Suy nghĩ về tình bạn tuổi học trò

Đề: Em nghĩ gì về tình bạn ở lứa tuổi học trò?

Tuổi học trò hay còn gọi là tuổi mới lớn, tuổi “chanh chua”. Tuổi của những mộng mơ, đầy cảm xúc nhưng cũng xen lẫn sự nông nổi và một chút khờ khạo. Tuổi học trò có nhiều thay đổi về thể chất và tâm lý nên một trong những vấn đề quan trọng và đáng được quan tâm đó chính là vấn đề tình bạn, tình yêu tuổi học trò.

Dù vẫn được yêu thương, chăm sóc, bảo bọc của gia đình, cha mẹ và những người thân yêu nhưng hầu hết học sinh vẫn muốn chứng tỏ bản thân và khẳng định bản thân, vì vậy đối với lứa tuổi học trò, tình bạn là tất cả, hơn hết không ai có thể so sánh được với các bạn. Tình bạn trong cuộc sống là điều cần thiết, càng không thể thiếu đối với lứa tuổi mới lớn, lứa tuổi mà tình bạn là một thứ gì đó vô cùng quan trọng. Anh là người có thể chia sẻ mọi điều với em, từ niềm vui đến nỗi buồn. Bạn là người có thể đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp chúng ta vượt qua khó khăn, vượt qua sự hoang mang, hoang mang. Ngoài ra, còn có những tình bạn để cùng nhau tiến bộ, những tình bạn giúp nhau học hỏi để cùng nhau tiến bộ hơn.

muy19454 - Suy nghĩ về tình bạn tuổi học trò

Nhưng không phải ai cũng có thể kết bạn, có thể kết bạn, chọn bạn thì mỗi chúng ta hãy có suy nghĩ thật chín chắn, tránh chọn bạn một cách tràn lan, chọn bạn theo trào lưu. Bởi chỉ những người bạn thực sự mới có thể giúp đỡ, chia sẻ và cho chúng ta những lời khuyên hữu ích. Việc lựa chọn bạn bè một cách điên cuồng đôi khi mang đến cho chúng ta những hậu quả đáng tiếc và khó lường. Thật không may, chúng ta kết bạn với những người bạn xấu và chính sự dụ dỗ của họ và những phút giây bàng hoàng của chúng ta đã khiến chúng ta mắc phải sai lầm. Ban đầu sẽ là những điều cơ bản, là những điều nhỏ nhặt, đó là cuộc đua, rồi dần dần từ những điều nhỏ nhặt, những điều cơ bản này sẽ phát triển thành những thứ nghiêm trọng hơn là ma túy, nghiện ngập và nó cũng đồng nghĩa với việc chúng ta chọn cái chết trắng. , hoặc bỏ học để lao vào thú vui, đua đòi. Rồi khi không còn đủ điều kiện để phục vụ các cuộc chơi, cho các cuộc đua thì việc trộm cắp là điều không thể tránh khỏi. Bên cạnh những hữu ích của internet trong cuộc sống, trò chơi điện tử ngày càng phát triển và ngày càng trở nên hấp dẫn hơn đối với giới trẻ, tuy nhiên việc kiểm soát chưa thật chặt chẽ nên khó tránh khỏi những hệ lụy khó chịu. Vì vậy hãy tự mình lựa chọn những người bạn có ý nghĩa, để cùng nhau phát triển một tình bạn tốt đẹp, cùng nhau tiến bộ. Với những người bạn chân thành, hãy thẳng thắn trao đổi những suy nghĩ và quan niệm của mình để tình bạn vốn đã tốt đẹp sẽ ngày càng tốt đẹp hơn.

Xem thêm: Bình giảng bài thơ Đò Lèn của tác giả Nguyễn Duy

Chỉ là một câu hỏi về tình bạn tuổi học trò, và một câu hỏi quan trọng không kém là câu hỏi về tình yêu tuổi học trò. Xưa nay người ta cho rằng tình yêu tuổi học trò thường rất đẹp nhưng cũng rất mong manh, dễ vỡ. Nhưng cho đến ngày nay, người ta vẫn khẳng định rằng ở tuổi này không nên có tình yêu. Tình yêu tuổi học trò đôi khi bắt nguồn từ tình bạn, nhưng không phải lúc nào tình bạn cũng là cội nguồn của tình yêu. Tình yêu tuổi học trò là một chủ đề cần được quan tâm rất nhiều trong khi ngày nay sự phát triển như vũ bão của các phương tiện thông tin đại chúng, các bộ phim, tạp chí, truyện của nước ngoài đã ảnh hưởng rất mạnh mẽ đến lứa tuổi trưởng thành kèm theo đó là sự hiểu biết quá mức một cách vô thức. Và hậu quả xảy ra là điều tất yếu và khó tránh khỏi. Bi kịch xảy ra ở lứa tuổi học sinh là gì? Tuổi chưa phát triển đầy đủ cả về thể chất và tinh thần. Nhẹ là học hành sa sút, thiếu tập trung trong học tập. Đáng tiếc, nhiều em gái ở độ tuổi này lại là nạn nhân của những vụ nạo phá thai hay những em học sinh phải bỏ học để trở thành những ông bố bà mẹ trẻ bất đắc dĩ ở cái tuổi chưa đủ ăn. Những hành động nông nổi, thiếu ý thức và thiếu suy nghĩ dẫn đến những cái kết đau lòng như tự tử, nhảy sông, phá thai đang ngày một gia tăng.

Ngày nay, trên những tờ báo dành cho lứa tuổi thiếu niên như mực tím học sinh cũng có những trang hoa chuyên tư vấn, giải đáp những thắc mắc mà học sinh quan tâm, nhưng chủ yếu là tự nguyện. Tự nhận thức là sự siêu việt của cá nhân, bạn phải biết cách tránh xa cám dỗ. Trong tình bạn, hãy chọn cho mỗi chúng ta một người bạn thật sự để cùng nhau tiến về phía trước. Còn tình yêu, tình yêu chỉ thực sự cần thiết khi nó tạo cho nhau niềm tin, động lực và giúp đỡ nhau cho tương lai. Tốt nhất ở tuổi này bạn không nhất thiết phải cần tình yêu. Tuy nhiên, đối với những bạn đã mắc sai lầm, đừng vội bỏ cuộc mà hãy đứng dậy và bắt đầu lại.

Tóm lại, tình bạn tuổi học trò cũng khá đẹp nhưng phức tạp. Học sinh phải được tư vấn và định hướng đúng đắn để các em không có những suy nghĩ sai lệch, sa ngã, trong đó vai trò của nhà trường và gia đình là rất quan trọng. Cũng là lứa tuổi học trò, tôi và các bạn hãy cùng nhau cố gắng học tập, tìm những người bạn thật sự để cùng nhau học tập tốt hơn, hãy suy nghĩ thật tốt để không có những điều hối tiếc trong tình bạn và tình yêu.

CAD NGỌC HUY

Xem thêm: Mô tả thị trường quốc gia