Về giáo viên mẫu giáo

Chủ đề: Tả giáo viên yêu thích của bạn

“Mùa xuân ai đi hái hoa?
Và tôi sẽ nuôi dạy con cái.
Tại sao bạn muốn đàn em của bạn được khỏe mạnh?
Tại sao muốn đàn em của mình tốt? “

Lớn lên, ít ai trong chúng ta còn nhớ đến chuyến phà đầu tiên đã đưa mình đến ngưỡng cửa học hành của cuộc đời. Ít ai còn nhớ tên buôn lậu này từng yêu tôi thắm thiết khi tôi mới hai, ba tuổi. Với tôi, hình ảnh cô giáo mầm non – cô giáo Hiền – luôn thường trú trong tâm hồn tôi …

Cô Hiền thường xuyên xuống sảnh để chào đón học trò và đón các em trên tay mẹ. Cô ấy luôn hôn lên má tôi đầy yêu thương, vuốt tóc tôi đầy yêu thương và ôm tôi vào lòng. Cảm giác ấm áp, an ủi truyền từ cô ấy sang tôi khi cô ấy nhẹ nhàng xoa lưng tôi, vỗ về tôi một cách dịu dàng, nhẹ nhàng, “Chúc một ngày tốt lành. Tôi sẽ đi! Anh yêu em, em yêu anh nhiều lắm! “. Thế là tôi ngừng vẽ, cố gắng để mắt mình đỏ hoe nhìn theo bóng mẹ khuất dần ngoài cổng trường. Bàn tay nhỏ bé, nắm chặt trong tay, đưa lên cao chào tạm biệt mẹ và bà.

mamnon249 - Mô tả Giáo viên Mẫu giáo

Mô tả giáo viên mẫu giáo của bạn

Đến bây giờ tôi mới hiểu rằng làm cha mẹ không hề dễ dàng. Một lớp khoảng 20 học sinh, suốt ngày quấy khóc, đi tiểu liên tục. Thật là kinh khủng. Bạn phải là người có tâm và yêu trẻ con thật lòng thì mới có thể làm tốt được. Cô Hiền của tôi ngày đó đúng là một người cô. Cô ấy thể hiện sự bao dung của mình qua khuôn mặt nhân hậu, đôi mắt hiền hậu, nụ cười thường trực trên môi và cuối cùng, “thần thái” rực rỡ của cô ấy đã được nhìn rõ nhất qua đôi bàn tay.

Ồ! Nhắc đến điều này khiến tôi cảm thấy mình vẫn còn nguyên cảm giác ấm áp, trìu mến, nhẹ nhàng, yêu thương và vô cùng thoải mái trào dâng trong tim khi được nắm tay anh năm xưa. Đôi bàn tay kỳ diệu của cô đã giúp tôi và những đứa trẻ khác ăn ngon, ngủ ngon, ngoan ngoãn và chóng lớn chỉ sau một năm học cùng cô. Tôi vẫn nhớ đôi bàn tay mềm mại, ấm áp của anh. Những ngón tay thon dài, cắt móng tay sạch sẽ vẫn được bà nêu ra để làm gương cho các cháu. Cô không bao giờ véo trẻ, làm tổn thương trẻ, đánh rơi bất cứ thứ gì trước mặt trẻ, hoặc bạo hành trẻ. Ngược lại, từ bàn tay của cô ấy, điều kỳ diệu luôn nhân lên bởi sự cẩn trọng vốn có của cô ấy, khi cô ấy buộc tóc cho con gái, mặc đồ cho con trai và tắm cho bất kỳ đứa trẻ nào, nó rất ngọt ngào và bay bổng. Chăm sóc như con ruột của bạn.

Xem thêm: Công việc là nơi chắp cánh của những ước mơ, là khởi nguồn của niềm vui và sự sáng tạo

Đôi bàn tay anh khéo léo đút cho chúng tôi từng thìa cơm, từng giọt nước, khéo léo nắm lấy đôi bàn tay bé nhỏ của chúng tôi, cùng chúng tôi viết những con số, chữ cái đầu tiên a, b, c… vào trang vở. Cô là người đầu tiên giúp tôi và các bạn nhận biết và học chữ số, cách nét, cách viết các nét thẳng. Tôi tin rằng không chỉ tôi mà những thế hệ đi qua đã học hỏi ở cô, sẽ mãi ghi nhớ đôi bàn tay ma thuật của cô, không ai có thể quên được cô.

Khi đó, dù cơ thể tôi rất nhỏ và yếu nhưng bù lại tôi có trí nhớ rất tốt. Trong lớp cô ấy phát hiện nhanh nên bầu tôi làm lớp trưởng. Em thường được cô mời lên bảng, cầm thước dài chỉ vào từng con số, từng chữ cái rồi đọc to cho các bạn nghe. Tôi đã rất thích cô ấy. Nhờ cô mà các cô giáo ở lớp chồi hay lớp lá đều biết đọc và viết của em. Vì vậy, có thời điểm, cô Hiền cho phép tôi vào lớp, lên hội đồng, đọc sách cho học sinh lớn nghe. Tôi vẫn nhớ tôi đã tự hào như thế nào. Đó là những năm tháng đẹp đẽ và đáng nhớ nhất trong cuộc đời tôi.

Có lẽ bạn là người con yêu anh ấy nhất. Vì khi chuyển sang lớp chồi, cháu đã khóc không chịu rời xa cô. Ba năm học mẫu giáo, đây là ba năm mà tôi gần gũi với cô ấy. Cô ấy vẫn bên tôi, vẫn yêu tôi như ngày còn học cùng cô ấy. Bây giờ tôi đã lớn thành một cậu bé 13 tuổi cao lớn, khỏe mạnh chứ không còn là một cậu bé ốm yếu như ngày xưa nữa, nhưng sao hình ảnh của anh vẫn khắc sâu trong tâm hồn tôi …

Tôi xin mượn những lời ngọt ngào sau đây của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý để gửi đến anh và cũng là lời kết cho bài viết của tôi:

“Một ngày nào đó khi tôi lớn lên
Nhớ khi bạn đi học mẫu giáo
Quên đi người thầy đã nuôi dạy tôi khôn lớn
Quên đi người thầy, người đã chăm sóc bạn tốt
Quên lời yêu thương của thầy cô… ”

Tới Nguyễn Minh Nhật

Nguồn Edufly

Xem thêm: Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương