Tổng hợp 7 cách kiếm tiền online không cần vốn

Trong thời đại 4.0 mà công nghệ ngày càng phát triển mạnh, cùng với sự xuất hiện của dịch bệnh, ngành kiếm tiền trực tuyến bùng nổ trong những năm gần đây. Bạn đang tìm kiếm cách kiếm tiền online không cần vốn nhưng mang lại lãi suất cực tốt cho thu nhập của mình. Hãy cùng nghề content tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Blogger – cách kiếm tiền trực tuyến tại nhà mà không cần vốn

Đây cũng là công việc dành cho những bạn thích viết, nhưng thay vì viết theo yêu cầu của đối tác, viết blog cho phép bạn tạo nội dung của riêng mình cho blog của mình và thoải mái sáng tạo theo cách của bạn.

Yêu cầu công việc này cũng khá đơn giản: một máy tính, một blog được tạo trên các nền tảng phổ biến như Blogger, WordPress và bạn phải có khả năng viết bài chuẩn SEO, hơn hết bạn phải hiểu sâu về chủ đề mình đang phát triển và biết cách. để cung cấp cho độc giả của bạn.

Để bắt đầu kiếm tiền từ việc viết blog, hãy đọc thêm các mô hình kinh doanh trực tuyến sau: quảng cáo, tiếp thị liên kết, cung cấp sản phẩm vật lý hoặc kỹ thuật số, đăng ký hoặc kế hoạch đào tạo.

Số tiền nhận được từ các blog sẽ không có con số cụ thể. Nó cũng phụ thuộc vào sự tương tác của người đọc với web hoặc ứng dụng bạn đã xuất bản. Tuy nhiên, xét về tính ổn định thì đây là một công việc tiềm năng để kiếm thêm thu nhập.

Yêu cầu đối với công việc này là khả năng viết bài chuẩn SEO, cụ thể là bạn phải am hiểu tường tận về nội dung mình đang phát triển và biết cách truyền tải nội dung đó đến người đọc.

Bạn có thể bắt đầu công việc của mình bằng cách nghiên cứu tài liệu viết bài chuẩn SEO và tạo blog cho riêng mình trên các nền tảng phổ biến như Blogger, WordPress.

Kiếm tiền trực tuyến từ trang chủ: Cộng tác viên viết nội dung

Đối với những người bạn thích viết và sáng tạo nội dung, viết nội dung là một trong những lựa chọn để xem xét. Trong công việc này, bạn sẽ viết các bài báo tư vấn, truyền thông tiếp thị, v.v. cho báo chí, cửa hàng hoặc bất kỳ doanh nghiệp nào trên trang web của họ hoặc các nền tảng như Facebook, Instagram.

Mục tiêu của việc viết nội dung là tạo ra nội dung giải quyết được các vấn đề và xây dựng lòng tin với khách hàng và người đọc trang web. Từ đó, giúp thu hút nhiều độc giả và bán được nhiều sản phẩm hơn cho doanh nghiệp.

Kiếm tiền trực tuyến từ ứng dụng, ứng dụng điện thoại

Cách kiếm tiền online tại nhà này chỉ khuyến khích dành cho các bạn học sinh đang học cấp 3, có điện thoại Android, iOS để có thêm tiền nạp thẻ cũng như ăn sáng, đi chơi mà không cần hỏi ý kiến ​​bố mẹ. Vì hình thức này trước mắt là không đáng kể.

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại iOS hoặc Android, có thể tìm thấy các ứng dụng có thể giúp bạn kiếm thêm thu nhập bằng cách thực hiện các tác vụ được lập trình sẵn như đọc quảng cáo, làm khảo sát, xem video hoặc mời mọi người sử dụng,…

Ưu điểm của hình thức kiếm tiền online từ nhà này là: ai cũng có thể làm được và không cần vốn. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là không bền và cho năng suất không nhiều.

Tùy thuộc vào yêu cầu bạn đưa ra dựa trên yêu cầu đơn giản của họ, bạn có thể sử dụng số tiền này để mua thẻ, đổi quà hoặc rút về ngân hàng và tiền mặt.

