Tóm tắt chiến dịch Ben mới

Chủ đề: Tóm tắt chiến dịch Ben mới

oo2b - Tóm tắt chiến dịch Ben mới

Bài 1:

Câu chuyện kể về nhân vật Nhi đi du lịch khắp nơi trên thế giới. Nhưng vào cuối đời, ông bị trói trên giường bệnh bởi một căn bệnh quá nghiêm trọng đến mức không thể di chuyển được một inch trên cửa sổ. Nhìn về những bãi bồi bên kia sông Hồng.

Chính lúc này Nhĩ mới phát hiện ra vùng đất bên kia sông quê thân thuộc, một vẻ đẹp bình dị nhưng rất đỗi quyến rũ. Cũng chính khi nằm trên giường bệnh, anh mới cảm nhận được hết những vất vả, tình yêu thương và sự hy sinh thầm lặng của vợ. Nhi mơ một ngày được đặt chân lên bãi ngang sông. Những vùng đất rất gần nhưng lại rất xa.

Tôi không thể làm những gì tôi muốn. Nhĩ nhờ con trai thế chỗ và đặt chân qua sông. Nhưng cậu con trai bất đắc dĩ đã hiểu sai ý muốn của cha mình và bị cuốn vào trò chơi mê hoặc trên đường đến nỗi lỡ chuyến phà duy nhất trong ngày.

Từ đó, Nhĩ mới nghiệm ra quy luật nghịch lý của cuộc đời: “Con người ta khó tránh khỏi cái vòng luẩn quẩn, thoát ra khỏi nó để hướng tới những giá trị đích thực của cuộc sống”.

Bài 2:

Tai – nhân vật chính của truyện – từng đi du lịch khắp nơi, cuối đời đổ bệnh, đến nỗi không thể cử động được vài cm trên chiếc phản gỗ gần cửa sổ. Nhưng lúc này, Nhi mới phát hiện ra bãi bồi bên kia sông quê mình thật đẹp, thật hữu tình. Và cũng chính trong khoảng thời gian này, Nhĩ mới cảm nhận hết được sự vất vả, tình yêu thương và sự hy sinh thầm lặng của người vợ – Liên. Trong lòng anh bỗng nảy sinh một ước muốn: một lần được đặt chân đến bờ bên kia sông. Ông đã yêu cầu con trai mình biến ước mơ này thành hiện thực với mình. Cậu con trai không hiểu ý của bố nên đành miễn cưỡng đồng ý. Trên đường đi, anh tình cờ gặp một nhóm người chơi cờ vỉa hè và lỡ chuyến phà duy nhất trong ngày. Từ tình huống ấy, Nhĩ suy ngẫm về quy luật chung của đời người: “Ở đời khó ai tránh khỏi những khúc quanh co ..”

Kết thúc câu chuyện, khi nhìn thấy con vật đang sờ mũi vào phía đó, Nhĩ đã dùng hết sức lực cuối cùng của mình để đu người ra ngoài cửa sổ, đưa cánh tay gầy guộc ra vẫy vẫy nó như giục nó đi cấp cứu.

Nguồn Edufly

Xem thêm: Hiện nay, một số bạn trẻ không thích sống chung với gia đình, thường xuyên đi chơi với bạn bè. Em hãy viết bài văn nêu cảm nghĩ của mình về một người thân để khẳng định rằng: gia đình vô cùng quan trọng đối với mỗi chúng ta.