Tả quang cảnh sân trường trước giờ vào lớp

Đề: Tả quang cảnh sân trường trước khi vào lớp

Phân công

Một buổi sáng đẹp trời, tôi đến trường với tâm trạng háo hức như mọi ngày. Kết quả là hôm nay, con đường đến trường bình yên và quen thuộc. Sân trường buổi sớm vắng tanh, vắng lặng. Tôi nghe tiếng lá xào xạc, gió rít bên tai khẽ vuốt mái tóc mềm.

Ngôi trường đã gắn bó một năm, không quá dài nhưng cũng đủ dài để tôi có thể nhìn thấy góc sân trường quen thuộc. Tuy quen thuộc nhưng mỗi ngày nó lại mang những vẻ đẹp khác nhau với tiết trời mát mẻ. Bầu trời hôm nay thật cao và trong xanh. Ánh bình minh cuối trời không ngớt, vẻ đẹp khiến tôi nhận ra mình đang đi học từ rất sớm. Mặt trời lấp ló sau những ngôi nhà hội đồng, những tia nắng lan tỏa như những cánh quạt sáng. Dần dần hiện ra rõ ràng và tròn trịa trên nền bầu trời trong xanh, mát mẻ.

Bọn trẻ chúng tôi thích đi học sớm. Thường đến sớm một giờ và chơi trước khi vào lớp. Bây giờ sân trường thưa thớt hơn trước. Đôi ba nhóm quây quần bên ghế đá trò chuyện dưới tán bàng hay nhảy dây nơi góc sân trường chưa hửng nắng.

Chúng mình phải xem trường trước khi vào lớp - Tả cảnh sân trường trước giờ vào lớp

Tả quang cảnh sân trường trước giờ vào lớp

Giờ phụ huynh đưa đón con đi học nên tấp nập, đông đúc hơn. Nhiều bạn vẫn được bố mẹ đưa đón hàng ngày, 4 lần trong ngày. Tôi cảm thấy bạn rất vui vì không phải đạp xe trên đường nhựa nóng nực, nhưng tôi cũng tiếc vì không thể trò chuyện vài câu dọc đường với bạn bè hoặc lẻn vào ăn trộm xoài ở đâu đó gần trường sau khi tan học. trường học.

Xem thêm: Bài số 142. Cảm nhận của em về tình yêu Tổ quốc qua bức thư của Thủ lĩnh Ấn Độ Siddhartha gửi Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kì

Cổng trường chật cứng người xe máy, phụ huynh dạy con trước giờ vào trường. Nhà để xe đang dần hết chỗ. Từng đợt học sinh kéo đến khiến bác bảo vệ rất bận rộn. Tuy nhiên, bạn vẫn không quên chọc ghẹo hai ba câu để ngày mới vui vẻ hơn. Tôi thường đợi bạn bè đến ăn sáng cùng nhau trong một quán ăn nhỏ trước cổng trường. Người bán cũng là người nhà của người chăm sóc. Học sinh của trường thường đến đây để ăn uống và sau đó trò chuyện với nhau về lớp và trường. Vào những lúc cao điểm như khi sinh viên vừa đến đây, cửa hàng chật cứng người, mọi người tranh nhau gọi thật to để có thể nhanh chóng hoàn thành bữa sáng. Nhìn ô cửa đông như đàn ong vỡ tổ. Tiếng cười nói rộn ràng vang vọng khắp sân trường.

Trường mình xây theo hình chữ U nên đứng giữa sân có thể thấy tất cả các phòng học dần lên đèn. Cánh cửa mở toang, các chàng trai và cô gái lần lượt bước vào lớp. Vẫn chưa đến giờ vào lớp nên chúng em cứ vào lớp cất cặp sách rồi ra sân chơi hoặc ngồi trong lớp nói chuyện. Các bạn nam trong lớp của tôi đang chơi trò đuổi bắt. Họ chạy khắp sân trường rồi về lớp. Và các cô gái vừa ăn vừa thảo luận về phim ảnh, âm nhạc hay thần tượng của họ. Nếu khoảnh khắc này được quay chậm, đó sẽ là một kỷ niệm đơn giản đáng nhớ khi bạn còn là học sinh. Có nhiều lần con gái chúng tôi cũng chơi với các bạn nam, các bạn ấy chạy nhanh nhưng chúng tôi chạy chậm nên các bạn ấy chịu thua nhiều, cứ ngỡ như anh em.

Xem thêm: Bài 78: Đình làng

Tiếng trống trường vang lên báo hiệu giờ học bắt đầu. Chỉ có một cái trống nên cô giáo vẫn chưa vào lớp. Từ trong lớp học, sân trường vắng tanh như sáng sớm, thỉnh thoảng mới có một cậu bé đi học muộn chạy vội vào lớp. Xung quanh họ là âm thanh ôn thi, tiếng reo hò của các chàng trai, cô gái trước khi vào lớp. Rồi tiếng trống thứ hai vang lên, báo hiệu giờ học bắt đầu.

trường học Tôi sẽ ở lại bốn năm đại học, nó không quá to lớn, đồ sộ hay sang trọng như nhiều ngôi trường nổi tiếng khác nhưng nó giữ một vị trí đặc biệt trong tôi. Nó chứa đựng một mảnh ký ức đẹp đẽ mà tôi sẽ luôn trân trọng.

Phạm Quyên