Kiếm tiền trực tuyến mà không cần vốn: Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết hay còn được gọi với cái tên tiếng việt là tiếp thị liên kết – một hình thức kiếm tiền trên mạng (MMO) rất phổ biến mà bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ đâu trên internet. 5 thành phần chính tạo nên mô hình tiếp thị liên kết là: nhà cung cấp; người phân phối; khách hàng; mạng lưới tiếp thị liên kết; chương trình tiếp thị liên kết.

Trong mô hình này, bạn sẽ đóng vai trò là nhà phân phối. Tất cả những gì bạn cần là một website / blog / kênh có kết nối lớn, ổn định và uy tín. Công việc bắt đầu khi bạn chia sẻ nội dung, banner quảng cáo sản phẩm trên website / blog / kênh của bạn mà người đọc click vào, khi người đọc được dẫn đến trang web công ty của nhà cung cấp. Bạn nhận được một khoản hoa hồng.

Phương pháp để có thể chia sẻ thông tin quảng cáo thông minh là:

 • Đánh giá sản phẩm: Bạn sẽ chia sẻ ý kiến ​​của bạn, phản hồi về chất lượng của tất cả các khía cạnh của sản phẩm và đưa ra lời khuyên về việc có nên sử dụng nó hay không.
 • So sánh sản phẩm: cũng là một hình thức giảm giá sản phẩm nhưng với cách này bạn sẽ sử dụng sản phẩm khác làm nền và tăng giá trị sản phẩm muốn quảng bá.
 • Hướng dẫn: Giới thiệu chi tiết cách sử dụng một sản phẩm / dịch vụ nào đó và chia sẻ các thủ thuật để khách hàng trải nghiệm hiệu quả nhất. Bạn có thể triển khai dưới dạng video hoặc văn bản.
 • Trang Tài nguyên: Người dùng luôn chú ý đến các tài nguyên mà người khác sử dụng hoặc rất khuyến khích. Có một trang tài nguyên với các sản phẩm và dịch vụ được đề xuất hàng đầu của bạn.

Tận dụng sự phổ biến của các nền tảng mạng xã hội như TikTok, Facebook, Instagram, Youtube… để sản xuất nội dung hấp dẫn và đính kèm liên kết sản phẩm, hoặc bạn cũng có thể làm việc với một số nhà cung cấp hỗ trợ hình thức tiếp thị liên kết tại Việt Nam như PingGo, Adflex, Adpia, Civil …

Điều thú vị về mẫu này là ban đầu sẽ mất rất nhiều nỗ lực và suy nghĩ để phát triển một trang web / blog / kênh tuyệt vời, nhưng một khi nó ổn định, bạn có thể kiếm tiền bất cứ lúc nào, ngay cả khi đang ngủ.

Kiếm tiền trực tuyến với Captcha

Gõ captcha kiếm tiền hay còn được gọi với các tên khác như nhập dữ liệu trực tuyến, gõ kiếm tiền… là một trong những hình thức kiếm tiền online không cần vốn dễ dàng nhất, đòi hỏi sự kiên trì. Bạn chỉ cần lên mạng tìm những nơi ứng tuyển nhân viên captcha và đăng ký.

Công việc rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập một mã nhất định và nhận tiền. Thông thường mỗi mã sẽ có giá 200-300 đồng.

Kiếm tiền online không cần vốn với Youtube

YouTube là một con đường tuyệt vời khác cho bất kỳ ai quan tâm đến cách kiếm tiền trực tuyến mà không cần vốn. Bạn thực sự không cần phải chi bất kỳ khoản tiền nào để bắt đầu kiếm tiền trên YouTube. Chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh của bạn để quay video và tải chúng lên YouTube.

