Tả một cảnh trên cánh đồng lúa quê em

Tả một cảnh trên cánh đồng lúa quê em

Hướng dẫn

Tả một cảnh đẹp vùng quê

Năm nào được nghỉ hè, nghỉ hè, bố mẹ tôi đều về quê ngoại thăm ông bà ngoại. Nhà ông tôi nằm ngay sát ruộng lúa, mỗi sáng thức dậy ở nhà ông ngoại đã thấy cánh đồng lúa trải rộng đón những tia nắng đầu tiên của ngày mới. Đồng lúa quê tôi bạt ngàn, trải dài tứ phía.

Tôi nghe bà tôi kể: Ông tôi thường chọn những khu đất gần ruộng lúa vì không khí trong lành mát mẻ ở đây tốt cho sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình và khi được mùa nên cũng rất thuận tiện cho công việc, đi lại, vận chuyển, cày xới, v.v.

Mùa hè về thăm quê, cánh đồng lúa quê tôi mượt mà, óng ả. Một màu xanh khi có ánh nắng chiếu vào rất bắt mắt và độc đáo. Giữa cánh đồng lúa có con đường dẫn ra quốc lộ nên ở đây lúc nào cũng nhộn nhịp. Cánh đồng lúa buổi sáng và buổi chiều hoàn toàn khác nhau, tạo nên những màu sắc khác nhau.

Buổi sáng, cánh đồng như chắt chiu từng giọt sương cuối cùng còn sót lại trên lá, đến chiều cánh đồng đón gió với những gợn sóng nhẹ nhàng, phảng phất như những dải lụa rung rinh trong gió. , Tôi có cảm giác rằng nếu tôi chạm vào nó, nó sẽ mềm mại như chạm vào lông của một con mèo con. Buổi tối có các bạn dắt trâu đi ăn cỏ, tôi và các bạn chơi thả diều và các trò chơi dân gian mà ở phố ít chơi như: ô ăn quan, nhảy dây, v.v.

Xem thêm: Hãy cho biết em nghĩ gì về bài thơ Qua Đèo Ngang của Bà Huyện Thanh Quan

Vào lúc hoàng hôn, trên đồng lúa, thỉnh thoảng châu chấu và dế nhảy múa để xem ai có thể nhảy cao hơn. Xa xa, đàn trâu gặm cỏ, thỉnh thoảng ngẩng đầu lắng nghe tiếng diều sáo bay lượn trên đầu. Bọn trẻ chúng tôi, nằm trên bãi cỏ mềm, nhìn những chú chim đang bay.

Những ngày hè ở đây thật vui và yên bình. Đã hai tháng trôi qua, tôi sắp phải rời xa cánh đồng này để chuẩn bị cho một năm học mới. Khi tôi chuẩn bị về thị trấn, cánh đồng lúa đã bắt đầu ngả vàng, chín đều, cánh đồng như một bức tranh dát vàng, đẹp đến lạ lùng. Và các cô, dì, chú, bác đang thu hoạch cây lúa. Cánh đồng lúa là nơi thường có rất nhiều kỷ niệm đối với người dân quê.

Tôi rất thích cánh đồng lúa này. Nơi đây có biết bao mồ hôi, công sức của những người lao động vất vả không quản ngại nắng mưa, luôn vui vẻ, lạc quan để gieo mầm cho mùa sau.

Nguồn: Bailamvan.edu.vn