Tả con vịt ở nhà bạn hoặc nhà hàng xóm

Đề: Tả con vịt nhà em hoặc con hàng xóm

che231 - Tả con vịt ở nhà bạn hoặc nhà hàng xóm

Lâu lắm rồi bố mẹ mới cho tôi về quê chơi. Vừa bước tới cổng nhà bà nội, tôi đã nghe thấy tiếng “tạch! Cạc! Cạc! Cạc!” từ sân sau. Quanh sân tôi thấy một đàn vịt đang bơi lội tung tăng trong ao.

Đàn vịt khá lớn. Trong đàn có một con mái to lớn, nặng khoảng hai ký. Mỏ của nó có màu vàng nhạt, dẹt và hơi dài. Đôi mắt anh lấp lánh và khó hiểu khi anh nhìn cô, có nghĩa là “- Em là ai! Tại sao em lại nhìn anh như vậy?”

Sau một lúc im lặng, đàn vịt chạy về tổ. Tôi vào nhà. Một lúc sau, tôi nghe thấy cô ấy nói, “Cack! Vịt con của bà ơi, vào đây ăn đi, mau khỏe để đẻ trứng cho bà! “Tôi nhìn ra ngoài thì thấy bà đang ném một nắm ngô ra sân. Chúng đang tranh nhau ăn, chen lấn nhau trông thật buồn cười. Nhìn kỹ thì thấy. Tôi thấy có một con khác với những con khác, đầu nhẵn nhụi, ngoe nguẩy cái cổ dài màu xám, bộ lông màu xám, hơi xám đen xen lẫn thân, lông đuôi hơi xòe ra. , phần dưới cứ rủ xuống, hỏi ra mới biết là vịt mẹ, ăn xong vịt con lội cho nhẹ bụng, lên bờ thì thấy vịt mẹ như rùa mà xuống ao. Cô bé trở nên nhanh nhẹn và hoạt bát hơn, trong khi bơi, nó nghe thấy tiếng động nhỏ, đó là con cá trắng, là thức ăn mà vịt ưa thích nhất. Gì Một lúc sau, anh ta nổi lên với một con cá trắng lớn đang vùng vẫy. Anh ta vui mừng và thả xuống đất cho vịt con.

Vịt dễ nuôi và đẻ nhiều. Thịt và trứng của nó đều rất ngon. Tôi rất muốn xin vài con vịt về nuôi nhưng không còn chỗ trống, đành phải hẹn với các bạn vịt con là sẽ gặp lại các bạn vào mùa hè năm sau.

Spring Vanmau

Xem thêm: Văn biểu cảm – Cảm nghĩ về những người thân yêu (ông, bà, cha, mẹ, anh, chị, bạn, thầy giáo, cô giáo, …)