Thay mặt Enrico đã viết một bức thư cho cha mình bày tỏ sự tiếc nuối

Thay mặt Enrico đã viết một bức thư cho cha mình bày tỏ sự tiếc nuối

Hướng dẫn

Thay mặt Enrico đã viết một bức thư cho cha mình bày tỏ sự tiếc nuối

Cha yêu quý của con.

Lời đầu tiên, em mong anh hiểu cho em thật xin lỗi sau khi đã có lỗi với anh và đọc những gì anh viết trong thư, em càng cảm nhận sâu sắc hơn tình cảm mà anh dành cho em. Đặc biệt là sau những hình ảnh mà bố tôi nhớ lại về tình yêu thương của mẹ tôi dành cho tôi, tôi càng hối hận khi nghĩ về hành vi thiếu tôn trọng của mình đối với mẹ.

Cha thân yêu, trong lòng con luôn kính trọng và yêu thương cha, con hiểu rằng sinh ra con, nuôi dạy con nên người là một chuỗi ngày gian nan.

Đó là những ngày em phải thức trắng đêm để chăm sóc cho em khi em ốm, em đã vô cùng lo lắng và sợ hãi khi nghĩ rằng mình sẽ mất anh, còn rất nhiều khó khăn mà anh và em không thể nói ra. . đây. Và như người cha đã viết, “Một người mẹ sẵn sàng từ bỏ hạnh phúc một năm trời để cứu con mình khỏi một giờ đau đớn, một người mẹ có thể cầu xin để cho con mình ăn, có thể hy sinh mạng sống của mình để cứu sống một đứa trẻ. Tôi hiểu sâu sắc những gì bạn nói trong thư. Anh là người duy nhất trên thế giới này có thể cho em một cuộc sống bình yên và em hiểu rằng anh vẫn yêu em bằng cả trái tim mình. Đó là lý do tại sao tôi vô cùng xin lỗi khi trong một lúc điên cuồng, tôi đã làm mất uy tín của mình với bạn.

Xem thêm: Kể lại kỉ niệm đáng nhớ nhất của ngày đầu tiên đi học – Văn mẫu 7

Tôi càng hối hận hơn khi hiểu rằng người buồn nhất sẽ là mẹ của bạn vì bạn đã dành tất cả tình yêu thương cho tôi. Vì mẹ chắc rằng mẹ sẽ đặt nhiều hy vọng vào con. Là một người con ngoan, hiếu thảo với cha mẹ, học giỏi nhưng lại làm mẹ buồn lòng. Tôi biết rất rõ lỗi lầm của mình, tôi tin rằng từ nay điều đó sẽ không xảy ra nữa.

Cha thân yêu! Như mẹ đã nói, con rất sợ một ngày mẹ thân yêu không còn bên con, chăm sóc con khi con đau hay khi con buồn, sẽ không còn ai để ôm và vuốt ve. . Em biết trong cuộc đời anh có thể có những ngày buồn nhưng ngày buồn nhất sẽ là ngày anh mất em. Và dù bạn đã lớn, bạn vẫn chỉ là một đứa bé đối với mẹ. Chính vì vậy tình mẹ luôn là tình cảm thiêng liêng và cao quý nhất, khi làm điều gì có lỗi với mẹ cũng là một sai lầm không bao giờ sửa được và khi đó mọi hối hận sẽ chẳng còn ý nghĩa gì nữa. Nghĩ đến những điều này lòng tôi càng thêm hối hận khi nghĩ về những việc làm trong quá khứ của mình. Tôi xấu hổ về cha mẹ tôi, về bản thân tôi.

Xem thêm: Văn học biểu cảm về sự vật và con người – Nước hoa đầu tiên của mùa hè

Bo thân mến! Em hứa từ nay sẽ không làm khó anh nữa và anh sẽ đến trước em, xin hãy tha thứ cho hành vi liều lĩnh của em. Và để đền đáp một phần công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, em xin hứa sẽ luôn ngoan ngoãn, lễ phép với cha mẹ, đặc biệt là cố gắng học tập thật tốt để trở thành người con có ích cho xã hội, cho cha mẹ.

Nguồn: Bailamvan.edu.vn