Tiểu luận Tình yêu là Hạnh phúc của con người

Chủ đề: Nghị luận Tình yêu là hạnh phúc của con người

Khi chúng ta còn là thanh thiếu niên, có vẻ như hầu hết chúng ta thường thấy khái niệm rất đơn giản về hạnh phúc là thứ mà chúng ta muốn. Khi bước vào đời, bạn đã thực sự đặt chân vào hành trình khẳng định bản thân, tìm kiếm giá trị và ý nghĩa cuộc sống, bạn sẽ nhận ra rằng “tình yêu là hạnh phúc của con người”. Đó cũng là một trong những chân lý muôn thuở của cuộc sống.

Tin tức 1379653972 - Lời nói Tình yêu là hạnh phúc của con người

Dù mơ hồ hay rõ ràng, ai cũng có thể nhận ra tình yêu là thứ tình cảm nhân văn đẹp đẽ, nồng nàn, gắn kết những trái tim đồng cảm. Đó có thể là tình yêu đôi lứa, tình cảm gia đình, bạn bè và hơn hết là tình yêu thương của mọi người nói chung. Đó có thể là những tình cảm giản dị và gần gũi nhất, từ sự quan tâm, giúp đỡ nhau trong cuộc sống đến những tình cảm đẳng cấp, cộng đồng lớn hơn. Tình yêu – đó là tình yêu chân thành và trong sáng – là tình yêu chỉ cho đi mà không cần nhận lại, không vụ lợi, không toan tính. Có thể nói, tình yêu là thứ tình cảm đẹp đẽ luôn tồn tại trong bản chất của mỗi con người, và kết quả của tình yêu này chính là sự thỏa mãn của trái tim – thứ gọi là hạnh phúc. Hạnh phúc là gì?

Từ bao đời nay, con người luôn khao khát tình yêu và luôn kiếm tìm hạnh phúc. Người ta có thể cảm nhận được hạnh phúc nhưng việc miêu tả nó một cách rõ ràng không phải là điều đơn giản. Chúng ta chỉ có thể nói về hạnh phúc như một trạng thái hạnh phúc bởi vì chúng ta cảm thấy được thỏa mãn, nhưng nó không chỉ là một ước muốn hay thành công vật chất, mà là một tổng thể bao gồm tất cả các khái niệm về hạnh phúc, sức mạnh trừu tượng, nhưng cũng là sự đơn giản. Đôi khi hạnh phúc chỉ là giọt nước mắt ấm áp của người mẹ và tiếng cười ấm áp của người cha khi nhìn thấy con mình chào đời khỏe mạnh. Hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản là cảm xúc lúc nhận được sự giúp đỡ, sẻ chia chân thành, với nhiều người, hạnh phúc bắt đầu từ điều giản dị nhất, đó là khi mỗi sớm mai thức dậy, thấy mình có ích trên đời.

” Cảm ơn bạn đã thức dậy mỗi sáng

Tôi vẫn còn một ngày để yêu ‘

(Trịnh Công Sơn)

Xem thêm: Bình luận xã hội về vấn đề rác thải

Hạnh phúc đôi khi thật giản dị và bình dị. Sự thật là có một mối liên hệ không thể tách rời giữa hạnh phúc và tình yêu. Con người không thể sống hạnh phúc nếu không có tình yêu. Tình yêu thương mang lại hạnh phúc cho người nhận, tiếp thêm nghị lực để họ vượt qua mọi thử thách, khó khăn; thúc đẩy họ ngày càng tốt hơn. Trong “Những người khốn khổ” (V.Hugo), triết lý về tình yêu của nhân vật Giăng Van-giăng đã có ý nghĩa to lớn, thay đổi số phận và giáo dục con người. John Van-John đã thay lời Hugo nói lên một triết lý: ” Trên đời chỉ có một điều là yêu nhau ” Không chỉ cho người nhận, cho đi tình yêu cũng là điều khiến bạn hạnh phúc. . Khi bạn giúp một bà cụ qua đường, bạn cảm thấy thế nào? Câu trả lời nằm trong trái tim bạn, phải không?

Hãy hạnh phúc…??. Nó có nghĩa là bạn đang hạnh phúc. Cứ trao đi yêu thương một cách tự nhiên, chúng ta sẽ nhận được hạnh phúc xứng đáng. Bởi vì: đau khổ được chia sẻ sẽ được sẻ chia, và niềm hạnh phúc được chia sẻ sẽ được nhân đôi. Thomas Merton đã từng nói: “Nếu chúng ta chỉ biết tự tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình thì có lẽ chúng ta sẽ không bao giờ tìm thấy được. Hạnh phúc thực sự là biết sống vì người khác – một tình yêu vị tha, không đòi hỏi gì được đáp lại.

Đúng, được yêu là hạnh phúc, nhưng yêu người khác là hạnh phúc lớn hơn. Tình yêu mang lại hạnh phúc cho con người. Chính vì vậy mà mỗi chúng ta, nhất là thế hệ trẻ phải biết rèn luyện bản thân để tạo hạnh phúc cho bản thân, gia đình và xã hội. ” Sắc đẹp cứu thế giới ” (Dots-I-Esski). Tình yêu là vẻ đẹp tiềm ẩn sức mạnh to lớn, là niềm hạnh phúc quý giá của con người, cần biết trân trọng những gì mình đang có, biết yêu thương, sẻ chia để cuộc sống thêm ý nghĩa.

Miễn là chúng ta còn sống, chúng ta vẫn có khả năng cảm thấy hạnh phúc của cuộc sống. Vì vậy, chúng ta hãy chia sẻ lòng tốt và sự nhiệt tình đối với người khác. Có một câu ngạn ngữ của người Scotland rằng: ” Hãy sống hạnh phúc mãi mãi – Bởi vì bạn chỉ có một cuộc đời! ” Còn bạn ? Và tôi? Chúng ta có biết những điều giống nhau không? Mỗi ngày chúng ta có 24 giờ để sống, yêu thương, khám phá những điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống. Hãy trao yêu thương để bạn có thể cảm nhận cuộc sống một cách trọn vẹn nhất, tuyệt vời nhất, trọn vẹn nhất

Nguồn Edufly

Xem thêm: Bình luận xã hội về lịch sử