Văn miêu tả lớp 3: Tuần 12: Tái hiện bức tranh miêu tả về một cảnh đẹp

Văn miêu tả lớp 3: Tuần 12: Tái hiện bức tranh miêu tả về một cảnh đẹp

Guide

TUỔI 12: Tập làm văn miêu tả

Tập làm văn lớp 3: Tập làm văn miêu tả

1. Hão Quán Bức Ảnh Hoặc Bức Tranh Về Cảnh ẹ Dẹp Mà Em Sư Phạm Tầm Lược, Rồi Viết Một Đoạn Văn Ngắn (Từ 5 ế 7 Câu) Về Bức ảnh Hoặc Bức Tranh đó.

(Gợi ý: ố Tượng Tượng để Quán Sát ở đó Một Bức Tranh Hoặc Bức Ảnh Về Phong Cảnh. Các Em Cần Nêu Bức Ảnh Có Những Màu Sắc Gì? Các Màu Sắc đó KếT HợP Hài Hoà Hoặc Tương Với Nhau Ra Sao? Màu của rừng, núi, đồi hay sông, suối, biển,… kết hợp với màu của những ngôi nhà, mái lợp, con thuyền,…). Những màu sắc đó tạo nên vẻ đẹp như thế nào? Cảnh trong tranh gợi cho em những suy nghĩ, cảm xúc, niềm nói mê hay tình cảm là gì?)

2. Tham khảo đoạn văn

a) Đèo hải vân ượ Đồ Con đo nên thơ, hùng vĩ, tráng lệ nhất Việt Nam Một Bén có Biển Xanh MiNh Mông, Thăm Thăm, Một Bên Núi Không trùng điệp, ở Phia Nam Của đèo, Nhìn Từ Trên Xuống , Thành Phố Đà Nẵng Hiện Ra Hiện Dạ, Tráng Lệ Với Các Tòa Nhà Cao Tầng, Các Nhà, Ống Khói Vươn Cao, Chỗ Nép Mình Sinh Ra Bờ Biển Xanh Mềm Mại, Toả Sáng Như Một Viên Ngọc Trên Biển đông.

Ở phía bắc đèo, đầm Lập An và làng cải tạo Lăng Cô lại tạo nên một khung cảnh khác yên tĩnh. Những ngôi nhà khang trang mới thấy mình xuống biển xanh thăm quan, những bãi cát trắng tinh khôi kéo dài tít tắp, xa là những dãy phố đi qua. Vút cao ở lưng trời là yêu cầu lên hẩm Hải Vân chạy thẳng vào lòng núi. All create a bức tranh thật nên thơ…

Xem chủ đề: Cây vườn có nhân quyền sử dụng

Run Vertical Passing, Biển xanh luôn xuất hiện trong tầm nhìn của khách du lịch, khi trải rộng đến muôn trùng, khi lại ở rất ghà xn,…

b) Buổi sáng khi ông trời nhô lên thì dòng sông mặc định chiếc áo lụ đào tha thướt, chiếc áo sơ mi được thay thế bằng chiếc váy maycanh bi. Chiều đến áo dài lanh như được dát bằng vàng. Và đêm đến, sông như áo đen cài đặt ánh trăng vào giữa ngực với những ngôi sao được gắn vào dải áo như những người nghe thấy.

Con sông đã trở thành một phần của thịt quê hương em. Con sông đã chứng minh kiến ​​thức bao kỷ niệm đẹp của tuổi thơ chúng ta. Rổi ngày em sẽ lớn khôn, nhưng có đi xa đến đâu em vẫn nhớ về quê em, với những kỉ niệm về dòng sông sẽ còn mãi trong em.

