Ý tưởng sáng tạo và cách tạo nội dung Youtube

Có thể bạn đã xem rất nhiều video trên Youtube với nhiều thể loại từ phim, hài cho đến các video ca nhạc. Nhưng nếu một ngày bạn muốn chuyển từ vai trò người xem sang tạo những video này cho người khác xem, thì đây là một số gợi ý về các chủ đề bạn có thể làm.

NỘI DUNG KHÓA HỌC TƯ VẤN

Nghề Nội dung Youtube là gì?

youtuber hoặc youtuber hoặc người tạo nội dung / đối tác youtube là những người tải video lên youtube với mục đích chia sẻ nội dung và / hoặc kiếm tiền cho chính họ.

Cách tạo nội dung Youtube cơ bản nhất cho người mới bắt đầu

Tạo nội dung Youtube là quá trình tải video lên trang YouTube với mục đích chia sẻ nội dung và / hoặc kiếm tiền (Nguồn ảnh: Internet)

Cách tạo nội dung Youtube cơ bản nhất

Việc tạo bất kỳ loại nội dung nào cũng cần bao gồm các bước theo đúng trình tự để đạt được hiệu quả cao, và với nội dung Youtube cũng vậy, muốn được như ý muốn, tốn ít thời gian, tiền bạc và công sức thì bạn cần thực hiện theo trình tự sau:

Đặt chủ đề

Đây là điều quan trọng đầu tiên, tức là bạn phải có ý tưởng cho video của mình. Việc xác định chủ đề cần bao quát sẽ định hình mục đích của video, đồng thời phát triển nội dung một cách hiệu quả nhất.

Lập một kịch bản

Sau khi xác định được chủ đề, bạn sẽ tạo kịch bản để hoàn thiện sản phẩm của mình. Bạn cần hình dung ra những thông tin và ý tưởng chính sẽ được đề cập trong video, sau đó lên kịch bản cụ thể, cần những đạo cụ gì, quay những cảnh gì, ở đâu và như thế nào cho hợp lý. Sản phẩm của bạn sẽ đạt chuẩn, tốn ít thời gian và công sức nhất nếu ngay từ đầu bạn đã có một kịch bản rõ ràng và hợp lý.

Quay

Khi đã có kịch bản, bạn bắt đầu quay phim theo kịch bản. Bạn phải biết góc quay nào đẹp, hiệu quả nhất về hình ảnh, âm thanh, ánh sáng, v.v. để làm cho sản phẩm của bạn đẹp nhất có thể.

Cách tạo nội dung Youtube cơ bản nhất cho người mới bắt đầu 1

Bạn phải biết góc quay nào đẹp, hiệu quả nhất về hình ảnh, âm thanh, ánh sáng, v.v. để làm cho sản phẩm của bạn đẹp nhất có thể. (Nguồn ảnh: Internet)

Chọn hình ảnh

Sau khi có tư liệu, bạn phải chọn những hình ảnh và góc quay sắc nét nhất, ít chỉnh sửa nhất để có một video đẹp. Hình ảnh bị vỡ, góc sắc nét luôn khiến người xem cảm thấy khó chịu.

Chọn âm thanh

Nếu làm clip dưới dạng lồng tiếng / lồng tiếng thì phải chọn những giọng hay, truyền cảm, không cục bộ … Còn nếu làm video dưới dạng đồ họa vi tính thì có thể lồng nhạc mà không vi phạm bản quyền. Cũng như quay video thông thường, hãy chú ý điều chỉnh sao cho âm thanh và khẩu độ khớp nhau, tránh trường hợp âm thanh trước hình sau hoặc ngược lại gây ức chế cho người xem.

Chỉnh sửa và hoàn thiện video

có nhiều cách tạo nội dung youtube cũng như phần mềm chỉnh sửa hình ảnh và video để bạn lựa chọn. Chọn nội dung nào đó phù hợp với video của bạn để thu hút nhiều sự chú ý nhất có thể. Sau khi video hoàn thành, tất cả những gì bạn phải làm là chia sẻ nó trên kênh của mình và thì đấy!

Cách tạo nội dung Youtube cơ bản nhất cho người mới bắt đầu 3

Sau khi video hoàn thành, tất cả những gì bạn phải làm là chia sẻ nó trên kênh của mình và thì đấy! (Nguồn ảnh: Internet)

Ưu điểm và hạn chế của nội dung video

Thuận lợi

 • Cô đọng và dễ truyền tải thông điệp: Khi sử dụng video marketing, bạn có thể kết hợp hình ảnh, âm thanh và cảm xúc trong video. Thông tin được truyền tải một cách rõ ràng, chính xác và chi tiết đến khách hàng.
 • Có một sự tương tác tuyệt vời: Theo mình biết thì tương tác của video chỉ kém ảnh khi chia sẻ lên mạng xã hội một chút thôi
 • Nội dung cải thiện chuyển đổi: Không chỉ mang lại sự tương tác tuyệt vời mà nội dung video còn có khả năng cải thiện tỷ lệ chuyển đổi, đặc biệt là khi sử dụng trang đích hỗ trợ.
 • Thời gian dài: Nội dung video không dễ tạo nhưng cũng không dễ vứt bỏ. Sau khi thực hiện chiến dịch truyền thống, nó có thể được sử dụng lại cho video tiếp theo.

