơ của tôi?

Như người thầy không quản ngày đêm.

Ai đã dạy chúng ta làm người?

Là một người thầy, tôi sẽ ghi nhớ suốt đời….

Bài hát quen thuộc vang lên từng góc trường đã dần đi vào tâm trí tôi mỗi ngày đến lớp từ khi tôi 5, 6 tuổi và có lẽ nó sẽ không bao giờ phai nhạt trong suốt quãng đời còn lại của tôi. Ai cũng từng cắp sách đến trường, tuổi học trò là quãng thời gian tươi đẹp nhất và ở lứa tuổi mộng mơ này thầy cô vẫn là người dìu dắt, dạy dỗ chúng ta nên người. Tôi sẽ không bao giờ quên được bà Liên – người cô, người mẹ đã yêu thương, nuôi nấng tôi suốt những ngày đầu vào đại học.

Ngày tựu trường, niềm phấn khởi hiện rõ trên từng khuôn mặt. Tôi vẫn còn nhớ rất rõ lần đầu tiên tôi bắt gặp ánh mắt của cô ấy khi cô ấy đứng trên bục khai giảng và dẫn đầu buổi lễ chào cờ. Một vẻ ngoài uy nghiêm nhưng cũng rất nghiêm nghị bên cạnh hàng mi nhọn hoắt, ấn tượng đầu tiên của cô từ lúc đó. Và thật may mắn, lần thứ hai tôi được gặp cô trên lớp với thông tin cô Liên sẽ làm chủ nhiệm cho lớp 6A. Vậy nên hình ảnh cô ấy ngày nào cũng hiện về trong tâm trí tôi từng chút một với mái tóc dài ngang lưng suôn mượt, sẽ đẹp hơn khi nhìn thấy mái tóc này vào buổi sáng thực hành nghi lễ với nắng nhẹ và gió thổi tung mái tóc. Gương mặt tròn với đôi mắt xuyên thấu, đôi mắt trầm ngâm làm điểm nhấn, gương mặt cô vẫn rạng rỡ ở tuổi gần 40. Dáng người cao, cô trông mảnh mai hơn khi mặc đồng phục học sinh vào sáng thứ Hai hàng tuần. Có lẽ khuôn mặt ấy, hình dáng ấy sẽ luôn khắc sâu trong tâm trí tôi như một người thầy mà tôi yêu quý khi không còn ngồi trên ghế nhà trường.

Xem thêm: Giải thích câu nói: Học, học nữa, học mãi

Cô Liên là giáo viên tổng phụ trách đội, ngày khai giảng là ngày cuối cùng cô giữ chức vụ này và để một giáo viên trẻ khác đảm nhiệm. Thay vào đó, cô ngay lập tức trở thành một cô giáo chủ nhiệm mẫu mực và luôn dẫn đầu lớp trong mọi hoạt động của tập thể. Tôi rất may mắn khi được làm việc trong lớp của thầy trong những ngày đầu khó khăn vì phải thích nghi với môi trường học mới. Cô rất cầu toàn, làm gì cô cũng muốn nó phải hoàn hảo, đối với bài tập về nhà cô cũng rất nghiêm khắc, nhưng ở một góc độ nào đó, mỗi câu cô nói đều chứa đựng cả tình yêu và máu mủ, cô luôn cố gắng dạy cho tuổi học trò nổi loạn của chúng tôi không đi sai đường. Cô đã cho tôi rất nhiều động lực, cho tôi niềm tin và kinh nghiệm, dạy chúng tôi những lý do chính đáng để sống, những gì nên làm, những gì không nên làm trong các hoạt động của lớp. Đằng sau gương mặt nghiêm nghị ấy luôn ẩn chứa những nụ cười và những lời động viên khi mùa thi đến.

Với cá nhân tôi, mẹ là người mẹ giúp tôi hiểu ra chân lý cuộc sống và cũng là huấn luyện viên đưa tôi đến đỉnh vinh quang. Đến bây giờ, khi không còn là học trò của thầy chủ nhiệm, tôi vẫn biết ơn thầy đã cho tôi cơ hội đến gần hơn với niềm đam mê thể thao qua các giải đấu của Hội khỏe Phù Đổng. Cô ấy không chỉ đào tạo tôi thành một giáo viên thể dục đơn thuần mà còn là người đã phát hiện ra và khơi dậy niềm yêu thích của tôi với bóng đá, điều mà tôi rất biết ơn.

Xem thêm: Suy nghĩ về ý nghĩa của câu tục ngữ Có chí thì nên

“Cha mẹ cho con cái thể xác, thầy cô cho chúng kiến ​​thức”. Tình mẫu tử, tình thầy trò thật thiêng liêng và tôi luôn vô cùng biết ơn vì điều đó. Em học được rất nhiều điều hay từ cô Liên, cô sẽ mãi là cô giáo mà em yêu quý nhất!

Mẫu thử suy nghĩ về giáo viên cái đó bạn thích mang cảm xúc cá nhân nên bạn chỉ nên tham khảo, đừng copy hoàn toàn.

Nguồn: Bailamvan.edu.vn