Tả quang cảnh sân trường của em khi đến giờ chơi

Đề: Tả quang cảnh sân trường của em khi ra chơi

Phân công

Lớp Toán rất khô khan và đau đớn đối với tôi. Về cuối giờ, tiếng chim hót ríu rít trên cây át đi giọng nói của giáo sư trong tâm trí chúng tôi. Một vài phút nữa và chúng tôi bắt đầu đếm. Một… hai… ba… phụ tùng. Cho nên Tiếng trống giòn giã báo hiệu giờ ra chơi đã vang lên. Bắt đầu mười phút cho nhiều trò chơi thú vị.

Từ những cánh cửa nhỏ của các lớp học, tất cả các lớp học, Học sinh ùa đến như bầy chim sổ lồng. Có vẻ như không ai có thể ngồi trong lớp học và bỏ qua những điều thú vị đang có. Mọi người đổ xô vào sân bất chấp thời tiết không như ý muốn của chúng tôi. Sau giờ học căng thẳng, đến giờ ra chơi, ai cũng hào hứng, phấn khởi như muốn xua tan mệt mỏi sau mỗi giờ học. Cười và nói, chơi, chạy và nhảy. Chẳng mấy chốc, sân trường tràn ngập tiếng ồn ào. Tiếng chim ríu rít, tiếng lá nhường chỗ cho tiếng cười nói của các chàng trai cô gái.

Chỉ vài phút sau tiếng trống khai trường, mọi thứ dường như đã được sắp đặt một cách tài tình. Ngay bên dưới cột buồm, một nhóm con trai đang chơi bi. Trước đây họ thích vận động nhưng phải ngồi yên bốn mươi lăm phút, nên giờ họ dốc hết sức, chạy như bay không biết mỏi, không biết mệt. Khuôn mặt ai cũng ửng hồng, mồ hôi lấm tấm trên trán in hằn lên chiếc áo sơ mi trắng sau lưng. Họ vừa chạy vừa la hét đồng đội làm cách nào để trốn thoát. Mỗi lần chơi trò chơi này, tinh thần đồng đội của họ sẽ tăng thêm một bậc. Có những đứa trẻ bị túm, xô, đẩy nhưng không hề cảm thấy đau đớn, vẫn tiếp tục trò chơi với những tràng cười sảng khoái không ngừng.

Xem thêm: Suy nghĩ về đức tính giản dị của Bác Hồ

Em quan sát khi bạn đi chơi - Tả quang cảnh sân trường khi bạn đi chơi

Tả quang cảnh sân trường của em khi đến giờ chơi

Bên cây bàng già, các cô gái tách nhau nhảy dây. Chia làm hai đội, chúng tôi thường chơi với dây nịt thay vì roi. Nhớ những lần ngồi trong lớp bí mật cùng nhau, nhưng việc giữ chặt sợi dây lại càng thôi thúc họ. Từng người một trong đội nhảy, người đi trước không thể tin được, có người từ phía sau đã cứu họ. Trong đội luôn phải có một chàng trai rất giỏi cứu người trong trường hợp nguy hiểm.

Vui nhất và ồn ào nhất luôn là trò chơi kéo co. Các hoạt náo viên đơn độc đã tạo thành một dãy trên sân trường. Một sợi dây dày đã được căng ra. Khoảng chục người mỗi bên dang chân, ngả người ra sau cố gắng kéo dây sang bên mình. Cố gắng đưa chiếc khăn buộc ở giữa về phía đội của bạn. Đội cổ vũ hò hét, cũng dang chân lên để nâng cao tinh thần, lớn tiếng cổ vũ. Cả hai bên đều như những người hâm mộ chiến đấu.

Và ngay bên ngoài các phòng học của lớp tôi, các học sinh và chị em lớp trên xếp hàng đá bóng. Bóng trắng bay lên bay xuống, chuyền từ chân này sang chân kia, không hề rơi xuống. Ngoài ra, bạn bè tụ tập thành từng nhóm nhỏ quanh ghế đá, say sưa đọc truyện hay đơn giản là cùng nhau tán gẫu để thư giãn đầu óc. Thỉnh thoảng có thể nghe thấy tiếng cười. Các giáo viên đang ngồi trong phòng chờ trò chuyện, một số bạn đang bận sửa sách.

Xem thêm: Tuổi Thơ Không Muốn Chia Xa – Bình Luận Văn Học Lớp 7

Thời gian cho bài tập giữa kỳ đã đến. Nghe tiếng trống báo hiệu, các bạn đều nhanh chóng trở về đội hình của lớp mình. Sau đó lớp trưởng nhanh chóng hô to để sắp xếp các hàng. Mọi người đứng thành một hàng thẳng cách xa hơn sải tay. Tiếng trống vang lên theo từng nhịp. Tay chân nâng lên hạ xuống nhịp nhàng theo tín hiệu của trống. Cả sân trường đồng màu áo trắng quần đen trông rất đẹp mắt.

Giờ giải lao đầy ắp tiếng cười sau đó chết để nhường chỗ cho một giai cấp mới. Tất cả đều chạy trở lại lớp học, khôi phục lại bầu không khí yên tĩnh và quen thuộc của sân chơi. Những giây phút thư giãn và nghỉ ngơi mang lại sự sảng khoái cho mọi người để bắt đầu một khóa học mới.

Phạm Quyên