Giới hạn

Chi phí sản xuất lớn: Mặc dù mọi người đều biết nó hoạt động, nhưng rất ít công ty bỏ tiền ra để sản xuất và sử dụng nó. Chi phí là không thể tránh khỏi cho loại hình tiếp thị nội dung.

Theo mình thấy hiện nay chi phí cho một video marketing dao động từ 5 đến 20 triệu, nhưng với video quảng cáo trên truyền hình thì giá thành khác hẳn.

Ưu điểm và hạn chế của nội dung video

ƯU ĐIỂM VÀ HẠN CHẾ CỦA NỘI DUNG VIDEO

Giới hạn tìm kiếm: Không giống như nội dung bài viết, video sẽ bị giới hạn tìm kiếm vì không có quá nhiều từ khóa. Hiện tại đã có kênh Youtube đăng tải video để cải thiện phần nào điều này. Dưới đây là 8 ý tưởng nội dung video giúp bạn kiếm tiền dễ dàng từ Youtube, mời bạn tham khảo:

8 ý tưởng nội dung video YouTube tuyệt vời có thể kiếm tiền trên YouTube vào năm 2021

Dưới đây là danh sách một số ý tưởng kênh YouTube 2020 có thể hữu ích cho người dùng YouTube mới để bắt đầu một kênh YouTube thịnh hành và được tìm kiếm nhiều nhất

Ý tưởng tạo video mở hộp trên Youtube

Trước khi mua bất cứ thứ gì, mọi người đều muốn chắc chắn rằng họ đang chi tiêu số tiền khó kiếm được của mình vào đúng mục đích. Vì vậy, nếu ai đó nói cho bạn biết ưu nhược điểm của sản phẩm bạn định mua, thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm ưng ý. Video mở hộp cho mọi người biết cách mở hộp các loại sản phẩm khác nhau và thảo luận về các tính năng của các sản phẩm đó.

Các kênh mở hộp cũng có nhiều loại và đây là ví dụ về nội dung đó:

 • Đồ chơi không có hộp
 • Tiện ích và Mở hộp Dạy các sản phẩm mới nhất
 • Sản phẩm trang điểm và làm đẹp mới
 • Mở hộp các thiết bị điện tử mới nhất
 • Dù mới nhất hoặc bạn thấy khác

Các kênh Unboxing có nhiều cơ hội để thu hút các nhà tài trợ. Bởi vì các kênh này mang đến cho các nhà tài trợ cơ hội giới thiệu sản phẩm mới của họ với một lượng lớn khán giả trên kênh YouTube. Vì vậy, bạn có thể kiếm tiền trực tuyến từ YouTube từ các loại kênh này.

Các bài đánh giá video trên Youtube “phản ứng”

Kênh đánh giá cũng là một trong những kênh có xu hướng và yêu cầu cao nhất hiện nay. Một số người đang làm việc để hợp nhất các kênh mở hộp và đánh giá. Nhưng khi mở hộp, bạn phải thảo luận về một sản phẩm mới. Trong kênh đánh giá, bạn phải cung cấp đánh giá về bất kỳ điều gì bạn muốn đánh giá.

Bạn có thể xem lại loạt phim truyền hình, phim, chương trình truyền hình, trò chơi, các sản phẩm như đồ chơi và hơn thế nữa. Bọn trẻ có một kênh đánh giá đồ chơi và bạn có thể không tin rằng những đứa trẻ 5-6 tuổi đang kiếm hàng triệu đô la trực tuyến từ những kênh YouTube này. Đánh giá là một trong những ý tưởng kênh YouTube phổ biến nhất năm 2019.

Tạo video chủ đề vlog cá nhân

Nếu bạn không bận tâm hoặc không gặp vấn đề gì khi hiển thị khuôn mặt của mình trên kênh YouTube, thì Vlog trên Youtuber là ý tưởng kênh YouTube tốt nhất năm 2020.

Để làm vlog, tất cả những gì bạn cần làm là ghi lại các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày của mình. Mọi người quan tâm đến việc xem những gì người khác đang làm trong cuộc sống hàng ngày của họ. Ví dụ: nếu bạn là một đầu bếp hoặc một tiếp viên hàng không hoặc một người mẹ dành cả ngày cho con cái ở nhà, bạn có thể chỉ cần ghi lại toàn bộ thói quen hàng ngày của mình hoặc bất kỳ phần cụ thể nào trong ngày với một người bạn. Bạn có thể đưa ra ý kiến ​​hoặc chia sẻ suy nghĩ của mình về các chủ đề khác nhau với mọi người thông qua vlog của mình.

