Thảo luận xã hội về vấn đề trò chơi trực tuyến trong trường học

Thảo luận xã hội về vấn đề trò chơi trực tuyến trong trường học

Hướng dẫn

Thảo luận xã hội về vấn đề trò chơi trực tuyến trong trường học

Đề xuất

Nhu cầu sử dụng Internet ngày càng tăng cho thấy ngoài việc giải trí thì ngày càng có nhiều người cần được cung cấp thông tin. Hiện nay, học sinh sử dụng internet để học tập rất nhiều do phải chịu nhiều áp lực học tập. Từ đó dẫn đến việc các bạn chơi game online để giải trí mà giờ đây nó đã trở thành một vấn nạn nghiêm trọng trong học đường.

Game online ban đầu nhằm mục đích để mọi người xả stress sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, do game online có sức hút mạnh mẽ, đặc biệt là giới trẻ, đồng nghĩa với việc một bộ phận không nhỏ học sinh bị cuốn vào những trò chơi vô bổ: đua xe, chiến đấu, bắn tỉa, … Những trò chơi này dần chiếm phần lớn thời gian của các bạn. bây giờ hiếm ai biết đến thú vui của bóng đá, chọi gà, v.v.

Vốn dĩ mang lại lợi ích cho con người nhưng hiện nay game online gây ra rất nhiều tác hại. Các quán Internet mọc lên xung quanh các trường học đã tạo “điều kiện” cho học sinh tiếp cận và đắm mình vào những thú vui không cần thiết. Bạn có thể mải chơi đến mức quên ăn, quên ngủ. Nếu không cân bằng được thói quen hàng ngày, bạn rất dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi, nên thường ngủ gật trong lớp, không thể tiếp thu bài giảng của thầy cô. Rồi khi về nhà vì mải chơi game không làm bài dẫn đến học hành sa sút, ảnh hưởng đến kết quả học tập ở trường. Ngoài ra, để có tiền chơi tại các cửa hàng trực tuyến, nhiều bạn còn nói dối để xin tiền bố mẹ, thậm chí là trộm tiền của gia đình, bạn bè. Game online đã dần dần hủy hoại sức khỏe, kiến ​​thức và đạo đức của bạn.

Xem thêm: Đề 26: Lời Tỏ Lòng Của Người Cha Với Con Trong Bài Thơ Nói Với Con Của Y Phương – Bài Văn Chọn Lọc Lớp 9

Vì vậy, thay vì bị cuốn vào những cuộc chơi vô bổ, bạn phải biết kiểm soát bản thân, sắp xếp thời gian biểu hợp lý giữa vui chơi và học tập. Để không bị game online cám dỗ và ảnh hưởng đến cuộc sống, chúng ta phải có ý thức tìm những thú vui khác không chỉ giải trí mà còn tốt cho sức khỏe và trí tuệ.

Nguồn: Bailamvan.edu.vn