Xã hội bình luận rằng tình yêu là hạnh phúc của con người.

Xã hội bình luận rằng tình yêu là hạnh phúc của con người.

Hướng dẫn

Khi dành tình cảm cho một ai đó, chúng ta sẽ rất hạnh phúc và càng hạnh phúc hơn nếu nhận được tình yêu thương từ người khác dành cho mình. Cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn biết bao nếu mỗi người biết chia sẻ và dành tình yêu thương cho người khác. Chính vì ý nghĩa của tình yêu cuộc sống mà nhiều người cho rằng tình yêu là hạnh phúc của con người

“Yêu thương” là quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ người khác. Và “hạnh phúc” là cảm giác hạnh phúc khi đạt được điều mình muốn hoặc khi mang lại hạnh phúc cho người khác. Tình yêu thương tồn tại ở tất cả mọi người trong xã hội, nhưng nó xuất hiện khi mọi người muốn thể hiện nó. Sống trong một gia đình, chúng ta sẽ nhận được tình yêu thương của cha mẹ, ông bà, anh chị em, đến trường sẽ cảm nhận được tình cảm giữa bạn bè và thầy cô. Khi mọi người yêu nhau, mọi người dễ dàng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống và cố gắng đạt được những mục tiêu mà họ đặt ra cho mình. Nếu chúng ta dành tình yêu cho người khác, chúng ta cũng sẽ nhận được tình yêu từ người khác dành cho mình. Đó là niềm hạnh phúc lớn nhất mà chỉ những người biết trân trọng nó mới xứng đáng có được.

Xem thêm: Em hãy viết đoạn văn bày tỏ suy nghĩ của mình về sức sáng tạo của người nông dân Việt Nam

Đối với những người kém may mắn hơn chúng ta, chúng ta không được coi thường sự xa cách mà phải có sự đồng cảm, giúp đỡ chia sẻ với họ. Khi thể hiện tình yêu thương, chúng ta cũng phải thể hiện đúng nơi, đúng mục đích. Nếu chúng ta không biết cách thể hiện tình yêu, rất có thể tình yêu này sẽ mang lại bất hạnh cho người mình yêu. Nhiều bậc cha mẹ vì quá yêu con, nuông chiều con quá mức mà vô tình làm hư con, điều này khiến cho cuộc sống sau này của con không được tốt. Hoặc những kẻ đã lợi dụng tình người khác để làm những việc phi pháp, ảnh hưởng đến sự phát triển của xã hội.

Chúng ta có rất nhiều cách để thể hiện tình yêu thương với người khác, có thể bằng những hành động rất nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa lớn. Đây là những cổ phiếu thương lái mua nhanh, mua đắt đối với người già và người nghèo. Hoặc đó là hành động của những người có những vật có giá trị không dùng đến mà vẫn dành cho người nghèo. Tất cả hãy dành tình yêu thương cho những người xung quanh để nhận được sự yêu thương của tất cả, chúng ta sẽ thấy cuộc đời đáng sống biết bao.

Nghĩ đến tình yêu trong xã hội, tôi rút ra được nhiều bài học cho bản thân. Tôi cảm thấy hạnh phúc nhất khi đã làm được một việc tốt cho người khác dù là rất nhỏ và tôi cầu mong mọi người hãy gạt bỏ thói ích kỷ cá nhân để sống và hành động vì cộng đồng của mình. Hãy làm vì mọi người và đến một lúc nào đó mọi người sẽ vì mình.

Xem thêm: Giải thích vai trò của rừng đối với đời sống con người

Tình yêu thương là hạnh phúc của con người, đơn giản biết chia sẻ và quan tâm đến người khác cũng là một niềm vui sống. Hãy cứ cho đi yêu thương của mình mà không mong nhận lại, khi đó chúng ta sẽ thấy điều đó thật ý nghĩa và hạnh phúc hơn rất nhiều.

Nguồn: Vietvanhoctro.com