Bạn có thể sử dụng các phương pháp khác nhau để kiếm tiền từ video youtube:

 • YouTube AdSense: kiếm tiền từ kênh YouTube của bạn thông qua AdSense. Bằng cách đó, bạn cho phép AdSense hiển thị quảng cáo trên video của mình và đổi lại, bạn kiếm được tiền mỗi khi người xem nhấp vào quảng cáo. Đây là cách dễ nhất để kiếm tiền trên YouTube.
 • Để chạy quảng cáo trên kênh của mình, bạn phải đáp ứng các tiêu chí sau:
 • Chương trình Đối tác YouTube phải có sẵn ở quốc gia của bạn
 • Bạn đã ghi lại hơn 4.000 giờ xem trong năm qua
 • Bạn có hơn 1.000 người đăng ký
 • Bạn tạo nội dung tuân thủ các quy tắc của Chương trình Đối tác YouTube
 • Bạn đã liên kết một tài khoản AdSense được chấp thuận

Tiếp thị liên kết: Nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền hơn trong thời gian ngắn, đây là đặt cược tốt nhất cho bạn. Chọn một sản phẩm tốt có nhu cầu cao, tạo video về sản phẩm đó và đặt một liên kết liên kết trong phần mô tả. Bạn sẽ kiếm được hoa hồng cho mỗi lần bán hàng được tạo ra từ kênh của mình.

Video được tài trợ: Tìm các doanh nghiệp hợp tác và họ có thể trả tiền cho bạn để quảng bá thương hiệu hoặc sản phẩm của họ trên kênh của bạn. Điều này đặc biệt thú vị đối với những người có nhiều người đăng ký và lượng người xem cao.

Kiếm tiền trực tuyến từ nhà với Freelancer

Freelance được hiểu theo nghĩa tự do. Những người làm việc trong lĩnh vực này được gọi bằng cái tên Freelancer (những người làm nghề tự do).

Nghề tự do là những người có kỹ năng làm việc một mình mà không có sự quản lý của người khác, không bị giới hạn bởi các quy định, môi trường, địa điểm và thời gian làm việc.

Nói một cách đơn giản, Freelancer là những người làm việc cho người khác (cá nhân, công ty) mà không bị ràng buộc về thời gian làm việc mỗi ngày, miễn là họ hoàn thành công việc trong khung thời gian đã thỏa thuận, cũng như không có cam kết dài hạn.

Kiếm tiền làm nghề tự do là một công việc rất quen thuộc với nhiều người, thậm chí có nhiều bạn làm công việc đó hàng ngày. Dự đoán tương lai, việc làm Freelance vẫn đang phát triển mạnh mẽ.

Có rất nhiều nơi bạn có thể kiếm tiền với nghề Freelance, sau đây là một số mạng tiêu biểu:

 • Fiverr
 • Upwork.com
 • Freelancer.com
 • Thư ký SEO

Kiếm tiền trực tuyến từ trang chủ: Kinh doanh Dropshipping

Cũng là một hình thức bán hàng online nhưng điểm khác biệt cũng là điểm mạnh của Dropshipping là bạn có thể bán hàng hiệu quả mà không cần đầu tư hay nhập hàng và bạn cũng có thể khai thác triệt để chuỗi bán hàng. .

Là một mô hình MMO còn non trẻ tại Việt Nam, nhưng dù mới xuất hiện nhưng Dropshipping đã thu hút được một lượng lớn cộng đồng tham gia. Tất cả những gì bạn phải làm là tạo một kênh bán hàng và tập trung vào việc quảng cáo quầy hàng của mình, còn lại tất cả những việc khác như xử lý đơn hàng, đóng gói, vận chuyển… một cách có trách nhiệm.

Đây là hình thức kiếm tiền online không cần vốn khá đơn giản và mang lại nguồn thu nhập tương đối ổn định. Nếu bạn đam mê kinh doanh, muốn dần tích lũy kinh nghiệm và tích lũy vốn để phát triển mô hình kinh doanh của mình, hãy bắt đầu với Dropshipping.

bản tóm tắt

Tôi đã giới thiệu bạn rồi cách kiếm tiền online không cần vốn tại nhà, Tôi hy vọng bạn sẽ chọn cho mình một công việc yêu thích. Bạn cũng đừng quên tìm hiểu kỹ những công việc mình định làm và cảnh giác trước những chiêu trò lừa đảo tinh vi hiện nay.