Viết bài văn mẫu lớp 7 chủ đề tình bạn.

Viết bài văn mẫu lớp 7 chủ đề tình bạn.

Hướng dẫn

Viết bài văn mẫu lớp 7 chủ đề tình bạn.

Tình bạn là tình cảm thiêng liêng quý giá đối với mỗi con người. Và hơn thế nữa, đó cũng là một phần cuộc sống của mỗi người, một người có thể nghèo, có thể gặp khó khăn, nhưng sẽ trở thành kẻ cô độc nếu người đó không có bạn bè.

Đầu tiên chúng ta phải hiểu khái niệm về tình bạn. Tình bạn ở đây là tình cảm chân thành của mọi người dành cho nhau, có những người luôn đi cùng nhau, chơi với nhau nhưng chưa chắc đã là bạn tốt vì có thể tình bạn này được xây dựng trên cơ sở lợi ích cá nhân của mỗi người, chẳng hạn như đối tác làm ăn, trong những trường hợp này chúng ta không thể coi họ như một cặp. Ngược lại, có những người dù ít gặp nhau vẫn có thể gọi là bạn thân nhưng lúc vui buồn đều chia sẻ cùng nhau. Nhất là trong lúc khó khăn, mọi người có thể thoải mái giúp đỡ nhau, thấy bạn vui thì mình cũng vui, ngược lại buồn thì mình cũng không vui được. Xưa nay Lưu Bình – Dương Lễ là bạn thân; Sau đó Dương Lễ đỗ đạt làm quan, Lưu Bình vì mải chơi bời nên thi trượt, trở thành một thường dân nghèo khổ. Khi hay tin Dương Lễ làm quan, Lưu Bình đến vì tưởng người bạn tốt sẽ cho mình một ít tiền, nhưng bất ngờ người bạn không đồng ý. Lưu Bình tức giận bỏ đi, quyết tâm học hành thì may mắn gặp được một cô gái Châu Long hết lòng động viên, giúp đỡ. Vì có chí nên Lưu Bình cũng đỗ công chức. Mãi đến khi gặp Lưu Bình, mới hiểu hết kế hoạch do Đường Lễ sắp đặt, Đường Lễ muốn bạn mình tự hào và quyết tâm học hành. Đến lúc đó, Lưu Bình mới hiểu được tấm chân tình của bạn mình. Từ câu chuyện của người xưa, chúng ta hiểu thêm rằng, tình bạn đẹp là tình bạn tạo cho đối phương động lực để trưởng thành và trở thành người có ích chứ không phải kẻ ăn thịt người khác, ở trường học cũng có những người bạn giúp đỡ lẫn nhau. bằng cách chỉ cho bạn cách học mà không thấy bạn học dở mà cho bạn chép bài.

Xem thêm: Suy nghĩ về món quà ý nghĩa mà tôi đã nhận được

Một tình bạn tốt cũng là chỗ dựa tinh thần đáng tin cậy cho nhau. Những lúc buồn nhất, bạn chính là chỗ dựa, là nơi chúng ta có thể trút bầu tâm sự. Bạn bè sẽ an ủi, động viên, giúp chúng ta vượt qua khó khăn bằng những lời khuyên chân thành nhất. Khi vui, bạn là người cười với chúng ta một cách rõ ràng và thoải mái, với những người bạn tốt, chúng ta không bao giờ là không có tiếng cười.

Tóm lại, một tình bạn tốt trước hết phải xuất phát từ tình cảm chân thành, chơi với nhau không phải vì lợi ích riêng hay để giải trí, mua vui mà phải được xây dựng trên cơ sở hai người hiểu và thông cảm cho nhau, hơn nữa, họ có thể chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống và luôn là chỗ dựa tinh thần của nhau, nếu một trong hai người gặp khó khăn và cần sự giúp đỡ của bạn bè.

Tình bạn chân chính khác với những kiểu bạn chơi vì mục đích cá nhân nào đó, có người chơi với bạn chỉ vì có điều kiện nhờ bạn giúp đỡ hay thực tế chúng ta luôn gặp một kiểu tình yêu tương tự. Bạn giống như hai người thường xuyên cùng nhau đi chơi, đi ăn, đi ăn nhà hàng, đi mua sắm nhưng chưa chắc đã là bạn tốt của nhau vì khi một trong hai người gặp khó khăn, người kia không quan tâm hỏi han chân thành. . Bởi trên thực tế, tình bạn chân chính là tình bạn phải được thử thách bằng những bài kiểm tra.

Xem thêm: Suy ngẫm về hai câu thơ của Lý Bạch, Xa ngắm thác nước Mont Lu

Qua đó chúng ta có thể thấy rằng nếu trong cuộc sống chúng ta tìm được những người bạn tốt thì đó sẽ là điều hạnh phúc nhất vì tình bạn giúp chúng ta vượt qua khó khăn thử thách, nó là chỗ dựa tinh thần vững chắc của chúng ta. Bạn bè giúp chúng ta quên đi những khó khăn của mình. Tóm lại, tình bạn là một thứ tình cảm thiêng liêng không thể thiếu trong cuộc đời của mỗi con người.

Nguồn: Bailamvan.edu.vn