URL chuẩn là gì? Hướng dẫn Sử dụng Thẻ Canonical cho SEOer 2021

URL chuẩn là gì? Nó có thể là một thuật ngữ khá xa lạ đối với người mới bắt đầu nhưng lại rất quen thuộc với các chuyên gia SEO. Vì vậy, hôm nay Hướng Nghiệp Nội Dung giúp những người mới bắt đầu tìm hiểu cách tối ưu hóa tốt nhất trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm.

NỘI DUNG KHÓA HỌC TƯ VẤN

Thẻ URL hợp quy là gì?

Thẻ chuẩn là một cách cho các công cụ tìm kiếm biết cách xác định nội dung thuộc về chủ đề đường dẫn (URL duy nhất), đề phòng Công bố Nếu của bạn tạo nhiều URL, thì dựa trên Các thẻ chuẩn của Google để biết nội dung các trang nào và sẽ không bình luận là bản sao thông tin trên một trang mạng.

Các thuật ngữ chính tắc có thể tổ hợp Đối với những người mới bắt đầu học thì sẽ thấy nó rất đơn giản. Giả sử có hai URL của một trang web:

Công ty đào tạo và dịch vụ SEO Nam Nguyên

Công ty đào tạo và dịch vụ SEO Nam Nguyên

Hai trang các tất cả đều được hiển thị thông tinkhông có Chuyển hướng đến một trang chỉ có. Đây có thể dẫn đến lo lắng nhân bản thông tinbạn có thể bị Google phạt.

Đi nào hiểu một Ví dụ khác. Có hai URL trên một trang mạng cùng một màn hình.

Công ty đào tạo và dịch vụ SEO Nam Nguyên

http://www.seonamnguyen.com/index.php
Cho dù cả hai trang mạng Tất cả đều giống nhau kết quảsau đó vThứ này cũng có thể gây ra vấn đề! Trường hợp này là lỗi thường xuyên nhất của đàn organ họa tiết trang mạng.

Bạn có thể không Nhận xét rất nhiều để vấn đề đây, nhưng công việc tồn tại nhiều phiên bản Sự khác biệt Top 1 trang mạng gây ra Trạng thái hiện tại trùng lặp nội dung. Và các công cụ tìm kiếm sẽ lập chỉ mục với nhiều phiên bản Sự khác biệtsau các Thuật toán Panda sẽ phạt đặt Tại vì Trạng thái hiện tại trùng lặp nội dung.

Vì thế công việc sử dụng Thẻ rel = “canonical” nhằm mục đích mục tiêu tkhông có báo nói với công cụ tìm kiếm các thì là ở nguyên bản và cái nào là một bản sao của anh. Đây sẽ giúp bạn để tránh bị trừng phạt vì nội dung nhân bản.

Tác dụng của thẻ Canonical trong SEO trang mạng?

Bạn có biết: Nội dung trùng lặp là điều Google “ghét”? Google để cụ thể hóa một số lý do tại sao bạn phải chọn trang chuẩn thư mục trong một tập hợp các trang trùng lặp / tương tự:

 • Để chỉ định URL bạn khao khát mọi người nhìn thấy trong kết quả tìm kiếm. Bạn bè muốn mọi điều khách thăm quan Trang Các mặt hàng váy xanh của tôi qua https://www.example.com/dresses/green/greendress.html chứ không phải https://example.com/dresses/cocktail?gclid=ABCD.
 • Đến thống nhất tín hiệu liên kết cho các trang tương tự hoặc trùng lặp. Đây trợ giúp công cụ tìm kiếm thống nhất thông tin với tới cho các URL riêng lẻ (chẳng hạn như các liên kết đến chúng) vào một URL duy nhất độc nhất Như. Đây điều này có nghĩa là liên kết từ trang mạng khác tại http://example.com/dresses/cocktail?gclid=ABCD phù hợp nhất với liên kết đến https://www.example.com/dresses/green/greendress.html.
 • Đến một cách dễ dàng theo sát mục lục cho một sản phẩm / chủ đề. Với nhiều URL không giống nhaucông việc thống nhất mục lục cho một thông tin chắc chắn trở thành gai cái đó.
 • Để quản lý nội dung Được cung cấp. NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮthích bạn cung cấp nội dung xuất bản trên các miền khác, bạn khao khát phù hợp nhất vị trí trang cho URL ưa thích của bạn.
 • Tránh mất thời gian cầm lấy dữ liệu trang trùng lặp. Bạn bè khao khát Googlebot tận dụng tối đa nó trang mạng của tôi, thì Googlebot nên mất thời gian sưu tầm dữ liệu trang hoàn toàn mới (hoặc cập nhật) trên trang mạng thay vì sưu tầm dữ liệu cho các phiên bản máy tính để bàn và thiết bị di động từ cùng một trang.

