Suy nghĩ về món quà ý nghĩa mà tôi đã nhận được

Suy nghĩ về món quà ý nghĩa mà tôi đã nhận được

Hướng dẫn

Chú Ba của ngựa con

Tôi đã là một fan hâm mộ của ngựa trong một thời gian dài. Mỗi lần đến nhà Lan chơi, tôi không khỏi thích thú khi nhìn thấy những chú ngựa con đủ màu sắc trong hộp. Bộ đồ chơi này mà Ba Lan mua năm ngoái. Lan rất thích món đồ chơi này. Mỗi lần tôi đến Lan đều đưa nó đi chơi với tôi vì Lan biết tôi cũng thích. Tôi thầm cảm ơn Lan vì điều đó. Lan thực sự là bạn thân của tôi. (Hãy nghĩ về một món quà ý nghĩa)

Có lần tôi đòi mẹ mua cho tôi món đồ chơi hấp dẫn này. Nhưng bà mẹ không chịu. Mẹ nói rằng tôi đã có quá nhiều đồ chơi. Nhà chật rồi, tôi không mua nữa. Những lúc như thế này, tôi cảm thấy rất buồn.

Chiều qua, chú Ba đến nhà em chơi. Thấy tôi buồn, chú tôi ôm chầm lấy tôi và an ủi:

“Cháu trai của tôi, tại sao cháu lại buồn như vậy?

Tôi không dám nói những gì tôi nghĩ vì mẹ tôi đang ở nhà. Nghe chú tôi hỏi, mẹ tôi từ trong bếp than thở:

– Cô ấy muốn mua một món đồ chơi Pony, chú. Có rất nhiều đồ chơi, mẹ không cho con mua thêm. Và không có ngựa con nào ở đây. Muốn mua phải đặt hàng từ Hà Nội gửi vào cơ.

Chú Ba cười, ôm đầu tôi và khẽ lắc đầu:

Xem thêm: Để lại cây phượng trong sân trường em

– Ha ha! Cháu trai của bạn thích chơi ngựa. Ngày mai bạn sẽ đi công tác Hà Nội. Tôi sẽ mua nó cho bạn.

– Anh cứ cầm đi, tệ lắm.. Mẹ tôi lại làm đơn khiếu nại.

Tôi im lặng, không dám nói một lời. Sợ hỏi mua thì bị mẹ mắng. Nhưng tôi biết chú tôi sẽ giữ lời hứa.

Đúng như lời mẹ nói, tôi có nhiều đồ chơi thật. Tôi có hai hộp đầy thú nhồi bông. Vì trò chơi nhàm chán, tôi đã ném nó đi. Tôi phải nhặt từng thứ một, rửa sạch và cho vào thùng rác. Mẹ nói một ngày nào đó mẹ sẽ mang con của chú Sáu. Rồi tôi cũng có vài chục con búp bê Elsa. Tôi thích chơi với Elsa. Nhưng chơi lâu cũng chán. Chỉ giả vờ bắt cóc và nấu ăn và làm vườn không làm tôi hứng thú nữa. Còn bộ Lego chưa hoàn thành, tôi cũng bỏ dở.

Chiều qua, vừa đi học về, mở cửa bước vào phòng, tôi không khỏi hét lên thích thú khi nhìn thấy món đồ chơi Pony nằm trên Table. Vậy là chú Ba về rồi. Chú Ba mua cho con. Cha tôi đã giữ lời hứa của mình. Tôi ôm món đồ chơi quý giá này và chạy vào nhà. Mẹ tôi đang may áo, vừa cười vừa xem:

– Chú tôi về tối qua. Tôi sẽ mang nó cho bạn vào sáng mai. Chơi nó an toàn, đừng vứt nó đi.

Tôi đung đưa một tiếng rồi chạy qua nhà Lan khoe bộ đồ chơi mới. Lan cũng vui lắm nên dắt mấy chú ngựa con của Lan đi chơi với em.

Xem thêm: ĐỀ 3: Phân tích bài “Đức tính giản dị của Bác Hồ”.

Chúng tôi xếp ngựa con thành từng cặp. Mỗi đứa có một vẻ riêng, không con nào giống con nào. Những chú ngựa con lông dài xõa xuống phía sau thành một chiếc bờm xinh xắn. Chúng có cánh và rất nhiều màu sắc. Chúng có sừng trên trán trông rất kỳ lạ.

Lan ra bãi cỏ và sắp xếp vị trí cho mọi người. Xem nó như một đàn ngựa nô đùa trên đồng cỏ xanh tươi thực sự thú vị cho xem. Chúng tôi say mê đủ thứ và chỉ trở về vào buổi tối.

Đêm đó, tôi không ngủ được. Trong đầu tôi không ngừng nghĩ về chú Pony ngộ nghĩnh và dễ thương. Ngựa thiên thần có cánh. Người ta nói rằng ngựa là một sinh vật thần thoại. Ngựa con còn được gọi là ngựa kỳ lân. Ngựa kỳ lân thường xuất hiện dưới dạng một con ngựa trắng với một sừng trên trán và hai cánh. Ngựa kỳ lân thường mang lại may mắn cho con người mỗi khi chúng xuất hiện.

Tôi không quan tâm lắm. Điều làm tôi vui là những con ngựa nhiều màu sắc đẹp đẽ. Người làm đã phối đủ màu sắc trên một chú ngựa con bằng ngón tay của mẹ. Hai cánh cũng khác màu. Sau đó sừng ngắn ngóc đầu lên. Tóc tung lên. Có em xõa tóc phía trước với phần tóc mái bên trong thật duyên dáng. Càng nhìn càng thích, sướng không cưỡng lại được.

Xem thêm: Soạn bài 7: Mẹ tôi

Đôi khi tôi mỉm cười hạnh phúc khi nghĩ về trò chơi với Lan chiều nay. Rồi tôi nghĩ đến chú Ba. Tôi chắc chắn sẽ cảm ơn bạn vào sáng mai. Chú tôi rất yêu tôi. Dù đi đâu anh cũng luôn có quà cho em. Dù mẹ không cho nhưng chú tôi vẫn mua cho tôi món quà ý nghĩa này. Con biết ơn chú Ba. Em cũng thầm hứa với mẹ là sẽ chơi và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, không bừa bộn như trước nữa.

Nguồn: Bailamvan.edu.vn