Suy nghĩ về lãng phí trong trường học

DChủ đề: SẼSuy nghĩ về hiện tượng xả rác trong trường học

Phân công

Nhà trường không chỉ là nơi hình thành kiến ​​thức nghề nghiệp cho học sinh mà còn là nơi giáo dục các thế hệ học sinh, giúp các em trang bị kiến ​​thức, kỹ năng cho môi trường xã hội trong tương lai. . Xã hội ngày càng phát triển, giáo dục ngày càng được đầu tư, trường học được xây dựng khang trang, lớp học trang thiết bị hiện đại, tối tân, nhưng thật không may cho một tình trạng này là việc đổ rác bừa bãi ở trường họclớp học.

Khi được hỏi có thích trường của mình không, hầu hết mọi người đều nhiệt tình trả lời có, rằng họ rất thích trường của mình. Tuy thương trường mình nhưng học sinh vẫn vô hình chung nên bộ mặt của nhà trường có nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến hành động của chính các em, một trong số đó là hiện tượng xả rác bừa bãi. .

Một ngôi trường khang trang đẹp đẽ như vậy, một môi trường giáo dục lành mạnh như vậy mà đi đâu cũng thấy rác, sân trường cũng ngổn ngang, vườn hoa cũng ngổn ngang những mẩu rác, giấy vụn, dọc các hành lang, lối đi vào các lớp học. , trong lớp học cũng ngày càng nhiều, đặc biệt rác được tập kết về một nơi nhiều và nhiều không kém thùng rác, đó là ngăn bàn. Thời sinh viên không nghĩ nhiều đến việc vứt rác, ý nghĩ vứt rác ở đâu đó đã có trong đầu các bạn từ rất lâu rồi, từ khi còn nhỏ, học mẫu giáo, tiểu học hay trung học cơ sở … hay thậm chí là đại học nữa.

Xem thêm: Bình luận xã hội về câu tục ngữ “Ở hiền gặp lành”

Suy nghĩ về hiện tượng xả rác ở trường - Suy nghĩ về hiện tượng xả rác ở trường

SSuy nghĩ về hiện tượng xả rác trong trường học

Câu nói “đệ nhất quỷ, nhì ma, đệ tam học” cũng chỉ những học sinh, trò chơi quậy phá, hiếu động, trong đó có những câu chuyện lén lút ăn vặt trong giờ học, những gói snack và kẹo mút, túi hạt hướng dương, gói mận, gói bột chua. .. là những trường hợp xảy ra vô cùng phổ biến.

Tuy nhiên, vấn đề ở đây là ngay cả việc lén ăn vặt trong giờ học cũng có nhiều trường hợp bị chế giễu, tuy nhiên, điều đáng nói ở đây chính là ý thức giữ gìn vệ sinh sau khi học sinh đánh lại, bỏ lại. Ăn xong bạn vứt rác vào thùng rác, đúng nơi quy định, đâu đến nỗi. Trong khi đó, thùng rác ở khắp mọi nơi, bạn có thấy mệt mỏi khi mất thời gian với hàng chục giây và một hai phút để vào thùng rác và vứt đúng nơi quy định?

Trường học là một nơi giáo dục vô cùng lành mạnh. Học sinh không chỉ tiếp thu kiến ​​thức chuyên sâu từ sách vở mà còn được học về đạo đức, cách ứng xử trong đời sống xã hội. Những kiến ​​thức về vệ sinh và đổ rác thải đúng nơi dù là nhỏ nhất nhưng bạn cũng cần có hiểu biết và nhận thức sâu sắc, để bản thân được phát triển toàn diện.

Xem thêm: Đóng vai Thúy Kiều để nói chuyện trả thù lớp

Không phải là trong chương trình học của học sinh không có các môn học liên quan ở tất cả các cấp môi trường, vấn đề vệ sinh và an toàn thực phẩm, giờ trái đất. Các bài văn nghị luận còn có nhiều chủ đề xử lý hiện tượng ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí… chắc chắn các em học sinh nào cũng làm được bài văn của mình. Và bạn có nghĩ rằng những vấn đề môi trường mà bạn học được đã quá xa vời, và hiện tượng xả rác bừa bãi trong trường học là không đáng kể …

Không, vấn đề này nằm ở ý thức của chính bạn, không phải ảnh hưởng từ đâu cả. Trực tiếp trong trường và nhiều bài học được dạy rất rõ ràng, rất kỹ về tác hại của việc ô nhiễm môi trường, cảnh quan do rác thải. Không chỉ vậy, còn có sự tham gia của các phương tiện truyền thông, báo chí để làm công tác tuyên truyền. Tuy nhiên, các bạn sinh viên, những người trẻ, năng động, sáng tạo, tiếp thu nhanh lại có nhận thức như vậy.

Nếu yêu trường học của mình, học sinh nên có ý thức hơn trong việc giữ gìn môi trường, cảnh quan xung quanh lớp họchơn hết là xóa bỏ ngay vấn nạn rác rưởi trong trường học.

Minh Anh