Một raison khác với sử dụng liên kết tự nhiên chất lượng. Một trong những cách mà Google nắm bắt rõ ràng Chất lượng của một liên kết phụ thuộc vào số lượng Giao thôngphần trăm Bấm vào. VẼđó là lý do tại sao, nếu trang web của bạn không có Hợp quy liên kết, số lượng kết nối khả thi phân chia giữa các URL riêng biệt Mặc dù về mặt kỹ thuật chúng giống nhau trang web.

Khi vắng mặt bạn xác định Được liên kết nguồn gốc. Google sẽ thay bạn nhìn kiểm tra và quyết định xem có chọn hay không liên kết tốt nhất. Chắc chắn rồi, dựa trên google như thế này không phải một ý kiến ​​hay. Bởi vì họ có thể chọn ngẫu nhiên một URL mà bạn không thực sự biết khao khát nó sẽ là trở thành liên kết nguồn gốc.

Hướng dẫn con đường nhanh chóng sử dụng Bản đồ hợp quy

Quy tắc khi sử dụng Thẻ hợp quy

Nhiều người ngạc nhiên thì là ở URL hợp quy Liệu có dễ làm? Dưới đây là 5 quy tắc vàng khi sử dụng Hợp quy liên kết

Quy tắc 1: DỄ DÀNGỰc URL tuyệt đối

John Mueller của Google giải thích cách tốt nhất không phải sử dụng đường dẫn tương đối đến phần tử rel = “canonical”. HÀNG TRIỆUhoặcbạn nên sử dụng cấu trúc sau:

. So sánh cấu trúc này:

Quy tắc 2: SẼsử dụng chữ thường trong URL

Google thường nhìn URL viết hoa và viết thường là hai liên kết không giống nhau. HÀNG TRIỆUbạn nên sử dụng chữ thường trong URL máy chủ của tôi, sau các sử dụng liên kết nhỏ cho Thẻ hợp quy.

Quy tắc 3: DỄ DÀNGỰc phiên bản chính xác của miền HTTPS hoặc HTTP

nếu bạn đã chuyển sang SSL. Đi nào làm bạn không khai báo bất kỳ URL không phải SSL (tức là HTTP) nào trong sử dụng Bản đồ hợp quy Từ khóa. Về mặt lý thuyết, điều này dẫn đến sự nhầm lẫn và kết quả không ước. Đối với các miền bảo mật, vui lòng làm bạn bè sử dụng phiên bản URL sau:

. Còn nếu bạn không sử dụng HTTPS sau đó xin vui lòng sử dụng định dạng URL này:

Quy tắc 4: SẼsử dụng Tự động tham chiếu các thẻ chuẩn

John Mueller nghĩ rằng cho dù không không thể không nhưng Tự tham chiếu hợp quy vẫn là quyền mua Đáng để được xem xét. Vì nó giúp Google hiểu bạn nhiều hơn muốn lập chỉ mục trang nào hoặc liên kết sẽ có cấu trúc Làm thế nào? ‘Hoặc’ Cái gì khi được lập chỉ mục. Về nền tảngtự tham chiếu là chuẩn trên một trang trỏ liên kết đối với chính anh ta.

Ví dụ, nếu URL là https://example.com/sample-pagesau đó tự tham chiếu chính tắc trên trang các sẽ là:

. CMS phổ biến nhất hiện đại tất cả đều tự động thêm URL tự tham chiếu. Đối với CMS tùy chỉnh, bạn dựa vào các nhà phát triển phát triển, xây dựng trang mạng hardcode nó.

Quy tắc 5: DỄ DÀNGỰc 1 thẻ chuẩn trên mỗi trang

Cho dù 1 trang có nhiều hơn một thẻ chuẩn, Google sẽ bỏ qua tất cả. VẼđó là lý do tại saomỗi trang phải chỉ sử dụng Chỉ 1 thẻ xin vui lòng!

