Suy niệm đêm trăng trung thu

Quan trọng:nghĩ về đêm trăng trung thu

Phân công

“Ngọn đèn là một ngôi sao năm cánh sáng. Tay cầm rất dài và tay cầm quá cao. Tôi cầm đèn và tôi hát thật to. Rằm đêm hội trăng rằm đèn ông sao. Corinthians phụ tùng Corinthians, phụ tùng Corinthians phụ tùng Corinthians. Ngôi sao vui vẻ này chiếu chùm ánh sáng. Corinthians Corinthians cứu, cứu Corinthians Corinthians Corinthians Corinthians. Ngôi sao Bác Hồ tỏa sáng muôn nơi … “. Bài hát Chiếc đèn ông sao được vang lên trong không khí tưng bừng chuẩn bị đón Tết Trung thu của các bạn trong lớp khiến em vô cùng háo hức. Tết Trung thu năm nay chỉ còn một ngày nữa thôi, nhớ lại những kỉ niệm về đêm trung thu năm ngoái thật là nhiều niềm vui và nhiều điều bất ngờ, mình cùng nhau mong chờ năm mới này.Chúc năm nay vui như năm ngoái, tạo nên chuỗi kỉ niệm đẹp trên Tiệc Tết Trung thu

Hàng năm trước ngày lễ, trường tổ chức tiệc phá cỗ trung thu. Tất cả các lớp đều tham gia, không chỉ là trò chơi mà còn là cuộc thi bày mâm quả trung thu đẹp nhất. Các lớp, đặc biệt là các bạn nữ đã thể hiện được sự khéo léo của mình, năm ngoái lớp mình đã đạt giải nhất cuộc thi này. Năm nay lớp mình nảy ra ý tưởng về một đĩa hoa quả có hình các con vật dưới nước, rất thú vị.

Xem thêm: Cảm nhận về bài thơ “Ngôi nhà tranh bị gió phá” của Đỗ Phủ

Ở làng tôi, không khí chuẩn bị cho đêm rằm Trung thu thay đổi trước một tuần, các tiết mục văn nghệ được lặp lại, đèn được bật sáng khắp các con đường, ngõ xóm. Vào ngày chính hội, buổi chiều, chúng tôi được nghỉ học. Ăn trưa xong, chúng tôi thấy tâm trạng bắt đầu tưng bừng và phấn khởi, chúng tôi lấy những chiếc đèn lồng mẹ mua để xem lại trước, còn thổi thêm bóng bay, chúng tôi còn giúp mẹ ra đồng nhặt những bông lúa nếp non để. làm cốm, Tết Trung Thu phải có hương cốm, hương bưởi và hoa sen mới được bày biện đầy đủ. Buổi chiều, tại trụ sở văn hóa còn tổ chức phát quà Tết Trung thu, tại sân đình làng, Đoàn thanh niên, hội cựu chiến binh, hội phụ nữ tổ chức các trò chơi dân gian cho trẻ em gắn với Tết Trung thu. Lễ hội mùa thu. như: hái hoa dân chủ, đi cầu kiều, đập niêu đất, bắt vịt, nhảy bao… Năm ngoái, em cũng tham gia rất nhiều trò chơi và trò chơi đạp vịt, em bắt được một con. Các trò chơi vận động rất bổ ích, chúng tôi đánh giá rất cao.

Tết trung thu - Cảm xúc về đêm trăng trung thu

nghĩ về đêm trăng trung thu

Rằm Trung thu ở quê tôi bắt đầu từ 6 giờ chiều, mọi người dân, nhất là các em nhỏ tập trung ở sân nhà văn hóa, đội lân dẫn đầu, cả làng đi theo rước đèn và đánh trống, màu sắc của những chiếc đèn lồng tạo nên một bầu không khí sôi động và nhiều màu sắc nổi bật khắp khu vực. Làng tôi có truyền thống múa lân, rước đèn từ nhà văn hóa thôn, đi một vòng đường chính cho đến điểm cuối là sân kho trước đình làng. Tại nơi đây, các hoạt động giao lưu văn nghệ, hát, kịch… được diễn ra vô cùng sôi nổi, mọi người trong thôn xúm lại xem hội diễn rất đông, ai cũng hưởng ứng nhiệt tình. Chương trình thường kết thúc vào khoảng 8h30 tối, mọi người về nhà, nhưng đó là lúc cả nhà quây quần bên mâm cỗ Trung thu. Vào đêm Trung thu, tôi thường đi ngủ khá muộn vì tôi vẫn muốn thức để ngắm trăng, ngắm trăng và đắm mình trong những giai điệu của những bài hát viết về Tết Trung thu và mơ màng. suy nghĩ về sự tích chị Hằng và chú Cuội. Nhưng không phải vì thế mà sáng hôm sau tôi thức dậy muộn, tôi vẫn giữ nhịp sống cũ, hơn hết, tôi vẫn còn nguyên những náo nhiệt của ngày xưa nhưng vẫn còn đọng lại những cảm xúc giữa Ngày Rực Rỡ.

Xem thêm: Bình luận về bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương

Đêm trăng trung thu luôn là những khoảnh khắc đẹp đẽ và kỳ diệu của những chàng trai cô gái trẻ như chúng tôi. Tôi luôn cảm thấy háo hức mỗi độ trung thu về, được về rước đèn và tạo nên bao kỉ niệm đẹp của tuổi thơ.

Minh Anh