Tả cây cổ thụ ở trường em

Tả cây cổ thụ ở trường em

Hướng dẫn

Đề bài: Tả một cây cổ thụ ở trường em. Bài văn miêu tả cây phượng vĩ của một học sinh

Mở bài Tả một cây cổ thụ ở trường em

Trường em có rất nhiều cây cổ thụ to lớn như cây sung, cây phượng, cây xà cừ, .. cây có nhiều kỉ niệm với chúng em nhất là cây phượng. Tôi thực sự thích cây phong này.

Thân bài miêu tả một cây cổ thụ trong trường em

Cây phượng này ở trường em trồng lâu lắm rồi. Cây rất cao và cao. Cây phượng vĩ ở ngay ngoài lớp học của em. Thân cây to bằng hai chúng tôi, chỉ cần bóp nhẹ là được. Dưới gốc cây có những rễ cây to nhô ra như những chiếc ghế mà chúng tôi có thể ngồi. Thân cây phượng vĩ và rễ cây phượng vĩ đều có màu nâu.

Từ mặt đất lên cao chừng hai thước, cây phân thành ba nhánh lớn và vươn cao. Ở ba nhánh mọc cao hơn một chút là chia thành nhiều nhánh khác che phủ cho cây.

Những chiếc lá phượng nhỏ, mọc thành tia phủ trên cành thành vòm như chiếc ô xanh khổng lồ che mái cho chúng ta. Có lẽ phượng đẹp nhất là khi nó nở. Hoa phượng có màu đỏ và nở thành từng chùm lớn. Khi cả cây phượng nở hoa, cây phượng như một chiếc ô lớn đỏ rực giữa bầu trời.

Xem thêm: Mô tả băng ghế ở trường của bạn

Chúng em thường đến gốc cây phượng chơi và hái những bông phượng về vắt vào trang sách buổi sáng để lưu giữ những kỉ niệm đẹp đẽ của tuổi học trò nơi đây.

Kết bài Tả một cây cổ thụ ở trường em

Tôi rất thích cây anh túc này. Và em sẽ không bao giờ quên được, dù em có lớn lên và phải rời xa mái trường thì nơi đây vẫn luôn khắc sâu trong tim em.

Theo Nhungbaivanhay.vn