Tóm tắt truyện ngắn Robinson trên hoang đảo

Tóm tắt truyện ngắn Robinson trên hoang đảo

Hướng dẫn

Tóm tắt truyện ngắn Robinson trên hoang đảo

Phân công

Nhìn Robinson, chúng ta sẽ thấy anh là một thanh niên mạnh mẽ và vô cùng dũng cảm, anh rất thích phiêu lưu và luôn khao khát được đến những miền đất lạ, vượt qua đại dương xanh. Một ngày nọ, Robinson xuống tàu ở thương cảng Than để theo người bạn đến Luân Đôn. Tàu của Robinson bị đắm tại Yammao. Nhưng anh không bao giờ cảm thấy sợ hãi hay nản lòng trước thảm họa, cũng như không mềm lòng trước những giọt nước mắt và sự lo lắng của cha mẹ. Robinson nhanh chóng làm quen với một thuyền trưởng của một tàu buôn trên đường đến Chile. Sau đó anh ta đi theo con tàu, chuyến đầu tiên thì vô cùng tốt, nhưng trong lần buôn bán thứ hai, con tàu gặp phải hải tặc nên tất cả đều bị bắt làm nô lệ ở vùng Salé. Trong suốt thời gian làm nô lệ, Robinson luôn tìm cách trốn thoát, hai năm sau anh trốn thoát và lưu lạc đến Brazil, nơi anh lập đồn điền. Khi đã có trong tay một số vốn, Robinson cùng bạn bè lên con tàu buôn đến Gilly sau 4 năm. Nhưng con tàu gặp bão lớn và bị chìm. Hầu hết những người trên tàu đều thiệt mạng, chỉ có anh may mắn còn sống. Vụ chìm tàu ​​đã kéo tất cả Robinson đến một nơi gần đảo hoang. Anh đã thử mọi cách để đến với tôn giáo và đi du lịch để tồn tại ở đây. Anh ta xây dựng một cabin, sau đó vận chuyển tất cả mọi thứ còn lại trên tàu, từ súng ống, đạn dược đến nước và lương thực ra đảo. Sau đó, anh ta cố gắng đi săn tìm thức ăn, trồng trọt trên đảo, chăn nuôi dê và làm đủ mọi nghề như đan lát, làm đồ gốm, v.v. để có thể duy trì cuộc sống trên hoang đảo, cuộc sống đơn độc. .

Xem thêm: Vài nét về tác giả Nguyễn Dữ và văn bản Chuyện người con gái Nam Xương

Năm thứ 25, trong một lần tình cờ, Robinson giải cứu một tù nhân da đen, anh ta bị người bản xứ đưa đến một hoang đảo để hành quyết. Anh ta đã giải cứu và đặt tên cho tên tù nhân vào thứ Sáu. Ngay sau đó, anh lại cứu được hai tù nhân, một người là người Tây Ban Nha và người còn lại không ai khác chính là cha của Thứ 6. Với bốn người trên một hoang đảo, cuộc sống trên đảo trở nên dễ dàng.

Một ngày nọ, một con tàu dừng lại ở một vịnh nhỏ gần đảo hoang. Các thủy thủ trên tàu nổi loạn nên đã trói thuyền trưởng và bạn đời đến một hoang đảo để chết ở đó. Và Robinson đã giải thoát cho thuyền trưởng và cùng anh phục hồi con tàu. Nhờ đó, Robinson đã có thể trở về quê hương của mình, với anh ta ngay cả vào thứ Sáu. Đã 28 năm, 2 tháng, 19 ngày, Robinson bị lạc và sống trên một hoang đảo.

Nguồn: Bailamvan.edu.vn