Ý kiến ​​của anh / chị về nhân vật anh thanh niên trong tác phẩm mới Lặng lẽ Sa Pa

DChủ đề: SẼÝ kiến ​​của tôi về nhân vật Mộtgiới trẻ ở Sapa yên tĩnh

Phân công

Nguyễn Thành Long là một trong những tác giả tiêu biểu của nền văn học Việt Nam hiện đại với những tác phẩm mang đậm dấu ấn cá nhân. Những câu chuyện được kể từ đời thực, những nhân vật bước ra từ đời thực nhưng có tâm hồn, nhân cách và phẩm chất cao cả, họ là những nhân vật truyền cảm hứng tích cực đến mọi người. Nhân vật một chàng trai trong Lặng lẽ Sa Pa là một ví dụ xuất sắc về phong cách văn học của anh ấy

Có thể nói, nhân vật anh thanh niên trong Lặng lẽ Sa Pa là một trong những nhân vật phổ biến và sâu sắc nhất trong số các nhân vật trong tác phẩm của ông. Nguyễn Thành Long. Anh thanh niên là một công nhân bình thường nhưng không tầm thường. Nhưng điều tốt đẹp đến từ anh ấy không phải đến từ bản thân anh ấy, mà từ những cảm nhận mà mọi người biết về anh ấy. Anh thanh niên là một người rất đặc biệt. Phần lớn là từ hoàn cảnh sống, công việc, tính cách và cách nhìn nhận mọi thứ ở anh.

Anh là nhân viên trạm khí tượng thủy văn, làm công tác khí tượng địa vật lý, sống một mình trên đỉnh núi Yên Sơn cao 2600m so với mực nước biển. Sống cuộc sống chỉ biết đến công việc là chính. Hàng ngày theo giờ đồng hồ có mặt tại trạm quan trắc để ghi nhận số liệu diễn biến thời tiết, thông báo về tổng đài để báo cáo dự báo thời tiết. Công việc tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng khẳng định được sự gắn bó lâu dài và thiết thực với công việc như anh. Bất kể ngày đêm, bất kể thời tiết nắng mưa, bão lụt, hàng giờ đều phải túc trực tại trạm để lấy số liệu. Công việc này cũng đòi hỏi sự kỹ lưỡng và cần nhiều tâm huyết trong công việc.

Xem thêm: Thuyết minh về một loài cây – Văn Thuyên Minh 9

ô tô nháp 7 - Ý kiến ​​của em về nhân vật anh thanh niên trong Lặng lẽ Sa Pa mới

SÝ kiến ​​của tôi về nhân vật Mộtgiới trẻ

Chỉ vì anh ấy sống một mình, anh ấy thèm người, muốn nói chuyện, muốn biết tin tức bên ngoài, và sợ lạc vào thế giới bên ngoài. Chính vì vậy bất cứ khi nào có thời gian, anh đều xuống núi gặp tài xế để nói chuyện. Cuộc gặp gỡ định mệnh của anh, cô kỹ sư và cô họa sĩ cũng là một phần của tình huống này

Anh thanh niên là người có những phẩm chất vô cùng đáng quý. Anh rất hiểu tính chất công việc nên không ngại khó, ngại khổ. Việc làm và những khám phá của anh cũng giúp quân đội ta, nhân dân khen ngợi, nhưng anh luôn khiêm tốn, coi đó là những việc làm nhỏ. Họa sĩ muốn vẽ chân dung anh nhưng anh xua tay từ chối vì đối với anh, bức chân dung của một người với những tấm gương sáng, anh không dám nhận. Anh cũng chủ động giới thiệu nghệ sĩ với những người âm thầm cống hiến cho đất nước mà anh biết là một người vô cùng khiêm tốn.

Một chàng trai sống độc thân có bản lĩnh ngoài đời khiến chị em phụ nữ phải ngưỡng mộ. Anh ấy tổ chức cuộc sống của mình rất sạch sẽ và có trật tự. Cũng không quá nhàm chán vì cuộc sống còn nhiều bạn quý hơn sách. Anh còn nuôi gà, trồng rau và làm cho cuộc sống xung quanh trở nên tươi đẹp, nên thơ hơn nhờ vườn hoa anh chăm bón.

Xem thêm: Đối với đề “Kể (kể) chiến công thần tốc đánh tan quân Thanh của vua Quang Trung từ tối 30 Tết đến mùng 5 tháng Giêng”. Hãy viết đoạn cuối của bài báo trên.

Một chàng trai có trái tim ấm áp khi biết quan tâm và lo lắng cho người khác. Củ cho vợ tài xế uống thuốc sắc để chữa bệnh, bó hoa tươi tặng kỹ sư và giỏ trứng cho nghệ sĩ. Mọi lời nói và hành động của anh đều khiến những người xung quanh cảm động.

Nhân vật anh thanh niên là người có phẩm chất thanh cao., là nhân cách tỏa sáng những nét đẹp của một con người sống có tâm, có lương, có những đóng góp cao cả, thiết thực cho đời, cho đời. Người lao động bình thường nhưng không tầm thường, anh là hình tượng tiêu biểu của người lao động thời kỳ mới của đất nước.

Minh Anh