Suy nghĩ về ngôi trường thân yêu của tôi

Quan trọng:Tôi nghĩ về ngôi trường thân yêu của tôi

Phân công

“Ôi những hàng cây xanh mát dưới mái trường em ơi Có tiếng chim hót thầm như đang nói. Cho niềm hạnh phúc tuổi thơ và thêm sức sống trong cuộc sống Người dìu dắt ta bằng trái tim nồng nàn…” Mỗi khi câu hát này là đã chơi, tôi nhớ trường học nhiệt thành trước đây của mình. Tôi chia tay ngôi trường đại học mà tôi đã gắn bó được gần một tuần. Tôi đã phải chuyển trường vì công việc của cha tôi. Cũng chính vì trường mới, lớp mới, thầy cô mới, bạn bè mới mà em chưa hòa nhập khiến em nhiều tủi thân, lại càng có nhiều suy nghĩ và hoài niệm về trường cũ.

Trường học thân yêu Của tôi là rất cũ. Được xây dựng để làm nơi đào tạo giáo dục cho con em của xã từ lớp 6 đến lớp 9. Thực ra, chúng tôi, những học sinh của trường, những người hầu như không có cha mẹ, đều biết rõ về nhau. Ngay từ khi còn nhỏ, nó sẽ giúp thắt chặt tình cảm của chúng ta hơn nữa. Bố mẹ, cô dì chú bác và các anh chị em họ của tôi đều tốt nghiệp đại học tại trường này. Ngôi trường chứa đựng biết bao kỉ niệm của tuổi học trò, của những công dân trẻ của xã khiến tôi thấy thật ấm áp và gần gũi. Bản thân tôi luôn nghĩ rằng, chắc chắn mình cũng sẽ tốt nghiệp cấp 3 tại đây, nhưng thực tế lại không phải như vậy. Bố tôi chuyển lên thành phố làm việc được 5 năm thì gia đình tôi chuyển đến ở cùng và tôi cũng phải chuyển trường. Ngôi trường mới còn nhiều bỡ ngỡ làm em nhớ ngôi trường thân yêu chứa đựng bao kỉ niệm của em.

Xem thêm: Bài văn biểu cảm về người thân yêu nhất (mẹ)

Tôi Vẫn Yêu Em - Những Suy Niệm Về Ngôi Trường Thân Yêu Của Tôi

Tôi nghĩ về ngôi trường thân yêu của tôi

Ở ngôi trường thân yêu này, bóng thời gian in hằn trên từng bức tường thật rõ nét. Màu vàng của bức tường cũng đã theo thời gian, phai màu, có chút rêu xanh đã len lỏi vào. Away from School gợi lên một chút không khí của thời cổ đại. Cánh cửa xanh kiêu hãnh, cánh cửa trông vừa thân thiện nhưng lại nghiêm khắc đến bất ngờ, cánh cửa không bao giờ khoan dung với những đứa đi học muộn, đi học muộn không phải là ý kiến ​​hay phải không các bạn! Ngôi trường được bao phủ bởi nhiều cây xanh. Trường còn nổi tiếng với cây phượng vĩ giữa sân trường và tán cây góc tường rất cao và rộng. Hai loài cây tượng trưng cho tuổi học trò đã có mặt trong trường từ rất lâu. Mang đậm dấu ấn của thời gian và ký ức của biết bao thế hệ học trò đã nằm lại nơi này. Sân trường vẫn lát gạch đỏ, nền gạch tuy cũ nhưng trông thật gần gũi, thân thương. Sân trường là nơi diễn ra các hoạt động tập thể của toàn trường, các hoạt động ngoại khóa, các buổi tổng kết, khai giảng,… các dịp kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, 22/11. Ngôi trường nhỏ nhắn, duyên dáng với dãy nhà học và 2 dãy nhà học, đã có phòng thực hành từ mấy năm nay. Bộ bàn ghế đã cũ nhưng trên bàn vẫn còn lưu lại rất nhiều dấu vết của những cô cậu học trò đã viết bút tích ở đó, thật là đáng nhớ. Trường tuy nhỏ nhưng được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất để phục vụ cho việc giảng dạy đạt hiệu quả cao nhất. Ngôi trường tuy nhỏ nhưng thật ấm áp tình bạn bè, thầy cô như gia đình. Các thầy cô yêu thương chúng tôi và luôn dạy chúng tôi những điều tốt đẹp. Bạn bè gọi nhau tweet để học và ôn tập.

Xem thêm: Lời tỏ tình qua câu ca dao: Đêm qua gánh nước sau tòa thị chính …

Giờ còn đâu những kỉ niệm về những buổi chiều hè cùng lũ bạn ngồi dưới tán cây bàng, phượng nói chuyện nô đùa. Tôi đã phải nói lời chia tay mái trường thân yêu sau hai năm gắn bó. Tôi vẫn nhớ nó và ytrường học của tình yêu số lượng lớn. Em mong có nhiều dịp về thăm trường cũ, gặp lại thầy cô và các bạn. Cũng mong muốn có sự hòa nhập tốt nhất trong ngôi trường mới này.

Minh Anh