Đa số các diễn viên có kênh YouTube và vlog của họ để quảng bá và nổi tiếng. Vlog có thể khiến bạn nổi tiếng và mang đến cho bạn nhiều cơ hội mới. Thông qua Vlog, bạn cũng có thể kiếm tiền thông qua tài trợ và kiếm tiền trên YouTube. Giờ đây, ngay cả trẻ em cũng có vlog trong đó chúng chơi đồ chơi và kiếm tiền trực tuyến.

Xu hướng nội dung video

XU HƯỚNG NỘI DUNG VIDEO

Sức khỏe và thể chất

Với những tiến bộ của công nghệ, các vấn đề về sức khỏe ngày càng gia tăng. Do đó, mọi người quan tâm đến việc biết các mẹo về sức khỏe và thể dục. Nếu bạn am hiểu về các vấn đề liên quan đến sức khỏe hoặc biết về các bài tập hoặc yoga, bạn có thể giúp cả thế giới học hỏi được điều gì đó từ bạn.

Sức khỏe và thể chất là một chủ đề luôn nóng và ngay cả trước khi đi khám, mọi người đều muốn tìm hiểu thông tin về các vấn đề sức khỏe của mình trên mạng. Vì vậy, bằng cách tạo các kênh sức khỏe và thể dục, bạn không chỉ có thể giúp người khác giữ gìn sức khỏe mà còn có thể kiếm tiền từ kênh YouTube của mình và kiếm tiền bằng kỹ năng của mình.

Nội dung video trên Youtube về nấu ăn

Nếu bạn có thể nấu ăn ngon nhưng không có việc làm, Nấu ăn là ý tưởng kênh YouTube tốt nhất năm 2019 dành cho bạn. Bạn có thể học cách nấu những món ăn ngon và thu hút sự chú ý của khán giả để có thêm thời gian xem và xem. Video nấu ăn là một trong những video trên kênh YouTube mà mọi người muốn xem đi xem lại.

Tận dụng khả năng nấu ăn ngon của bạn và kiếm tiền trên YouTube thông qua tài trợ và kiếm tiền trên YouTube.

Ý tưởng làm video hướng dẫn trên youtube

Nếu bạn biết cách sử dụng phần mềm hoặc có kiến ​​thức tốt về bất kỳ chủ đề khắt khe nào của thời đại, bạn có thể hướng dẫn các video cho kênh YouTube của mình. Bạn có thể giúp người khác học và đổi lại, bạn có thể kiếm tiền từ YouTube.

Trong hướng dẫn bằng video, bạn có thể làm theo các loại video hướng dẫn sau:

 • Phần mềm và công cụ
 • Đối tượng giáo dục
 • Sử dụng các tiện ích công nghệ
 • Điều khiển
 • Yoga
 • Bất cứ điều gì bạn là một chuyên gia về

Phát trực tuyến video trong trò chơi trên YouTube

Nếu bạn là người chơi, bạn có thể kiếm tiền bằng cách chơi trò chơi và tạo YouTube với các trò chơi đang chơi với bình luận nền hoặc bạn chỉ có thể tạo một trò chơi.

Đây là một trong những ý tưởng thú vị nhất trong số tất cả các ý tưởng kênh YouTube hay nhất năm 2019 vì bạn có thể giải trí với các trò chơi và kiếm tiền cùng một lúc.

Tạo nội dung video lành mạnh cho trẻ em trên Youtube

Nếu những đứa trẻ trong gia đình bạn xem phim hoạt hình trên YouTube, bạn sẽ biết ý tưởng về kênh Đồ chơi Hoạt hình. Trong điều này, bạn chỉ cần chơi với đồ chơi như trẻ nhỏ. Kể những câu chuyện khác nhau bằng đồ chơi yêu thích của trẻ em và nhận được hàng triệu lượt xem trên YouTube trong thời gian rất ngắn.

Kênh đồ chơi trẻ em có một điểm cộng lớn là bạn có thể làm video không lời hoặc lồng tiếng bằng bất kỳ ngôn ngữ nào mà vẫn thu được hàng triệu lượt xem. Trẻ em không quan tâm đến ngôn ngữ hoạt hình, tất cả những gì chúng quan tâm là loại đồ chơi bạn sử dụng và bạn làm gì với chúng.

Phần kết:

Đây là những bước cơ bản cần có trong bất kỳ dự án sản xuất nội dung youtube nào. Đây là một trong những kỹ năng phổ biến nhất bạn cần biết khi mới bắt đầu, bởi vì tạo nội dung tuyệt vời là phần khó nhất về mặt kỹ thuật khi bắt đầu. Tôi hy vọng những hướng dẫn này Nội dung nghề nghiệp gợi ý sẽ giúp bạn.