 • Cách triển khai: Có năm cách để chỉ định liên kết ban đầu với các tín hiệu tiêu chuẩn hóa sau:
 1. Thẻ HTML
 2. Tiêu đề HTTP
 3. Sơ đồ trang web
 4. Chuyển hướng 301 *
 5. liên kết nội bộ (Liên kết nội bộ)

Đường thực hiện Bản đồ hợp quy

– DỄỰc thẻ HTML rel = “canonical”

Sử dụng bản đồ rel = canonical theo cách này một cách dễ dàngrõ ràng nhất xác định liên kết nguồn gốc. Cách làm rất đơn giản: đúng rồi thêm mã sau vào

của tất cả các trang trùng lặp:

Ví dụ: Giả sử bạn có hai phiên bản của cùng một trang, mỗi phiên bản có một cách chính xác – 100% – giống nhau thông tin. Các đặc biệt độc nhất rằng họ đang ở trong phần riêng tư ở trên trang mạng của bạn và vì lý do đó màu nền và bài báo thực đơn Công việc thì là ở không giống nhaucác Đó là nó. Hai phiên bản đã được liên kết biết đến các trang web khác, Vì thế bản thân nội dung buông tha Vâng thành tích. VẼchuyện gì vậy?Công cụ tìm kiếm nên hiển thị phiên bản nào trong kết quả?

Ví dụ: nó có thể là URL của họ:

 • https://example.com/wordpress/seo-plugin/
 • https://example.com/wordpress/plugins/seo/

Đây là mà rel = canonical đã được phát minh và thật không may, chođây xảy ra thường xuyên, trên hết trong nhiều hệ thống thương mại và thương mại điện tử. Một Các mặt hàng có thể có một số URL không giống nhau theo bạn đến bằng cách nào các. Trong trường hợp này, bạn sẽ là áp dụng rel = canonical như sau:

 • Chọn một trong hai trang của bạn làm phiên nguyên bản sự tắc nghẽn. Đây phải là phiên bản bạn tưởng tượng thì là ở Điều quan trọng nhất. NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮOh bạn miễn dịchchọn liên kết hoặc khách thăm quan hầu hết và nếu mọi điều tất cả những thứ khác bằng nhau, lật một đồng xu. Bạn đến từ phải chọn.
 • Thêm liên kết rel = canonical từ trang không chuẩn vào trang chuẩn. VẼchuyện gì vậy?, nếu chúng tôi chọn url ngắn nhất làm url chuẩn, url khác để kết nối với đến URL ngắn nhất trong phần

– HÀNG TRIỆUcài đặt Các thẻ hợp quy trong WordPress

Đầu tiên, thực hiện Men SEO để lại tự tham chiếu chính tắc sẽ là tự động được thêm vào trang. Để thêm các yếu tố tùy chỉnh vào bản đồ, hãy nhấp vào phần “Nâng cao” trên mỗi trang Công bố hoặc trang.

Này Cảnh báo khi mà sử dụng URL hợp quy

Không nên sử dụng URL chuẩn mù, chỉ nên sử dụng khi 2 hoặc nhiều trang chứa những thông tin nhân bản. NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮHở? nội dung trùng lặp một chút bạn quá Cấm Thông báo bởi vì nó sẽ làm chất thải tài nguyên tiềm năngkhông có Có hiệu quả, sử dụng tổ chức hệ thống trang web của bạn.

Khi bạn bạnkhông có báo URL chuẩn không phải là điều này có nghĩa là công cụ tìm kiếm sẽ sử dụng URL hợp quy các. Công cụ tìm kiếm sẽ tiếp tục sử dụng các thuật toán của bạn để để cụ thể hóa kết luận của một URL chuẩn cho Trang web của bạn.

Một số Trường hợp tầm quan trọng bạn nên sử dụng dẫn đường Chuyển hướng thay vì sử dụng URL chuẩn để mang lại Có hiệu quả làm việc lớn lên cho Trang web và không tạo ra sự nhầm lẫn cho người sử dụng. Điều hướng 301 sẽ tự động chuyển người sử dụng từ trang này sang trang khác phần còn lại của trangtại một thời điểm sự thông báo cho trang các mà URL có tan biến cũng ở đây, được chuyển đến một URL mới. Lúc này, công cụ tìm kiếm sẽ dừng URL cũ và chuyển hướng đến URL mới nhanh hơn.

Lưu ý về việc sử dụng URL chuẩn.

Kết luận

Vậy là mình đã học xong cách sử dụng thẻ canonical trong SEO website. Với thông tin về URL hợp quy mà các SEOer cần biết cũng như công dụng và những lưu ý khi sử dụng nó. Tôi hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ URL chuẩn và áp dụng nó hiệu quả hơn cho trang web của mình.