Trong cánh cửa trường rộng mở của Lí Lan, tại sao người mẹ thao thức không ngủ được?

Trong cánh cửa trường rộng mở của Lí Lan, tại sao người mẹ thao thức không ngủ được?

Hướng dẫn

Hôm trước ngày khai giảng, mẹ nằm trằn trọc không ngủ được, suy nghĩ miên man. Tinh thần không tập trung được vào việc gì, đi ngủ mà lo lắng. Và đứa trẻ thanh thản, nhẹ nhàng, vô tư chìm vào giấc ngủ. Giấc ngủ đến với cô thật dễ dàng trên khuôn mặt thanh thản của cô, đôi môi cô đã hé mở từ lúc nào không hay.

Người mẹ lo lắng cho con không ngủ được vì đây là lần đầu tiên con chị đến trường để vào lớp một. Là một ngày vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. “Tôi không thể tập trung vào bất cứ thứ gì; người mẹ nằm xuống và nghịch ngợm; Tôi không lo lắng, nhưng tôi vẫn không thể ngủ được ”.

Trong ký ức, người mẹ nhớ lại ngày đầu tiên đi học của mình: “Ấn tượng mãi mãi khắc sâu trong tim mỗi người; Mẹ vẫn còn nhớ như in cảm giác lo lắng, hồi hộp khi cùng bà đến gần trường và sự tinh nghịch, hoảng sợ khi cánh cửa trường đóng lại. Ấn tượng về mẹ tôi từ ngày đầu tiên đi học thật sâu sắc. “

Mẹ nghĩ về ngày đầu tiên đi học ở Nhật Bản “Ngày khai trương … của toàn công ty” với sự quan tâm của mọi người đối với trường; để giáo dục thế hệ trẻ cho tương lai.

Xem thêm: Suy nghĩ về cuộc chia tay của những con búp bê

Người mẹ vẫn đang suy nghĩ về những gì phải làm vào ngày mai “Tôi sẽ đưa bạn … sẽ mở”. Quá khứ và hiện tại hòa quyện trong mẹ. Bà là một người mẹ nhân ái, quan tâm đến việc học hành của các con …

Nguồn: Bailamvan.edu.vn