Bai lam 1

Trước mắt em là bức tranh về Hồ Gươm ở thủ đô Hà Nội. Có lẽ bức tranh vẽ buổi bình minh đang lên. Nhìn ra xa, những tia sáng dần dần, nhỏ dần và cuối cùng là một tấm gương sáng lấp lánh trong buổi học ban mai. Xa xa, giữa hồ sơ là Tháp Rùa đứng uy nghi với vẻ đẹp muôn thuở giữa bãi cỏ xanh. Trên đỉnh tháp là đỉnh quốc kỳ đang phấp phới tung bay. Đằng sau tháp là hàng cây um tùm đang soi bóng xuống mặt hồ trong xanh. Nhìn bức tranh em nhớ lại câu chuyện mà mẹ đã từng kể cho em nghe về “Sự tích Hồ Gươm”. Hồi đó, có một vị thần Kim Quy kiếm tiền thần kỳ trao cho Lê Lợi để tiêu diệt giặc Minh, giữ gìn bãi giữ. Và cũng chính ở đây, nhà vua đã hoàn thành thanh kiếm cho vị thần. Cái tên Hồ Hoàn Kiếm bắt nguồn từ giai thoại từ đó. Không biết bây giờ vị thần tốt bụng với thanh kiếm nằm ở chỗ nào dưới những lớp sgón lăn tăn kia!

Xem chủ đề: Văn mẫu lớp 3: Tả con sông quê hương em

Bai đóm 2

Trong bức ảnh chụp thiên nhiên, em thích nhất bức ảnh về cảnh hồ Xuân Hương – Đà Lạt một thắng cảnh vguyệt vguyền can. Từ nhỏ đến giờ, em chưa có dịp đi tham quan Đà Lạt lần nào, nên càng nhìn thấy bức ảnh, em lại càng ao ước mới được tham quan. No as scene Xuân Hương được chụp vào một buổi sáng trời trong. Không gian rất yên tĩnh bởi mặt hồ lặng không một sóng bắt sóng. Mặt hồ màu xanh ngọc bích. Những hàng cây hai bên bờ hồ và những tầng cao tầng trên những ngọn đồi lộng gió trong hình ảnh xuống đáy hồ, trông thật nên thơ! Vùng xa xa, ngọn núi trập trùng, ngọn cao ngọn thấp với những rừng thông bạt nối đuôi nhau chạy xa tít đến chân trời. Cảnh vừa đẹp, vừa nên thơ và đầy quyến rũ. Cám ơn người thợ chụp hình đã cho tôi một phong cảnh Đà Lạt nên thơ.

Tham khảo: Tập làm văn miêu tả lớp 3: Miêu tả về quê hương của em

Bai đóm 3

Nhà em có rất nhiều bức tranh vẽ cảnh thiên nhiên. Nhưng bức tranh vẽ về Hồ Hoàn Kiếm ở thủ đô Hà Nội vẫn là bức tranh mà em thích nhất, ngắm mãi mà không thấy chán. Hồ sơ là Tháp Rùa cổ kính nhìn thấy bóng trên mặt hồ trong xanh. Trên cao là những đám mây trắng bồng bềnh giữa bầu trời cao vời vợi. Nhìn xa hơn, tòa nhà điện thành phố đồ và trang trí ánh sáng rực rỡ. Và Kia Nữa đây Cầu Thê Húc Màu Sơn, UốN Công Như Một Nét Hoa Văn, Tượng Trưng Cho Bàn Tây Của Một Nàng Nữ Hiếu Khách, Vẫy Mình Kết Hôn Viền Ngọc Sơn Cổ Kính. Mái xếp ngàn năm tuổi mình dưới gốc đa cổ thụ cành lá xum xê. Nhìn bức tranh Hồ Gươm, em tưởng tượng đến sự tích về cái hồ sơ này, mà mới đây không lâu, bố trí cho em nghe. “Ngày xửa ngày xưa, có một con lớn ngoi lên mặt nước, vua lê lợi kiếm cho long vương” để rồi hồ sơ mang tên “hoàn kiếm” từ vật cho ế cho đến giờ. Và có lẽ cái tên ấy, nó sẽ truyền lại muôn đời cho các thế hệ mai sau. Ước gì một ngày nào đó, em được đứng trên Bờ Hồ mà hiện ra vẻ đẹp nên thơ của một di tích lịch sử, văn hóa thơ ngi.

Xem chủ đề: Tả cảnh vườn hoa mùa xuân

Theo Nguồn: Bailamvan.edu.vn