Tôi muốn tự động nhắc nhở nhân viên bán hàng và khách hàng 30 phút trước cuộc hẹn bằng e-mail / SMS, làm thế nào?

Đối với bán hàng, đặc biệt là trong ngành bất động sản, các cuộc gặp gỡ với khách hàng là rất quan trọng. Được gặp mặt trực tiếp, Sale sẽ dễ dàng tư vấn, thuyết phục khách hàng và từ đó nhiều hợp đồng đã “chốt”.

  • “Đau đầu” do xung đột thường xuyên giữa nhóm bán hàng và tiếp thị, và đó là cách giám đốc giải quyết vấn đề này
  • Bán hàng qua điện thoại bất động sản nghe có vẻ đơn giản, nhưng sai lầm này sẽ khiến 80% khách hàng từ chối bạn
  • Tôi muốn quản lý khách hàng theo trạng thái để có kịch bản hỗ trợ phù hợp nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi thì phải làm thế nào?

Để cuộc hẹn diễn ra suôn sẻ, “đúng hẹn” là yêu cầu tuyệt đối, không chỉ tạo ấn tượng tốt về Sales đối với khách hàng mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp. Vì vậy, nhiều chủ doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản vẫn mong muốn có một công cụ đặt lịch tự động nhắc người bán và khách hàng hẹn trước khoảng 30 phút. Điều này không chỉ giúp việc bán hàng không bị “lãng quên” mà còn giúp khách hàng nhắc nhở và chuẩn bị tốt cho buổi gặp mặt.

Với tính năng tạo lịch hẹn, Bizfly CRM sẽ giúp đội kinh doanh quản lý công việc, sắp xếp lịch hẹn với khách hàng một cách rõ ràng, chính xác và tiện lợi.

Sau khi tạo lịch hẹn với khách hàng, hệ thống sẽ báo cho nhân viên kinh doanh trước lịch hẹn 1 tiếng. Khi nhận được thông báo, người bán có thể gửi email / sms nhắc nhở cho khách hàng trước 30 phút.

Sau khi liên hệ với khách hàng, nhân viên kinh doanh sẽ tạo lịch hẹn phù hợp trên hệ thống CRM

Sau đó điền thông tin cuộc hẹn

Vì vậy đến trước lịch hẹn 1 tiếng hệ thống sẽ gửi thông báo cho nhân viên kinh doanh và gửi mail nhắc nhở công việc

Nhân viên kinh doanh sẽ bấm vào thông báo để thông tin chi tiết về khách hàng có lịch hẹn và gửi mail nhắc nhở cho khách hàng

Chúc may mắn với việc bán hàng của bạn!

Cần tư vấn về việc triển khai các mô hình tương tự?

Liên hệ với Bizfly ngay:

1900 63 64 65

facebook.com/bizfly.vn

Gửi tin nhắn