Văn mẫu lớp 3: Tả một con vật cưng

Văn mẫu lớp 3: Tả một con vật cưng

Hướng dẫn

Đề bài: Em hãy tả một con vật cưng?

Bài tập 1 Con ngựa đen

Bác Lũy, hàng xóm của tôi, có hai con ngựa đen: một con ngựa mẹ và một con ngựa con.

Chú tôi nói với tôi: “Con ngựa rất thông minh và tình cảm. Anh ấy rất thích trẻ con. Mỗi lần đến chơi, tôi nhớ mang cho nó một nắm cỏ non, nó quen ngay… ”.

Ngựa mẹ cao lớn, ngực to, chân móng sắt, đuôi dài, lông đen bóng mượt. Anh vẫn kéo xe rau đến cửa hàng nông sản thị trấn. Chú ngựa con chỉ mới 6 tháng tuổi. Hai cái tai như lá bạch đàn. Lông vũ màu đen bóng. Đôi mắt tinh ranh, sâu sắc. Chiếc đuôi dài bồng bềnh. Khi thấy tôi đến chơi, nó nghiêng đầu như muốn chào, tai cụp lại, rồi nhắm mắt lại khi tôi vuốt nhẹ bờm và lưng. Chân của ngựa rất đặc biệt: cao, to, chắc chắn và chỉ có một ngón chân cái thích hợp để chạy nhanh.

Mỗi buổi chiều đi học về, nhìn thấy hai con ngựa đen đang ăn cỏ tươi và bột ngô, tôi liền chạy đến cưng nựng chúng. Cô ngựa ngừng nhai và dụi đầu vào anh trai mình, thật trìu mến.

Bài tập 2 Nằm mơ thấy gà

Có chín con gà trong gia đình tôi. Gà mái mẹ chăm chỉ. Gà trống có mào đỏ tươi và đuôi cong sặc sỡ có ba hoặc bốn màu. Con gà mái mơ đẹp nhất, đẹp nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn Cảm thụ Văn học Sư phạm Trên Đường mòn Hồ Chí Minh – Tiếng Việt 3

Đầu của trẻ nhỏ. Mào nhỏ. Mỏ trắng đẹp. Lông màu vàng nhạt sáng bóng. Đôi chân màu vàng tươi, dáng đi chậm rãi và duyên dáng. Khi mẹ vo gạo ngoài sân, đàn gà già lao vào tranh giành mồi, trong khi giấc mơ vẫn chậm rãi, ngọt ngào và duyên dáng. Anh vừa ăn vừa nghe.

Mẹ anh nói: “Con gà mơ này là để làm giống. Cô ấy sẽ sinh ra và nuôi dạy bọn trẻ thật tốt! “. Nghe đến đây, anh ta ngừng mổ hạt ngô và cúi đầu như nghe lời mẹ.

Xem thêm: Tả một loại cây ăn quả ở vườn quê.

Bài tập 3 Con gà trống

Tôi có một đàn gà ở nhà. Trong đàn gà mái 28 con này, chỉ có một con gà trống, nó như một con chúa sơn lâm.

Gà trống rất to và đẹp là một giống gà mía nổi tiếng. Bộ lông của nó có bốn màu sáng bóng: trắng, đỏ, vàng và đen. Đôi cánh lớn như hai cánh áo giáp. Đuôi nó cong lên như một lá cờ. Chân của nó lớn, được bao phủ bởi lớp vảy cứng và những chiếc cựa của nó trông giống như những ngọn giáo sắc nhọn màu vàng. mỏ màu

Nâu sâm. Đôi mắt màu nâu vàng và ánh kim. Đỉnh giống như một lưỡi rìu màu đỏ tía. Sáng sớm, trưa chiều, nó trèo tường góc sân, vỗ cánh cất lên tiếng hót véo von. Vợ chồng chim chóc trong bụi chanh bỗng nghe tiếng hót sợ hãi bay đi.

Xem thêm: Mô tả con chó vện mà bạn biết

Nó rất hùng vĩ. Chó và mèo sợ nó. Chim ưng không dám đến khu vườn của tôi. Con gà trống của chú Thiện, con gà trống của chị Vân và con gà chọi của anh Bông đã ba bốn lần chọi nhau, nhưng tất cả đều bị con gà trống nhà tôi xé xác.

Chiều chiều, mẹ tôi rải tấm, vo gạo ở một góc sân, gà trống nuôi con. Trong khi hàng chục con gà lớn, gà nhỏ tranh nhau, mổ nhau, anh chỉ lặng lẽ đi lại, thỉnh thoảng gọi vài con cua đến chia mồi. Tại sao anh ấy ăn ít như vậy? Tại sao nó vô đạo đức như vậy? Tôi không thể ngừng suy nghĩ vô nghĩa!

Có bao nhiêu con gà đã lớn. Mẹ rất yêu quý con gà trống. Mẹ nói: “Con gà trống to lắm. Là sự hồi sinh; lương hưu của mẹ thì thêm, ngày giỗ chậm … cũng nhờ bà mà hương khói nghi ngút …

Nguồn: Bailamvan.edu.vn