Suy Nghĩ Về Lòng Dũng Cảm – Bài Văn Mẫu Lớp 9

Chủ đề Vật: Suy nghĩ về lòng dũng cảm

Phân công

Sự dũng cảm Đó là một trong những phẩm chất quý giá nhất của con người. Có lòng dũng cảm, con người mới có động lực để vượt qua mọi gian nan thử thách

Dũng cảm là trước những khó khăn, thử thách gian nan trong cuộc đời con người luôn giữ vững ý chí kiên cường, dũng cảm, không ngại khó, không ngại khổ, vững vàng bước tới, tự tin rằng mình sẽ vượt qua được mọi việc. Lòng dũng cảm là điều cần thiết trong cuộc sống của mỗi con người. Con người cần có dũng khí để tiến về phía trước mà không sợ những khó khăn, thử thách và chông gai đang chờ đợi họ.

Nước ta là nước có lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước anh dũng, kiên cường. Đó là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Trải qua bao thời đại, qua các chế độ, nhân dân ta đã chiến đấu chống giặc ngoại xâm, bảo vệ nền độc lập – tự do – hạnh phúc mà chúng ta xứng đáng có được. Tất cả sức mạnh làm nên những chiến công hiển hách ấy không chỉ đến từ sự nỗ lực của sức mạnh cá nhân mà còn từ tinh thần đoàn kết, tinh thần dân tộc cao cả và trên hết là tinh thần dũng cảm, kiên cường, bất khuất của dân tộc ta. Những tinh thần cao cả và những phẩm chất ấy kết hợp với nhau tạo thành một lực lượng tập thể, lực lượng này đã làm nên những kỳ tích, kỳ tích cho dân tộc Việt Nam, cho đất nước ta, lực lượng này to lớn, to lớn vô hạn, có khả năng: “Đánh chìm cả thợ thuyền, giặc cướp nước”.

Xem thêm: ĐỀ 73: Cảm nhận triết lí: “Cần biết trân trọng những nét đẹp giản dị, gần gũi của gia đình, quê hương” – Phát triển kĩ năng làm bài 9 chọn lọc

Suy nghĩ về bản lĩnh, cam van mau lop 9 - Suy nghĩ về bản lĩnh - Văn mẫu lớp 9

suy nghĩ về lòng dũng cảm

Dũng cảm là một trong những phẩm chất quý giá nhất của con ngườiTrong cuộc sống có muôn vàn khó khăn thử thách trước ngưỡng cửa trưởng thành của cuộc đời. Con người luôn cần phải nỗ lực, cố gắng rất nhiều, có lòng dũng cảm và ý chí kiên định thì mới chiến thắng được. Hãy luôn giữ vững lập trường, đừng ngại khó, đừng ngại khổ. Những điều tốt đẹp chắc chắn sẽ chờ đón những ai biết cố gắng, có dũng khí không ngại khó khăn trước mắt.

Tuy nhiên, cần phân biệt rõ dũng khí với ý chí không ngại khó, dũng cảm đấu tranh là liều lĩnh, bất chấp mọi lý do tốt xấu, chỉ biết đi theo hướng của mình. , không chịu để ý, tiếp thu những lời khuyên của mọi người xung quanh, điều đó là không nên. Đừng coi thường mạng sống của mình và của người khác vì sự liều lĩnh của bạn.

Lòng dũng cảm còn thể hiện ở sự lạc quan, luôn đối mặt với khó khăn với thái độ tự tin nhất, dám đối mặt với nhau. Nếu bạn muốn vượt qua số phận, đạt được vinh quang và thử thách giới hạn của bản thân thì lòng dũng cảm là một trong những hành trang cần thiết của con người.

Lòng dũng cảm còn là một phẩm chất tốt hơn nữa khi con người biết sử dụng nó một cách chính xác, đúng chỗ và linh hoạt trong các mối quan hệ xã hội. Đó là biết cách giúp đỡ người khác. Dám đứng lên chống lại cái xấu, cái ác, bảo vệ người khác. Dám đương đầu với những sai lầm mình mắc phải, can đảm thừa nhận sai lầm và gánh vác trách nhiệm của mình.

Xem thêm: Phân tích nhân vật Lục Vân Tiên trong đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga

Lòng dũng cảm là một trong những phẩm chất quý giá mà mỗi người cần phải có. Nếu con người luôn hèn nhát và sợ hãi, họ sẽ không bao giờ làm được những điều mình muốn, sẽ không bao giờ đạt đến ngưỡng những gì mình có thể làm được cho đời, cho cuộc đời. Nếu con người luôn lo sợ, không ngừng tính toán thiệt hơn, không dám đứng lên chống lại cái xấu, cái ác thì cuộc sống sẽ ra sao, xã hội sẽ ra sao.

Lòng dũng cảm là điều đáng quý và cần thiết đối với mỗi con người. Tuy nhiên, lòng dũng cảm không tự nhiên mà có, con người cũng cần phải tu dưỡng và rèn luyện bản thân. Trên hết, lòng dũng cảm còn phải có định hướng đúng đắn và cách lập kế hoạch suy nghĩ đúng đắn, rõ ràng, Dũng cảm không đồng nghĩa với liều lĩnhkhông đồng nghĩa với việc bất chấp tất cả.

Minh Anh