Tả người bạn thân nhất của em ở lớp 7

Tả người bạn thân nhất của em ở lớp 7

Hướng dẫn

Tả người bạn thân nhất của em ở lớp 7

Đã bảy năm tôi và Tùng vào lớp một, tay trong tay với mẹ. Thời gian trôi đi, bao kỉ niệm cũng phai nhạt. Nhưng cũng thật tuyệt vời khi những năm tháng này tình bạn của chúng tôi đã trở nên sâu sắc hơn.

Tùng không phải là người bạn duy nhất của tôi, nhưng anh ấy là người tôi thân nhất. Tôi và Tùng bằng tuổi nhau. Cả hai chúng tôi sinh ra cách nhau vài ngày và chúng tôi sống trên cùng một con phố, vì vậy chúng tôi đã chơi với nhau từ khi chúng tôi được một hoặc hai năm. Tùng thấp và đậm, dáng người chắc hơn tôi. Không phải đâu, trong lớp bạn có thể chơi bóng từ đầu đến cuối và năng lượng hơn các bạn cùng lớp như tôi. Tùng có mái tóc và đôi mắt đen. Tôi có thể cá rằng trong hai đặc điểm đó, anh ta thực sự là một kẻ bắt chước mẹ mình. Trước đây, mái tóc đẹp và đôi mắt đen láy của mẹ Tùng đã giúp anh giành được giải thưởng trong một cuộc thi sắc đẹp.

Tuy nhiên, đôi mắt và mái tóc không phải là nét đặc trưng nhất của Tùng. Khi gặp anh, mọi người đều dễ dàng nhận ra gương mặt thông minh của anh. Tùng là người nói nhiều và thông minh. Trán của cô ấy khá cao, nhưng nó thường được giấu sau mái tóc bồng bềnh. Nhìn chung, gương mặt của Tùng rất dễ gây thiện cảm với chúng tôi và rất dễ gần.

Xem thêm: Chứng minh câu nói: Thất bại là mẹ của thành công

Tùng học giỏi nhất lớp nhưng không bao giờ kiêu ngạo. Anh ấy giản dị và gần gũi với bạn bè bởi cách ăn mặc và cuộc sống. Gia đình Tùng có điều kiện nhưng trang phục hàng ngày đến lớp hay đi chơi của Tùng luôn rất giản dị. Cách ăn mặc này khiến chúng tôi rất nể phục Tùng. Nhưng có lẽ điều tuyệt vời nhất ở cậu học sinh gương mẫu này chính là nét đẹp trong lối sống. Tùng ngọt ngào và thân thiết với bạn bè. Tùng lễ phép, kính trọng, lễ phép với thầy cô, người lớn tuổi, trong lớp rất khiêm tốn. Tùng thường hay giúp đỡ các bạn học yếu hơn nên các bạn trong lớp ai cũng quý mến, thân thiết.

Đã bao năm học trôi qua, tình bạn của tôi và Tùng ngày càng sâu đậm. Buổi sáng, cả hai cùng nhau đi học, cùng nhau học, cùng nhau chơi đùa và trở về bằng con đường cũ. Buổi trưa chúng tôi cùng nhau học nhóm, cùng với Tùng tôi cũng học hỏi được nhiều điều quý giá. Vẫn biết mình không có tính cách như Tùng, nhưng tôi vẫn thầm cảm ơn ông trời đã cho tôi một người bạn tốt. Với Tùng, tôi tự tin học hỏi và chia sẻ. Và ngược lại, Tùng luôn chia sẻ với tôi.

Xem thêm: Cho phép tôi bày tỏ cảm xúc của mình về một người thân yêu.

Người xưa đã từng nói: “Quý nhân là của cải, không phải của cải mới là quý nhân”. Và nếu không có những người bạn trên thế giới này, cuộc sống sẽ thật buồn tẻ và tẻ nhạt. Tôi không thể định nghĩa được tình bạn, nhưng từ ngày thân với Tùng, tôi hiểu rất rõ tình bạn là một thứ gì đó đáng quý, thiêng liêng và vô cùng cao cả.

Nguồn: Bailamvan.edu.vn