Viết một bức thư nói tại sao nước quý giá

Đề: Viết thư cho biết vì sao nước quý.

Harry Pot2 - Viết một bức thư để nói tại sao nước lại quý giá

Harry Potter thân mến!

Tôi viết thư này cho bạn ngày hôm nay, mong rằng bạn có thể giúp tôi. Nguồn nước mà nhân loại sử dụng đã bị ô nhiễm nặng, bốc ra mùi hôi khó chịu không thể sử dụng được. Tất cả chúng sinh đang trên bờ vực tuyệt chủng.

Tất cả các ao hồ, sông suối đều bị ô nhiễm bởi chất thải độc hại của các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp… do con người tạo ra. Ngày nay, tất cả chúng sinh đều chết, kể cả con người, do thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Với quá trình công nghiệp hóa, con người đã vô tình hủy hoại nguồn nước sạch, thay vào đó là nguồn nước bị ô nhiễm không thể khắc phục được. Rừng bị tàn phá, đất trống, đồi núi bạt ngàn nên hạn hán kéo dài, đất đai nứt nẻ, hoa màu khô cháy, một số khu rừng còn lại cũng bị đốt cháy, một số loài động vật đã bị tiêu diệt. Con người trở nên tàn nhẫn với đồng loại để giành lấy từng ngụm nước ngọt, có người khát đến mức khô môi phải uống nước tiểu của chính mình. Không có nước, người dân lâm vào cảnh khốn cùng, bệnh tật bùng phát, kể cả viêm da, viêm mắt, sỏi thận, v.v. Thảm kịch này do bàn tay con người gây ra.

Xem thêm: Giới thiệu ngôi nhà thân yêu của tôi

Hôm nay tôi đã hiểu tại sao nước là một nguồn tài nguyên quý giá, bởi vì ngay cả trong cơ thể con người, nước chiếm khoảng 70% khối lượng, nó có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sinh vật, con người có thể không có thức ăn trong vài ngày, nhưng không thể đi được. không có nước. Những người nhịn ăn 6-8 tuần có thể chết đói, nhưng chỉ mất 5-10% lượng nước là nguy hiểm đến tính mạng, 15-20% được coi là không còn hy vọng phục hồi. Nói cách khác, các sinh vật sống khác cũng cần nước.

Này Harry Potter! Anh ta nhanh chóng đến đây để sử dụng phép thuật kỳ diệu để làm cho nước sạch và không khí trong lành để hy vọng cứu sống tất cả chúng sinh trên trái đất này. Ta biết kho tàng của ngươi là có hạn, không thể một tay che trời, nên con người cần phải cứu, phải không. Em hứa từ nay mọi người sẽ biết lỗi của mình và sửa ngay. Các chất độc hại phải được xử lý an toàn trước khi thải ra môi trường, tất cả các loại chất thải đều được thu gom và xử lý cẩn thận. Người dân sẽ trồng cây để tạo rừng, không phá rừng đầu nguồn để giảm bớt phần nào thiên tai, hạn hán, v.v. Đảm bảo nguồn nước sạch tồn tại mãi mãi để trái đất của chúng ta mãi xanh tươi trường tồn theo thời gian.

Chúc các bạn một năm mới nhiều sức khỏe!

Bạn thân nhất của bạn, Vina Potter.

Năm 3000 chưa đến, nhưng không phải là không đến, sự sống sẽ bị hủy diệt nếu chúng ta không biết bảo vệ nguồn nước sinh hoạt ngay từ bây giờ.

Nguồn Edufly

Xem thêm: Kể cho tôi nghe về một ngày hoạt động của bạn