Tự động gửi thông tin dự án bất động sản cho khách hàng để tăng khả năng chốt sale

Người mua bất động sản là những người cần nhiều thời gian để đưa ra quyết định mua, vì vậy, tiếp cận khách hàng qua email là một lựa chọn tối ưu cho việc mua bán bất động sản nhờ chi phí thấp và khả năng cung cấp nhiều thông tin. .

  • Làm thế nào để gửi một Email Marketing đến 1.000 khách hàng và đánh giá hiệu quả của chiến dịch?
  • Kinh doanh Bất động sản đã gửi 1000 email cho khách hàng, nhưng tỷ lệ thành công chỉ hơn 50%, tại sao vậy?

Theo một thống kê gần đây, email marketing giúp tăng doanh số bán hàng lên 23%, và 66% khách hàng biết đến sản phẩm và đưa ra quyết định mua hàng thông qua thông tin email.

Quá trình hỗ trợ khách hàng bất động sản qua email sẽ cần nhiều email gửi vào các thời điểm khác nhau, chẳng hạn như email thông tin dự án và sau đó là email chi tiết về đất nền, căn hộ, khu vực phân phối bán hàng, kèm theo là email chính sách bán hàng, chương trình khuyến mãi, các ưu đãi, sự kiện bán hàng, v.v.

Trong khi đó, dữ liệu khách hàng được thu thập ở nhiều thời điểm khác nhau, nếu gộp và gửi trong cùng một chiến dịch thì sẽ không hiệu quả mà nếu tách ra và gửi thủ công thì rất mất thời gian và công sức.

Giải quyết vấn đề, Bizfly Email cung cấp cho Sale tính năng tự động hóa chăm sóc khách hàng theo kịch bản định sẵn trong hệ thống.

Khách hàng được thêm vào tự động hóa sẽ tự động nhận được email theo kịch bản định trước. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian bán hàng và cũng tối đa hóa tác động của email đến quyết định mua hàng của khách hàng.

Tạo một chương trình tự động hóa rất đơn giản. Chỉ cần vào Bizfly Email và chọn Create New Automation.

Sau đó vào bên trong để tạo kịch bản từng bước mong muốn của bạn bằng cách kéo và thả các bước từ cột bên phải, ví dụ ở đây: gửi email thông tin dự án đầu tiên đến 1.000 khách hàng tiềm năng, sau đó đợi 7 ngày để email tự động gửi các chương trình bán hàng khuyến mại cho khách hàng.

Bấm vào từng bước để chỉnh sửa thông tin chi tiết của từng bước. Sau khi chỉnh sửa nội dung của từng bước, bạn nối các bước lại với nhau, bấm lưu tự động hóa và bắt đầu tự động hóa

Sau khi điều chỉnh kịch bản, bạn thêm danh sách khách hàng để hỗ trợ trong kịch bản:

Sau đó chọn nguồn dữ liệu:

Sau đó nhấn Next, để hệ thống kiểm tra danh sách dữ liệu và nhấn kết thúc, sau đó khách hàng được thêm vào tự động hóa thành công và bắt đầu hoạt động theo kịch bản:

Sử dụng Email Bizfly ngay bây giờ

Chúc bạn thành công!

Bizfly Email Marketing & Automation là một giải pháp tiếp thị qua email tự động, có kịch bản, nằm trong hệ sinh thái giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số trong quá trình khách hàng tương tác, quan tâm, khai thác và phát triển cho các công ty bởi Bizfly.

Tất cả các giải pháp đều được vận hành bởi VCCORP, đội ngũ chuyên gia với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng và triển khai các giải pháp công nghệ hỗ trợ số hóa trong nhiều lĩnh vực.